Với việc thuật toán của Meta thay đổi hàng ngày, những thủ thuật Facebook mới nhất nào mà bạn cần biết để tăng tính tiện lợi khi sử dụng mạng xã hội này? Dưới đây là top 10 thủ thuật mà bất cứ ai sử dụng Facebook cũng cần biết để khiến việc sử dụng nền tảng mạng xã hội này trở nên thuận tiện hơn.

Top 10 thủ thuật Facebook mới nhất bạn cần biết 2023

Những thủ thuật Facebook mới nhất nào mà bạn cần biết trong quá trình sử dụng nền tảng mạng xã hội này? Dưới đây là top 10 thủ thuật mới được cập nhật nhằm giúp bạn sử dụng Facebook một cách tiện lợi hơn.

Lọc bạn bè Facebook không tương tác hàng loạt

Do giới hạn bạn bè trên Facebook chỉ dừng lại ở con số 5000 người. Vậy nên việc lọc bạn bè không tương tác là điều rất cần thiết nếu bạn muốn có thêm không gian để mở rộng mối quan hệ cũng như bảo vệ được quyền riêng tư của mình. Nhưng việc huỷ kết bạn với từng người sẽ khiến bạn mất quá nhiều thời gian.

Top 10 thủ thuật Facebook mới nhất bạn cần biết 2023

Và nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian một cách vô ích thì dưới đây là thủ thuật Facebook mới nhất nhằm giúp bạn lọc bạn bè không tương tác một cách nhanh chóng:

 • Bước 1: Tìm kiếm trên cửa hàng trực tuyến Chrome tiện ích lọc bạn bè có tên FBVN

Top 10 thủ thuật Facebook mới nhất bạn cần biết 2023

 • Bước 2: Tải về và kích hoạt tiện ích tại tab Facebook đang đăng nhập tài khoản của bạn

Top 10 thủ thuật Facebook mới nhất bạn cần biết 2023

 • Bước 3: Khi kích hoạt, tiện ích sẽ mở ra một cửa sổ mới. Tại đây bạn hãy mở phần “Lọc bạn bè” và chọn vào mục “Không tương tác” ở phần “Mức độ tương tác với bạn”

Top 10 thủ thuật Facebook mới nhất bạn cần biết 2023

 • Bước 4: Sau khi lựa chọn và nhấn vào nút “Xem kết quả”, hệ thống sẽ hiện ra tất cả những tài khoản không tương tác với bạn. Tại đây, bạn có thể lựa chọn hoặc bỏ chọn những tài khoản mà mình muốn sau đó nhấn vào nút “Huỷ kết bạn”

Top 10 thủ thuật Facebook mới nhất bạn cần biết 2023

Thêm nhạc vào tiểu sử cá nhân trên Facebook

Để khiến cho trang cá nhân trở nên ấn tượng và thú vị hơn, Facebook đã liên kế trực tiếp với nhiều nền tảng âm nhạc trên thế giới để giúp người dùng có thể thoải mái thêm nhạc vào tường nhà mình. Người dùng có thể thêm nhạc vào nhiều vị trí khác nhau như tiểu sử, trang cá nhân hay thậm chí là cả trên story của mình.

Thêm nhạc vào tiểu sử cá nhân trên Facebook

Được quan tâm nhất trong số đó là việc thêm nhạc vào tiểu sử người dùng. Và cách thêm nhạc vào tiểu sử ra sao sẽ được hướng dẫn chi tiết trong thủ thuật Facebook mới nhất dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng lên và vào bên trong tường tài khoản của mình. Tại đây, bạn hãy tìm tới mục “Âm nhạc” hiện ngay bên dưới phần đăng bài viết

Thêm nhạc vào tiểu sử cá nhân trên Facebook

 • Bước 2: Để thêm nhạc vào tiểu sử của mình, bạn hãy nhấn vào dấu “+” xuất hiện khi giao diện âm nhạc hiện lên. Sau đó, hãy tìm bản nhạc yêu thích thông qua công cụ tìm kiếm

Thêm nhạc vào tiểu sử cá nhân trên Facebook

 • Bước 3: Chạm vào các phiên bản nhạc được tìm thấy dựa theo từ khóa rồi quay trở lại mục Âm nhạc. Để thêm bài hát yêu thích vào tiểu sử, bạn hãy nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh bài hát đó và tìm tới phần “Ghim vào trang cá nhân” để bài hát được ghim trên tường Facebook cá nhân

Chạm vào các phiên bản nhạc được tìm thấy

“Tắt” quảng cáo Facebook hoàn toàn

Nếu như bạn nghĩ rằng quảng cáo sẽ luôn hiển thị trên Facebook bất kể bạn nhấn chắn bao nhiêu lần đi chẳng nữa thì bạn đã lầm. Bởi với thủ thuật Facebook mới nhất dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chặn hoàn toàn quảng cáo với các bước sau:

