Có thể chủ động sử dụng điện thoại hoặc máy tính của bản thân để xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên không? Hay bạn chỉ có thể xoá được từng tin nhắn gửi tới đối phương trong cuộc trò chuyện trên Messenger của 2 người mà thôi? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc xóa cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên trong bài viết lần này nhé!

Lợi ích gì khi xoá toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger

Việc xoá toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên có những lợi ích nhất định như:

  • Giúp bạn dễ dàng gỡ bỏ những tin nhắn không may gửi nhầm cho đối phương
  • Bảo vệ được quyền riêng tư của bản thân cũng như của đối tượng của người nói tới trong tin nhắn khi gửi nhầm người nhận
  • Loại bỏ tình trạng bị đọc trộm tin nhắn khi không may có người thứ ba có thể tiếp cận cuộc trò chuyện

Xóa cuộc trò chuyện trên Messenger

Tuy nhiên, khi xoá tin nhắn Messenger trên iPhone, điện thoại hay là máy tính, bạn cần lưu ý rằng thời gian tối đa để xóa tin nhắn là trong 15 phút bắt đầu từ khi tin nhắn được gửi. Nếu quá 15 phút đầu tiên thì bạn sẽ chỉ có thể xóa được tin nhắn hiển thị trên Messenger của bạn. Còn người nhận vẫn có thể đọc được tin nhắn mà bạn muốn thu hồi.

Xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên trên máy tính

Liệu rằng bạn có thể chủ động sử dụng máy tính của mình để xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên không? Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể nhanh chóng loại bỏ những tin nhắn mà bạn không muốn đối phương có thể đọc được:

Xóa từng tin nhắn

Để có thể xóa từng tin nhắn gửi tới đối phương, bạn hãy làm theo tuần tự các bước được hướng dẫn dưới đây:

  • Mở rộng mục Messenger trên trình duyệt máy tính và chọn vào tài khoản mà bạn muốn xóa cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên
  • Tiếp đến, hãy di chuyển con trỏ chuột tới tin nhắn mà bạn muốn xoá và nhấn vào biểu tượng ba chấm dọc. Khi đó, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra với các mệnh lệnh cho bạn lựa chọn

Xóa từng tin nhắn

  • Để xóa tin nhắn, bạn hãy chọn vào mệnh lệnh “Xoá, gỡ bỏ”. Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ lớn hơn để bạn có thể lựa chọn thu hồi tin nhắn cả hai bên hoặc chỉ xoá tin nhắn được hiển thị trên Messenger của bạn. Bạn hãy chọn vào “Thu hồi với mọi người” để tin nhắn đó được xóa khỏi Messenger của cả 2 bên nhé!

Nhấn Thu hồi với mọi người

Xóa toàn bộ

Khác với việc xóa từng tin nhắn, hiện nay, Facebook hay Meta vẫn chưa hỗ trợ để bạn có thể xoá toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên. Thay vào đó, bạn có thể xoá toàn bộ cuộc trò chuyện hiển thị ở trên Messenger của bạn để đảm bảo sự bảo mật về quyền riêng tư, tránh người khác có thể vô tình hoặc cố ý đọc được.

Xóa toàn bộ tin nhắn

Để có thể xoá toàn bộ cuộc trò chuyện, ở giao diện bạn hãy đưa con trỏ chuột vào cuộc hội thoại muốn xóa và nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm nằm ngang. Một menu các mệnh lệnh sẽ hiện ra, trong đó bao gồm cả mệnh lệnh “Xoá đoạn chat” để bạn có thể xoá toàn bộ cuộc trò chuyện giữa bạn với đối phương.

Xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên trên điện thoại

Ngoài việc có thể xoá toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên bằng máy tính, bạn còn có thể thao tác hành động này một cách nhanh chóng, dễ dàng ngay trên chiếc smartphone của mình. Và cũng tương tự như trên máy tính, hiện nay bạn cũng sẽ chỉ có thể xóa cuộc trò chuyện với đối phương trên tài khoản của bạn thay vì cả 2 bên.

Hướng dẫn nhanh

  • Mở ứng dụng Messenger
  • Tìm kiếm và nhấn giữ vào cuộc trò chuyện muốn xoá
  • Tìm và chọn biểu tượng thùng rác được in đỏ ở dưới cùng để xóa toàn bộ cuộc trò chuyện

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger và tìm kiếm tới cuộc trò chuyện mà bạn dự định xoá

Bước 2: Sau khi đã tìm được cuộc trò chuyện dự định xóa, hãy giữ vào cuộc trò chuyện đến khi một popup hiện lên. Để xóa cuộc trò chuyện, bạn hãy chọn vào biểu tượng thùng rác

Chọn biểu tượng thùng rác

Bước 3: Sau khi chọn vào biểu tượng thùng rác, Messenger sẽ gửi tới bạn một thông báo xác nhận hành động của mình. Bạn cần chọn vào nút “Xoá” được in đỏ để thực hiện việc xóa đoạn chat khỏi Messenger

Lưu ý khi xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger

Điều đầu tiên cần lưu ý đó là hiện nay, Facebook hay Meta vẫn chưa hỗ trợ xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên. Vậy nên khi thực hiện xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger, bạn sẽ chỉ có thể xóa nội dung ở phía bên tài khoản của bạn. Còn đối phương vẫn có thể đọc được những nội dung đó một cách bình thường.

Xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger

Việc xóa cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên hiện nay mới chỉ được áp dụng với các tin nhắn được gửi đi trong thời gian ngắn, khoảng dưới 15 phút. Vậy nên việc xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên hiện nay mới chỉ được áp dụng với hình thức xóa từng tin nhắn và với các cuộc trò chuyện trong khoảng 15 phút đổ lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here