Zalo OA là gì là câu hỏi này gần như đang được người dùng, đặc biệt là giới trẻ thắc mắc vào thời điểm hiện nay. Bởi lẽ, Zalo là một trong những ứng dụng được đón nhận tại Việt Nam bởi tính năng nhắn tin và gọi điện miễn phí của nó. Để trả lời cho câu hỏi trên và tìm hiểu cách tạo Zalo Official Account, hãy cùng tới với bài viết sau.

Tài khoản Zalo OA là gì? 

Zalo OA hay còn được biết tới là Zalo Official Account là một trang thông tin của doanh nghiệp, tổ chức, nhãn hàng hay cộng đồng chính thức trên Zalo. Tài khoản này được tạo ra với mục đích truyền tải và liên kết các thông tin cơ bản của sản phẩm tới khách hàng.

Tài khoản Zalo OA là gì? 

Khi kinh doanh ở trên nền tảng Zalo, người dùng có thể có các lựa chọn là Zalo cá nhân, Zalo page hay Zalo shop. Sở hữu tất cả các tính năng đó, Zalo OA đã ra đời để người sử dụng có thể dùng vào mục đích kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng chiến dịch quảng cáo của mình nhằm đạt được mục tiêu.

>> Xem thêm Cách khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu mới nhất nhé.

Zalo OA bao gồm những loại nào?

Zalo OA bao gồm các tài khoản dành riêng cho những đối tượng khác nhau. Cụ thể là:

Tài khoản dành cho doanh nghiệp

Khi bạn đang muốn xây dựng nên thương hiệu cho doanh nghiệp của bản thân thì có thể lựa chọn loại tài khoản này. Tài khoản Zalo dành cho doanh nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tiếp cận những khách hàng có tiềm năng trên nền tảng này. Những quyền lợi mà Zalo sẽ đưa ra cho tài khoản này là:

 • Có thể tạo cửa hàng trên Zalo cũng như thêm sản phẩm.
 • Gửi cho khách hàng đang quan tâm sản phẩm 4 tin Broadcast 1 tháng.
 • Những người quan tâm doanh nghiệp sẽ hiện tin nhắn của bạn trong hộp thư cá nhân.
 • Bạn hoàn toàn có thể nhắn tin một cách trực tiếp với khách hàng.

Zalo OA bao gồm những loại nào?

>>> Xem thêm Xóa ảnh đại diện Zalo trên điện thoại nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tài khoản dành cho phát triển nội dung

Bạn có thể lựa chọn tài khoản dành cho phát triển nội dung nếu bạn đang hướng tới mảng này. Nội dung này bao gồm đa dạng các lĩnh vực như kiến thức, giải trí, hướng dẫn… Những lợi ích khi lựa chọn loại tài khoản này bao gồm:

 • Tin nhắn sẽ được hiển thị trên thanh thông báo
 • Gửi cho những người quan tâm 1 tin Broadcast 1 ngày

Tài khoản dành cho cơ quan nhà nước

Các đơn vị và tổ chức cũng như dịch vụ liên quan tới cơ quan nhà nước sẽ có lựa chọn tài khoản này. Zalo cũng đã cung cấp các lợi ích như sau:

 • Có thể gửi cho người quan tâm 4 tin Broadcast 1 tháng
 • Người dân sẽ nhận được tin nhắn thông qua hộp thư cá nhân
 • Có thể giao tiếp trực tiếp với người dân

Zalo OA bao gồm những loại nào?

Cách tạo Zalo Official Account từ A đến Z

Các bạn có thể tham khảo cách tạo Zalo Official Account từ A đến Z theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website tạo tài khoản Zalo bằng link http://oa.zalo/me/manage .
 • Bước 2: Tại trang web hiển thị, hãy đăng nhập tài khoản Zalo của bạn trước khi tạo Official Account.
 • Bước 3: Đăng nhập xong, bạn hãy ấn vào phần Tạo Official Account. Sau đó, bạn có thể chọn vào Loại tài khoản phù hợp nhất dành cho mục đích của bản thân.
 • Bước 4: Điền thông tin vào các danh mục mà trang web yêu cầu. Nó sẽ bao gồm các phần như Danh mục hoạt động, Tên Zalo OA, thông tin giới thiệu, địa chỉ doanh nghiệp. Sau đó bạn hãy chọn Ảnh đại diện cũng như ảnh bìa. Cuối cùng bạn hoàn thành bằng việc ấn vào Tạo tài khoản OA.

Cách tạo Zalo Official Account từ A đến Z

Lưu ý là bạn cần phải xem xét tiêu chí đăng tải hình ảnh. Ảnh đại diện của bạn cần phải có độ phân giải là 150×150 pixels cùng dung lượng dưới 1MB với định dạng .png hoặc .jpg. Đối với ảnh bìa thì cần độ phân giải 320×350 pixels và dung lượng cùng định dạng giống ảnh đại diện.

>>> Xem thêm Thủ thuật Zalo mới nhất cập nhật hằng ngày tại Đánh Giá Công Nghệ.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Zalo OA là gì? Loại tài khoản này là một lựa chọn tuyệt vời giúp cho bạn có thể tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng khi muốn mở rộng việc kinh doanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here