 • Bước 1: Mở phần cài đặt của tài khoản Facebook lên sau đó tìm tới mục “Quảng cáo”

“Tắt” quảng cáo Facebook hoàn toàn

 • Bước 2: Tại đây, bạn lựa chọn “Tắt” để tài khoản thực hiện chặn tự động các quảng cáo liên quan tới website hay ứng dụng mà bạn đã từng truy cập

“Tắt” quảng cáo Facebook hoàn toàn

 • Bước 3: Ngoài ra, tại mục quảng cáo dựa theo sở thích, bạn cũng hãy nhấn vào nút “Truy cập tùy chọn quảng cáo” để xóa hoặc chỉnh sửa các nội dung quảng cáo mà bạn không muốn trông thấy nữa

“Tắt” quảng cáo Facebook hoàn toàn

Bật trang cá nhân chuyên nghiệp với thủ thuật Facebook mới nhất

Chế độ trang cá nhân chuyên nghiệp được Facebook tạo ra dành cho công việc nhằm giúp tạo nên ấn tượng ban đầu tốt hơn với nhà tuyển dụng. Nhưng đây cũng là điều mà không phải ai sử dụng Facebook cũng biết cách để thay đổi cho tường cá nhân của mình. Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Vào tường cá nhân của bạn và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở bên cạnh nút “Chính sửa trang cá nhân” để vào phần “Cài đặt trang cá nhân”

Bật trang cá nhân chuyên nghiệp

 • Bước 2: Tại phần “Cài đặt trang cá nhân”, bạn hãy kéo xuống cuối cùng và chọn vào mục “Bật chế độ chuyên nghiệp” để kích hoạt chế độ chuyên nghiệp cho tường nhà bạn

Bật trang cá nhân chuyên nghiệp

 • Bước 3: Ngoài việc kích hoạt chế độ chuyên nghiệp mặc định, Facebook còn tối ưu giao diện theo rất nhiều nghề nghiệp khác nhau để bạn lựa chọn. Để lựa chọn được giao diện phù hợp, bạn hãy tìm kiếm tại phần “Danh sách hạng mục” sau khi nhấn vào “Bật chế độ chuyên nghiệp”

Bật trang cá nhân chuyên nghiệp

Ẩn ảnh bìa khỏi tường Facebook

Khác với ảnh nền, ảnh bìa là điều gì đó mang tính cá nhân và riêng tư hơn. Bởi để có thể xem được ảnh bìa của một tài khoản, bạn sẽ phải truy cập vào tài khoản đó. Nhưng không phải ai cũng thích người khác nhìn thấy ảnh bìa của mình trên Facebook. Vậy thủ thuật Facebook mới nhất nào giúp ẩn ảnh bìa khỏi tường Facebook?

 • Bước 1: Bạn hãy lựa chọn ảnh bìa và tải lên tường cá nhân của mình như bình thường

Ẩn ảnh bìa khỏi tường Facebook

 • Bước 2: Sau khi ảnh bìa đã được tải lên, bạn hãy tìm tới cập nhật trạng thái thay đổi ảnh bìa trên tường của mình sau đó lựa chọn “Ẩn khỏi trang cá nhân” để người khác không thể thấy được bức ảnh mà bạn mới thay

Ẩn ảnh bìa khỏi tường Facebook

Chặn bình luận không phù hợp trên Facebook

Dù là người nổi tiếng hay người bình thường dùng Facebook, các bình luận mang tính nhạy cảm, miệt thị luôn là điều không phù hợp. Vậy liệu bạn đã biết cách ẩn những bình luận không phù hợp này trên Facebook của mình hay chưa? Nếu chưa biết cách thì hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều đấy!

 • Bước 1: Nhấn vào hình đại diện của bạn ở góc phía bên phải giao diện Facebook để mở cửa sổ tùy chọn lên. Sau đó nhấn vào “Cài đặt & quyền riêng tư” và nhấn vào “Quyền riêng tư” để có thể thực hiện việc chặn bình luận nhạy cảm

Chặn bình luận không phù hợp trên Facebook

 • Bước 2: Chọn vào phần “Trang cá nhân và gắn thẻ” sau đó tìm tới mục “Ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi trang cá nhân của bạn” để thực hiện nhập tất cả các từ hay cụm từ mà bạn muốn Facebook tự động lọc

Chặn bình luận không phù hợp trên Facebook

Chia sẻ lên Story Facebook các video trên TikTok

Khi đang lướt TikTok và bỗng dưng bạn xem được một video thú vị, làm thế nào để chia sẻ nó tới bạn bè của mình một cách nhanh chóng qua Story, tương tự như cách mà người dùng thường làm với các video ngắn trên Instagram? Dưới đây là thủ thuật Facebook mới nhất giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ video mà bạn cảm thấy thú vị trên TikTok lên Story Facebook:

