Thủ thuật Zalo

Mọi người dùng Zalo để học tập và làm việc, nhưng rất nhiều người ít biết đến các thủ thuật Zalo thông dụng và tiện lợi. Các thủ thuật này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả sử dụng Zalo tốt nhất. Hãy cùng xem qua những thủ thuật Zalo hữu ích mới nhất sẽ khiến bạn hài lòng đó nhé!

Khởi động Zalo khi máy tính mở

Thủ thuật Zalo để có thể khởi động máy tính và Zalo sẽ được mở cùng một lúc thì cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần nhấn vào Công cụ > tìm chọn mục Tùy chỉnh > vào Chung > rồi cuối cùng tick Khởi động cùng máy tính.

Khởi động Zalo khi máy tính mở

Cập nhật trạng thái

Mạng xã hội nào cũng sẽ có nơi để giải tỏa hoặc lan tỏa sự vui vẻ cho mọi người. Để có thể đăng được nội dung trạng thái chỉ cần nhấn vào thanh màu xanh hiển thị đầu tiên trong Zalo. Rồi gõ vào ô đó, chỉ tối đa 50 ký tự. 

Gửi file bằng cách kéo thả

Hỗ trợ chức năng gửi file bằng thủ thuật Zalo đơn giản bằng cách kéo thả nhanh vào khung cửa sổ đang trò chuyện thì có thể tải file cho người mà bạn muốn gửi.

Gửi file bằng cách kéo thả

>>>Xem nhanh: Hướng Dẫn Cách Gửi File Qua Zalo Trên Điện Thoại, Laptop tại đây!

Hiển thị Sticker theo từ khóa

Khi bạn gõ từ ngữ có chủ đề bất kỳ thì ngay lập tức Zalo sẽ hiển thị các Sticker liên quan. Ví dụ từ “mưa” thì xuất hiện các hình Sticker liên quan đến mưa, khóc thì sẽ hiện những Sticker buồn…

Mở album hình ảnh trong Zalo

Đối với thủ thuật Zalo này thì ít người biết, những hình ảnh sau khi nói chuyện với nhau thì nó sẽ lưu trữ ở thư mục Trò chuyện, chọn Mở thư mục hình ảnh. Thì ngay lập tức các hình ảnh trước đó sẽ hiện ra. 

Gửi hình động qua Zalo

Để làm cuộc trò chuyện thêm mới mẻ ta nhấn vào biểu tượng Gửi Sticker, sau đó chuyển sang thẻ Ảnh động. Ở đây có rất nhiều các chủ đề thú vị để lựa chọn. Bạn có thể chọn bất kì Sticker nào mình thích nếu muốn nhanh có thể gõ vào tìm kiếm.

Gửi hình động qua Zalo

Chụp ảnh màn hình gửi Zalo

Thủ thuật Zalo chụp ảnh màn hình và gửi trực tiếp qua Zalo bằng cách: trên khung chat nhấn vào biểu tượng có hình nét đứt hoặc tổ hợp các phím Ctrl Alt S. Ngay sau đó sẽ hiển thị 2 mục và bạn chọn theo nhu cầu sử dụng rồi bấm Xong. 

Tạo Group trên Zalo

Cách tạo nhóm trên Zalo với nhiều người sẽ giúp bạn có thể nói chuyện nhanh hơn. Với thao tác tổ hợp nhấn 2 phím Ctrl N rồi có thể tìm kiếm tên những thành viên mà bạn muốn thêm vào nhóm đó. Khi chọn xong bạn nhấn Tạo nhóm trò chuyện ở dưới góc Zalo. 

Tạo Group trên Zalo

Điều chỉnh thời gian thông báo

Muốn điều chỉnh thông báo cho các cuộc trò chuyện vì những lý do khác nhau thì hãy nhấn vào menu Trò chuyện, tìm dòng Tắt thông báo rồi sẽ có các khung giờ cho bạn lựa chọn thích hợp. 

Đổi ngôn ngữ cho Zalo

Để chuyển đổi giao diện Zalo từ ngôn ngữ tiếng Anh qua tiếng Việt thì chúng ta thực hiện như sau: Nhấn vào menu Công cụ, sau đó lựa chọn ngôn ngữ cần chuyển đổi. Lập tức giao diện sẽ hiển thị ngôn ngữ vừa chọn. 

Xóa nội dung trò chuyện

Khi bạn đăng nhập vào máy tính khác mà không phải của cá nhân thì nên xóa những lịch sử để tránh lộ những thông tin quan trọng trong Zalo. Bằng cách chọn Công cụ, tiếp đến nhấn vào Tùy chỉnh. Sau khi giao diện xuất hiện thì chọn Chung, tick vào ô Xóa lịch sử khi đăng xuất, rồi nhấn Save (lưu). Bạn có thể tự tin khi đăng nhập vào hệ thống máy khác.

Xóa nội dung trò chuyện

Xem thông tin của bạn bè 

Để xem được chúng ta chỉ cần nhấn vào ảnh đại diện của bạn bè, lúc này giao diện sẽ hiển thị thông tin chi tiết của người đó. Ngoài ra có thể nhấn chuột phải vào tên bạn bè bấm vào Xem thông tin.

Chế độ sao lưu, khôi phục

Dùng nhiều thiết bị để đăng nhập Zalo thì bạn nên sao lưu những tin nhắn để khi đăng nhập thiết bị khác thì những thông tin đó sẽ còn. Thực hiện như sau: nhấn vào Chung, rồi chọn Tin nhắn, ở mục nâng cao hãy bấm Sao lưu và khôi phục. 

Chế độ sao lưu, khôi phục

Tắt hiển thị đã xem

Đây là tính năng cho phép nhận biết bạn hoặc bạn bè đã đọc tin nhắn của mình. Để bật tắt chức năng này bạn thực hiện như sau: Nhấn vào Thêm, chọn tiếp vào Bánh răng cưa, nhấn vào phần Quyền riêng tư, bỏ tick xanh Hiển thị trạng thái đã xem thì đã hoàn thành. 

Chặn tin nhắn 

Khi gặp những tình huống bị người khác làm phiền và không muốn nhắn tin nữa thì bạn hãy bấm vào mục 3 gạch ngang ở phía góc rồi chọn mục Chặn tin nhắn.

Chặn tin nhắn 

Bên cách chặn tin nhắn thì ngoài ra còn có thủ thuật Zalo là chặn những tin nhắn của người khác mà mình không quen. Bạn không muốn Zalo bị người lạ làm phiền thì có thể bật chức năng này lên: Vào mục Quyền riêng tư rồi bỏ tick Nhận tin nhắn người lạ.

>>>Xem thêm: Cách thu hồi tin nhắn Zalo sau 1 giờ trên điện thoại, laptop cực dễ tại đây!

Những thủ thuật Zalo ở trên gồm có 15 thủ thuật, hy vọng sẽ giúp cho mọi người có thể giải quyết được những vấn đề mà bạn gặp phải ở trên. Các cách này rất tiện khi sử dụng cho máy tính lẫn điện thoại, các thao tác cũng đơn giản có thể đọc một lần là làm được ngay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here