Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn là vấn đề được khá nhiều người dùng thắc mắc khi sử dụng mạng xã hội này. Nếu như bạn đang cảm thấy không muốn tiếp tục dùng tài khoản Instagram của bản thân nữa, hãy tìm hiểu cách xóa qua bài viết sau đây nhé!

Tài khoản Instagram là gì?

Tài khoản Instagram là một tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp được tạo trên mạng xã hội Instagram. Nó cho phép người dùng đăng tải ảnh, video, chia sẻ nội dung và kết nối với những người khác. Để sử dụng Instagram, bạn cần tạo một tài khoản miễn phí với thông tin cá nhân như tên, email, mật khẩu, ngày sinh và ảnh đại diện.

Tài khoản Instagram là gì?

Tài khoản Instagram cung cấp nhiều tính năng như đăng tải ảnh và video giúp chia sẻ những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ trong cuộc sống của bạn với bạn bè, người theo dõi. Instagram cung cấp nhiều bộ lọc, công cụ chỉnh sửa ảnh để bạn sáng tạo nội dung độc đáo và thu hút.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm và theo dõi những người bạn yêu thích, những người nổi tiếng hoặc các thương hiệu mà bạn quan tâm. Việc trò chuyện riêng tư với bạn bè và người theo dõi cũng khá dễ dàng thông qua tin nhắn trực tiếp (Direct Message).

Tìm hiểu về Instagram

Đặc biệt, bạn cũng có thể chia sẻ video trực tiếp với người theo dõi để tương tác trực tiếp và thời gian thực. Bạn có thể chọn chế độ công khai hoặc riêng tư cho tài khoản của mình để kiểm soát người có thể xem nội dung của bạn.

Có thể xóa được tài khoản Instagram không?

Có, bạn hoàn toàn có thể xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn. Tuy nhiên, đây là hành động không thể đảo ngược, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Sau khi xóa tài khoản, tất cả nội dung, ảnh, video, bình luận và tin nhắn của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại.

Có thể xóa được tài khoản Instagram không?

Lưu ý rằng việc xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn khác với việc tạm ngừng hoạt động tài khoản. Khi tạm ngừng hoạt động, tài khoản của bạn sẽ bị ẩn khỏi Instagram và bạn có thể kích hoạt lại bất cứ lúc nào. Nếu bạn chỉ muốn xóa một số bài đăng, bạn có thể thực hiện thao tác xóa từng bài đăng hoặc xóa nhiều bài đăng cùng lúc.

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên máy tính, điện thoại

Việc xóa tài khoản Instagram là thao tác không thể đảo ngược lại. Sau khi xóa, tất cả dữ liệu, ảnh, video, bình luận và tin nhắn của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại:

Cách hủy tài khoản ở trên máy tính

 1. Truy cập trang web chính thức của mạng xã hội Instagram và đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn.
 2. Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt.
 3. Chọn vào mục Quyền riêng tư và bảo mật trong menu phía bên trái.
 4. Di chuyển xuống dưới và chọn mục Xóa tài khoản.
 5. Nhấp vào Cách xóa tài khoản của bạn.
 6. Chọn một trong số các lý do bạn muốn xóa tài khoản và nhập mật khẩu tài khoản của bạn.
 7. Nhấp vào Xóa tài khoản vĩnh viễn.

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn ở trên máy tính

Hướng dẫn hủy tài khoản vĩnh viễn với điện thoại

 1. Mở ứng dụng Instagram có ở trên điện thoại của bạn.
 2. Nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc dưới bên phải màn hình.
 3. Nhấp vào Menu (ba dấu gạch ngang) ở góc trên bên phải màn hình.
 4. Chọn Cài đặt.
 5. Chọn Tài khoản.
 6. Kéo xuống phía dưới và chọn mục Xóa tài khoản.
 7. Nhấp vào Cách xóa tài khoản của bạn.
 8. Chọn một lý do được đưa ra mà bạn muốn xóa tài khoản và nhập mật khẩu của bạn.
 9. Nhấp vào Xóa tài khoản vĩnh viễn.

Hướng dẫn hủy tài khoản Instagram vĩnh viễn với điện thoại

Một số lưu ý:

 • Sau khi xóa tài khoản Instagram, bạn có thể mất quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ khác đã được liên kết với tài khoản Instagram của bạn.
 • Nếu bạn muốn sử dụng Instagram trong tương lai, bạn cần tạo một tài khoản mới.

Trên đây là cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn dành cho những ai đang muốn rời khỏi mạng xã hội này. Tuy nhiên, trước khi xóa tài khoản Instagram, bạn nên lưu ý hãy tải xuống tất cả dữ liệu của mình để có thể lưu trữ hoặc sử dụng sau này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here