 • Bước 1: Bạn hãy chọn vào biểu tượng mũi tên trên TikTok và tìm tới biểu tượng Facebook

Chia sẻ lên Story Facebook các video trên TikTok

 • Bước 2: Thêm các chi tiết như văn bản, hiệu ứng, sticker,…sau đó nhấn vào nút “Chia sẻ” để video TikTok được đăng lên Story của bạn

Chia sẻ lên Story Facebook các video trên TikTok

Ẩn số lượt tương tác cảm xúc trên Facebook

Lượt tương tác là điều không thể đoán trước được trong mỗi bài đăng. Biết được điều này ảnh hưởng thế nào tới người dùng, đặc biệt là công việc của những nhà sáng tạo nội dung, Facebook đã tạo ra một tính năng giúp bạn có thể dễ dàng ẩn số lượt tương tác cảm xúc trên mỗi bài đăng với các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên, tìm tới Menu và mở vào phần “Cài đặt & quyền riêng tư”

Ẩn số lượt tương tác cảm xúc trên Facebook

 • Bước 2: Tại “Cài đặt & quyền riêng tư”, bạn hãy kéo xuống phần “Tùy chọn” và chọn vào mục “Tùy chọn về cảm xúc”. Để ẩn đi số lượt tương tác cảm xúc trên mỗi bài đăng, bạn hãy chuyển trạng thái của phần “Về bài viết của bạn”

Ẩn số lượt tương tác cảm xúc trên Facebook

Bỏ thích Fanpage hàng loạt trên Facebook

Sở thích trên Facebook của người dùng sẽ luôn thay đổi theo thời gian. Chính bởi vậy, để tránh khiến Facebook của bạn hiển thị quá nhiều thông tin không cần thiết, việc bỏ thích các Fanpage không còn nhu cầu theo dõi là việc rất cần thiết. Và thủ thuật Facebook mới nhất dưới đây có thể bỏ thích Fanpage hàng loạt thay vì phải bỏ thích từng trang:

 • Bước 1: Tìm kiếm trên cửa hàng trực tuyến Chrome tiện ích có tên L.O.C để hỗ trợ bỏ thích Fanpage hàng loạt

Bỏ thích Fanpage

 • Bước 2: Sau khi đã tải về trình duyệt, bạn hãy nhấn vào tiện ích để cửa sổ của tiện ích được mở ra. Bạn cần chấp nhận điều kiện được lưu trữ thông tin liên quan tới tài khoản Facebook để có thể tiến hành bỏ thích Fanpage hàng loạt trên Facebook

thủ thuật facebook mới nhất

 • Bước 3: Tiếp đến, hãy chọn vào “Tools” ở phần menu bên trái của tiện ích, sau đó chọn vào “Pages Scanner” và bấm nút “Search”

thủ thuật facebook mới nhất

 • Bước 4: Sau khi nhấn vào nút “Search”, các Fanpage mà bạn đã từng nhấn thích trước đây sẽ hiện lên một cách đầy đủ nhất. Để bỏ thích số lượng lớn, bạn hãy lựa chọn những trang mà bạn không quan tâm hoặc chọn tất cả, sau đó nhấn vào nút “Unlike”

thủ thuật facebook mới nhất

Tại sao bạn lại cần những thủ thuật Facebook mới nhất?

Các thuật toán của Facebook luôn được Meta cập nhật theo thời gian. Đi kèm những thuật toán mới này là rất nhiều tính năng mới lạ mà không phải lúc nào Facebook cũng thông báo tới người dùng hay ai cũng có thời gian để tìm hiểu những thay đổi này một cách chi tiết.

thủ thuật facebook mới nhất

Và các thủ thuật Facebook mới nhất được gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn tiếp cận và sử dụng những tính năng mới của nền tảng mạng xã hội này một cách dễ dàng. Không chỉ các tính năng mới, những thủ thuật Facebook này sẽ còn giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều tiện ích được phát triển bởi các bên thứ ba.

Những tiện ích này được tạo ra để bù đắp cho những thiếu sót mà Facebook chưa có như bỏ theo dõi, bỏ thích, huỷ kết bạn,…số lượng lớn. Nhờ vậy mà người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc lọc các luồng thông tin để Facebook của mình hiển thị các tin tức có chất lượng hơn.

Tạm kết 

Trên đây là chi tiết 10 thủ thuật Facebook mới nhất và hữu ích nhất mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng những thủ thuật Facebook trên đây có thể giúp bạn sử dụng nền tảng mạng xã hội này một cách hữu ích, tiện lợi hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here