Khi ra mắt bản cập nhật mới, Apple sẽ gửi thông báo về thiết bị yêu cầu cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone, iPad. Tuy nhiên, với một số người, cập nhật bản IOS mới là điều không cần thiết. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn mẹo ios tắt thông báo cập nhật hệ điều hành để tránh bị làm phiền.

Vì sao phải tắt thông báo cập nhật IOS

Việc tắt thông báo cập nhật phiên bản IOS mới đôi khi rất quan trọng vì không phải bản cập nhật mới nào cũng tương thích với thiết bị bạn đang sử dụng. Update lung tung có khi sẽ làm máy giật lag, sử dụng không mượt.

Một số người cảm thấy phiên bản hiện tại dùng vẫn ổn định và không có ý định nâng cấp lên bản mới. Điều này là hoàn toàn bình thường vì họ đã quen với việc dùng bản cũ cũng như không muốn tốn thêm dung lượng.

Vậy nên khi thiết bị liên tục gửi thông báo bắt buộc phải cài đặt bản cập nhật mới, người dùng sẽ cảm thấy rất phiền phức và sẽ tìm cách để chặn bản cập nhật để máy không bị chậm, hoạt động không được hiệu quả.

Các bước tắt thông báo cập nhật IOS

Để tắt đi thông báo cập nhật IOS phiền phức do Apple gửi mỗi khi có phiên bản mới, bạn chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản sau:

Tắt thông báo tự động cập nhật phiên bản IOS mới trên thiết bị

 • Bước 1: Nhấn vào phần “Cài đặt” có biểu tượng bánh răng màu xám ở giao diện chính
 • Bước 2: Trong danh mục phần “Cài đặt”, bạn kéo xuống và click chọn “Cài đặt chung”.

Các bước tắt thông báo cập nhật IOS bước 1

 • Bước 3: Tiếp theo bạn vào “Cài đặt phần mềm”, ở phần “Tự động cập nhật”, bạn kéo thanh gạt từ trạng thái “On” sang dạng hiển thị “Off”.

Các bước tắt thông báo cập nhật IOS bước 2

Xóa phần mềm cập nhật bản IOS mới nhất tải về

 • Bước 1: Mở phần “Cài đặt” trong máy sau đó đi tới danh mục “Cài đặt chung”.
 • Bước 2: Trong phần “Cài đặt chung” bạn click chọn tiếp “Dung lượng iPhone”.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn tìm đến bản cài đặt IOS mới nhất trong máy và tiến hành xóa đi. Lưu ý nếu bản cập nhật đó đang trong quá trình cài đặt thì rất tiếc là bạn không thể nào xóa được.

Xóa phần mềm cập nhật bản IOS mới nhất tải về

Tham khảo thêm:

Sử dụng phần mềm bên thứ 3

Trường hợp đã làm theo như trên mà vẫn không thấy hiệu quả thì bạn có thể download thêm phần mềm bên ngoài để chặn hoàn toàn phiên bản cập nhật IOS phiền phức. Thứ tự thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào Safari, tìm trên Google từ khóa “TTJB BOX”.

Sử dụng phần mềm bên thứ 3 để tắt thông báo cập nhật IOS bước 1

 • Bước 2: Nhấn vào đường link đầu tiên như hình. Trong giao diện mới, bạn nhấn tiếp vào “Cài đặt ngay”.

Sử dụng phần mềm bên thứ 3 để tắt thông báo cập nhật IOS bước 2

 • Bước 3: Khi xuất hiện hộp thoại yêu cầu cho phép cài đặt, bạn nhấn vào “Allow”, sau đó phần mềm sẽ được cài đặt vào thiết bị.
 • Bước 4: Quay lại mục “Cài đặt”, vào “Cài đặt chung”, sau đó bạn đi tới “Cấu hình và quản lý thiết bị”
 • Bước 5: Khi thấy mục “TTJB BOX”, bạn tiến hành cài đặt bằng cách nhấn “Install”, sau khi cài xong, bạn quay lại giao diện màn hình chính để truy cập vào phần mềm.

Sử dụng phần mềm bên thứ 3 để tắt thông báo cập nhật IOS bước 5

 • Bước 6: Trong giao diện “TTJB BOX” mới cài đặt, bạn nhấn chọn vào dòng thứ ba “Lên iOS, iPadOS BETA, CHẶN CẬP NHẬT iOS.”
 • Bước 7: Tiếp theo bạn click vào nút “Chặn cập nhật IOS” chọn tiếp “Allow” để cho phép thiết bị cài đặt cấu hình.

Sử dụng phần mềm bên thứ 3 để tắt thông báo cập nhật IOS bước 7

 • Bước 8: Quay lại mục “Cấu hình và quản lý thiết bị” bạn sẽ thấy “tvOS” kèm sau đó là tên phiên bản cập nhật mới. Chọn “tvOS 12”, sau đó chọn tiếp “Install” để cài đặt nhanh cấu hình beta mới này.

Sử dụng phần mềm bên thứ 3 để tắt thông báo cập nhật IOS bước 8

 • Bước 9: Bước cuối cùng là khởi động lại máy và kiểm tra thành quả bằng cách vào “Cài đặt” tới “Cài đặt chung” chọn “Cập nhật phần mềm” và giao diện hiện ra như hình.

Sử dụng phần mềm bên thứ 3 để tắt thông báo cập nhật IOS bước 9

Vậy là chỉ cần vài thao tác là bạn đã dễ dàng chặn được thông báo cập nhật IOS phiền phức. Nếu vẫn nhận được yêu cầu cập nhật, hãy thử khởi động lại máy và làm theo các bước trên một lần nữa để tắt thông báo.

Lưu ý là để tắt báo cập nhật iOS, cần thực hiện bước xóa bản cập nhật IOS trên máy trước. Tải và cài đặt cấu hình tvOS vào thiết bị là cách hiệu quả và an toàn để bạn có thể tắt thông báo cập nhật phiên bản IOS.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here