Làm căn cước công dân online qua Zalo đang được rất nhiều bạn quan tâm, bởi phương pháp này rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian đáng kể. Vì thế, ngay trong bài biết này sẽ hướng dẫn làm căn cước công dân qua Zalo một cách nhanh chóng nhất nhé.

Cách làm căn cước công dân online qua Zalo

Đầu tiên, bạn hãy tải ứng Zalo về điện thoại với phiên bản mới nhất để được hỗ trợ đầy đủ tính năng.

Bước 2: Mở Zalo và nhấn vào ô Tìm kiếm > Gõ tên cơ quan Công an tại khu vực bạn đang cư trú > Nhấn Quan tâm.

Nhấn Quan tâm

Bước 3: Khi đang trong giao diện thông tin, bạn hãy bấm vào ô Thủ tục > Cấp CCCD > Gõ đầy đủ thông tin vào Tờ khai căn cước công dân.

Gõ thông tin vào Tờ khai

Bước 4: Bạn hãy chọn Ngày lên nộp.

Chọn ngày lên nộp

>>> Xem thêm Cách xóa ảnh đại diện Zalo mới nhất ngay.

Cách tra cứu căn cước công dân

Nếu bạn muốn kiểm tra xem căn cước công dân đã làm xong chưa, và đến khi nào mới nhận được thì có thể làm theo các bác dưới đây nhé.

Gọi qua tổng đài

Bộ Công an đã cung cấp số tổng đài hỗ trợ về vấn đề liên quan tới căn cước công dân: 1900.0368. Và dưới đây là những phím cần lưu ý khi mọi người gọi đến tổng đài.

Gọi qua tổng đài

  • Nhấn phím 1: Để được nghe quy định về trình tự cấp Căn cước công dân gắn chip.
  • Nhấn phím 2: ​Để được nghe về lệ phí cấp Căn cước công dân gắn chip.
  • Nhấn phím 3: Để biết được thời hạn cấp Căn cước công dân gắn chip.
  • Nhấn phím 4: Để biết đến tình trạng cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip.
  • Nhấn phím 5: Để tìm hiểu thông tin khác.

Tra cứu trên Zalo

Bước 1: Tìm kiếm trang Zalo Công an quận, huyện, tỉnh mà bạn đang sinh sống > Nhấn Quan tâm.

Bước 2: Chọn Tra cứu CCCD > Nhập họ tên và ngày tháng năm sinh vào khung sẵn có > Nhấn Tìm kiếm.

Nhập họ tên và ngày tháng năm sinh

Như vậy, giao diện sẽ hiện lên tiến độ cấp căn cước công dân cho bạn. Từ đó, mọi người sẽ ước tính được khoảng thời gian giao CCCD đến bưu điện mà bạn đang sinh sống.

>>> Xem thêm Cách nạp tiền vào Zalo Pay hiệu quả.

Cách thay đổi địa chỉ nhận căn cước công dân

Nếu bạn nhập sai địa chỉ nhận hoặc đã di chuyển nơi ở, thì vẫn có thể thay đổi địa điểm nhận thẻ căn cước công dân qua bưu điện.

Bạn chỉ cần liên hệ đến đường dây nóng 1900 53 53 81 là sẽ được hỗ trợ chuyển CCCD về đến địa chỉ mới hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, mọi người cũng có thể đến nơi bưu cục Vietnam Post gần nhất để thay đổi nơi nhận căn cước công dân.

Cách quét mã QR căn cước công dân

Quét mã QR căn cước công dân có rất nhiều cách, đối với điện thoại Android có thể sử dụng Google Lens. Đây là ứng dụng của chính Google, nên sẽ không phải lo lắng có bị lộ thông tin cá nhân hay không.

Bước 1: Bạn hãy mở Google Lens, rồi chĩa camera thẳng vào mã QR của thẻ CCCD.

quét mã QR căn cước công dân

Bước 2: Bạn sẽ thấy thông tin cá nhân hiển thị trên phần Nội dung có liên quan. Từ đó, mọi người có thể sao chép rồi điền vào những giấy tờ cực kỳ tiện lợi.

Còn đối với iPhone, bạn chỉ cần mở ứng dụng Máy ảnh có sẵn trên máy. Sau đó, hướng camera vào mã QR, rồi thông tin của chủ CCCD sẽ được hiện lên phần thông báo. Mọi người có thể kéo xuống để xem chi tiết hơn.

quét mã QR căn cước công dân

Đặc biệt, ứng dụng Zalo cũng hỗ trợ quét mã QR CCCD cực kỳ nhanh chóng. Bạn chỉ cần mở ứng dụng > Nhấn vào biểu tượng quét QR.

quét mã QR căn cước công dân trên Zalo

Tiếp đến, hãy di chuyển phần ô vuông sáng đến mã QR. Như vậy, thông tin trên căn cước công dân sẽ hiển thị phía trên như thanh thông báo. Từ đó, bạn có thể sao chép thông tin vào ghi chú để xem toàn bộ nội dung.

>>> Xem thêm 100 Cách sử dụng Zalo hiệu quả nhất.

Tạm kết

Như vậy, làm căn cước công dân online qua Zalo sẽ giúp mọi người tối ưu thời gian đi rất nhiều, lược bỏ đi những thủ tục rườm rà. Hy vọng, các bạn đọc qua qua bài viết này sẽ thực hiện làm căn cước qua Zalo thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here