Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo là một tính năng vô cùng hữu ích trên ứng dụng chat nổi tiếng này. Tuy nhiên, ở phiên bản Zalo mới nhất, tình năng tìm kiếm bạn bè đã bị ẩn đi khiến người dùng không thể sử dụng được. Để bắt đầu tìm kiếm bạn bè quanh đây trên Zalo, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn trong bài viết bên dưới nhé.

Tìm bạn quanh đây là gì?

Tìm bạn quanh đây trên Zalo là tính năng giúp bạn tìm kiếm những người dùng Zalo xung quanh vị trí hiện tại của bạn. Điểm nổi bật ở cách tìm bạn bè quanh đây trên Zalo là dù không biết số điện thoại của họ nhưng bạn vẫn có thể kết nối với những người dùng mới.

Tìm bạn quanh đây là gì?

Tại sao nên mở và sử dụng tính năng tìm bạn bè quanh đây?

Vậy cách tìm kiếm bạn bè quanh đây trên Zalo có khiến thông tin cá nhân, vị trí định vị của bạn bị tiết lộ hay không? Có nên bật tính năng này? Bạn hãy tham khảo qua một vài lý do tại sao nên bật tìm kiếm bạn bè Zalo quanh đây ngay bên dưới nhé.

>> Khám phá thêm Zalo OA là gì ngay nhé.

Mở rộng mối quan hệ

Khi bật tính năng tìm kiếm bạn bè quanh đây trên Zalo, bạn sẽ được kết nối với rất nhiều người bạn mới xung quanh ngay cả khi bạn không có số điện thoại của họ. Nhờ vào đó, bạn có thể biết được thông tin liên lạc của những người bạn này và mở rộng các mối quan hệ của mình.

Tại sao nên mở và sử dụng tính năng tìm bạn bè quanh đây?

Đặc biệt hơn, nếu bạn ở các thành phố lớn thì tính năng này vô cùng hữu ích. Bạn sẽ có thêm nhiều người bạn mới, hoặc cũng có thể tìm kiếm người yêu, bạn đời thông qua việc tìm kiếm bạn bè xung quanh.

Đẩy mạnh doanh số bán hàng

Đặc biệt hơn, nếu tài khoản Zalo của bạn được sử dụng vào mục đích kinh doanh thì cách tìm bạn quanh đây trên Zalo vô cùng hữu ích. Bạn có thể kết nối với một số lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua cách kết nối với họ bằng tài khoản Zalo của mình.

Tại sao nên mở và sử dụng tính năng tìm bạn bè quanh đây?

>>> Xem thêm Cách làm căn cước Online qua Zalo mới nhất.

Hướng dẫn mở, tắt tìm bạn bè quanh đây trên Zalo

Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo nhìn chung khá đơn giản để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo các bước được đề cập bên dưới:

Cách mở

Bạn cần lưu ý rằng tính năng tìm kiếm bạn bè quanh đây trên Zalo chỉ có thể thực hiện được trên điện thoại. Vì thế, hãy chuẩn bị trên tay một chiếc smartphone đã cài đặt ứng dụng Zalo và thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Zalo trên máy và sau đó đăng nhập tài khoản Zalo của mình;
 • Bước 2: Ở thanh tìm kiếm, bạn cần nhập vào từ khóa “Tìm quanh đây”. Sau đó ở mục Official Account bạn nhấp vào dòng chữ Tìm quanh đây;
 • Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiện lên một giao diện mới, bạn cần nhấp vào nút Quan tâm, sau đó chọn Bắt đầu ngay;

Hướng dẫn mở, tắt tìm bạn bè quanh đây trên Zalo

 • Bước 4: Cuối cùng, màn hình sẽ yêu cầu bạn cấp quyền chia sẻ vị trí và các thông tin cá nhân khác. Bạn cần nhấp vào Cho phép truy cập. Tiếp đến, bạn cần chọn giữa 2 lựa chọn cấp quyền cho Zalo là Trong khi dùng ứng dụng hoặc Chỉ lần này là hoàn tất.

Hướng dẫn mở, tắt tìm bạn bè quanh đây trên Zalo

Màn hình điện thoại của bạn lúc này sẽ hiển thị một danh sách những người đang sử dụng Zalo xung quanh. Bạn có thể thấy được tên, độ tuổi, cũng như giới tính của họ. Ngoài ra, nếu muốn giới hạn đối tượng tìm kiếm, bạn có thể đặt ra tiêu chí ở mục Tìm bạn ngay trên cùng màn hình.

Cách tắt

Để tránh bị người khác làm phiền thông qua cách tìm bạn quanh đây trên Zalo, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng Thêm ở ngay góc dưới cùng bên phải của màn hình;
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Tìm quanh đây, sau đó bạn chọn vào biểu tượng có 3 dấu chấm ở góc bên phải trên cùng màn hình;

Hướng dẫn mở, tắt tìm bạn bè quanh đây trên Zalo

 • Bước 3: Hãy chọn vào mục Xóa vị trí, tránh làm phiền. Cuối cùng, bạn chọn vào nút Có là hoàn tất.

Hướng dẫn mở, tắt tìm bạn bè quanh đây trên Zalo

Không bật được tìm kiếm bạn bè quanh đây trên Zalo tại sao?

Tính năng tìm kiếm bạn bè quanh đây trên Zalo vô cùng hữu ích, đặc biệt là với những ai muốn tìm kiếm những người bạn mới. Tuy nhiên, tại sao một số tài khoản Zalo lại không thể kích hoạt được tính năng này? Hãy cùng tham khảo qua nguyên nhân và cách khắc phục ngay bên dưới nhé.

Nguyên nhân

Có 3 nguyên nhân chủ yếu khiến bạn thực hiện theo cách tìm bạn quanh đây trên Zalo không thành công bao gồm:

 • Đường truyền mạng không ổn định khiến việc dò tìm những người bạn đang sử dụng Zalo xung quanh bị gián đoạn;
 • Điện thoại di động của bạn không có tính năng định vị GPS;
 • Bạn chưa cấp quyền cho ứng dụng Zalo truy cập vào vị trí của mình.

>>> Tham khảo thêm mẹo sử dụng Zalo cho người mới bắt đầu sử dụng.

Cách xử lý

Đối với lỗi do đường truyền mạng yếu thì bạn hãy thử kết nối với một mạng Internet khác. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký các gói dịch vụ 4G/5G để có kết nối mạng mạnh hơn.

Nếu trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn vẫn chưa cấp quyền cho ứng dụng Zalo truy cập vào định vị GPS thì hãy thực hiện theo 2 cách làm sau:

Đối với điện thoại iPhone

 • Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt, chọn Quyền riêng tư. Tiếp đến, bạn hãy nhấp vào mục Dịch vụ định vị;
 • Bước 2: Cuối cùng, bạn cần tìm đến ứng dụng Zalo trong danh sách app hiển thị trên màn hình. Sau đó, bạn cần nhấp vào ứng dụng Zalo, chọn Khi dùng ứng dụng là hoàn tất.

Đối với điện thoại iPhone

Đối với điện thoại Android

 • Bước 1: Bạn cần nhấn vào biểu tượng Zalo trên màn hình, sau đó giữ khoảng vài giây. Lúc này màn hình sẽ hiển thị một danh sách mới, bạn cần chọn vào biểu tượng Thông tin ngay góc trên bên phải;
 • Bước 2: Sau đó bạn cần chọn vào mục Quyền và nhấp vào Chỉ cho phép khi dùng ứng dụng ở mục Quyền vị trí là hoàn tất quá trình cấp quyền cho ứng dụng.

Đối với điện thoại Android

Một vài lưu ý khi bật tính năng tìm bạn bè quanh đây trên Zalo

Tuy cách tìm bạn quanh đây trên Zalo vô cùng hữu ích nhưng nếu bạn không biết dùng đúng cách vẫn có thể đặt bản thân vào trạng thái nguy hiểm. Trước khi trải nghiệm tính năng này, bạn cần điểm qua một vài lưu ý sau:

 • Bạn cần cẩn trọng khi chia sẻ các thông tin cá nhân của mình với người lạ vừa mới quen được thông qua tính năng tìm bạn bè trên Zalo;
 • Khi kích hoạt tính năng tìm bạn bè, tài khoản Zalo của bạn có thể bị người khác làm phiền. Do đó, nếu không muốn bị quấy rối, hãy tắt tính năng này theo những bước hướng dẫn bên trên;
 • Tính năng tìm kiếm bạn bè chỉ có trên phiên bản mới nhất của ứng dụng Zalo. Vì thế, bạn cần phải cập nhật ứng dụng trước khi bật tính năng này nhé;
 • Bên cạnh đó, hiện nay tính năng tìm kiếm bạn bè quanh đây không thể sử dụng được trên phiên bản Zalo máy tính. Bạn chỉ có thể kích hoạt tính năng thông qua các thiết bị điện thoại Android hoặc iOS;
 • Nếu bạn muốn mở rộng thêm khu vực tìm kiếm, bạn có thể tải về những ứng dụng làm giả IP. Thông qua đó, bạn có thể đổi địa chỉ chiếc điện thoại của mình ở khu vực khác và được kết nối thêm với nhiều người dùng Zalo khác;
 • Thêm vào đó, bạn cũng nên cập nhật lại thông tin cá nhân trên tài khoản Zalo của mình chính xác để bạn có thể kết nối đúng với những đối tượng mong muốn.

Một vài lưu ý

Tạm kết

Cách tìm bạn quanh đây trên Zalo giúp bạn có thể kết nối với những người bạn mới, cũng như tăng doanh thu cho cửa hàng Zalo của mình. Hãy tham khảo ngay các hướng dẫn kích hoạt tính năng tìm kiếm bạn bè hữu ích này trong bài viết trên để nhanh chóng mở rộng mối quan hệ của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here