Zalo bị Hack sẽ khiến cho chủ tài khoản gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến vấn đề an toàn bảo mật thông tin. Thậm chí là liên quan đến việc lấy nick zalo của bạn để lừa đảo tiền bạc, trục lợi danh tiếng. Vì vậy hãy tham khảo cách lấy lại tài khoản Zalo của bạn và bảo mật tài khoản một cách tốt nhất nhé!

Zalo là ứng dụng gì? Của nước nào?

Zalo hiện nay không còn là ứng dụng xa lạ với người dùng Việt Nam, đây là một ứng dụng đa chức năng, hoạt động được trên cả hai nền tảng là di động và cả máy tính. Cho phép người dùng có thể trao đổi thông tin bằng văn bản, âm thanh, hình ảnh, ghi âm, … một cách dễ dàng.

Bạn còn có thể chuyển tài liệu và chuyển cả tiền thông qua Zalo. Đây là ứng dụng được nhiều người dùng để làm việc, học tập. Là ứng dụng được sản xuất bởi Công ty công nghệ của Việt Nam – VNG, gia nhập thị trường từ những năm 2012 và tồn tại cho đến nay.

Zalo là ứng dụng gì? Của nước nào?

Vì sao tài khoản Zalo bị hack?

Với rất nhiều thủ đoạn tinh vi để có thể đánh cắp được tài khoản của bất kỳ ai đang sử dụng mạng xã hội Zalo. Với rất nhiều mục đích mà Hacker có thể hack tài khoản của bạn là nắm bắt, chiếm đoạt thông tin thông qua các cuộc hội thoại của bạn, thực hiện các hành vi lừa đảo như vay tiền trên danh nghĩa của bạn.

Zalo bị hack là một hành vi có thể gây ảnh hưởng nếu tài khoản Zalo có thông tin data của khách hàng. Zalo còn có tính năng liên kết với thẻ ngân hàng. Nên việc Zalo bị hack cũng sẽ ảnh hưởng đến tiền trong tài khoản của bạn. Hoặc vì những lý do cá nhân khác do mâu thuẫn, …

Zalo là ứng dụng gì? Của nước nào?

Càng là người dùng có sự ảnh hưởng trên mạng xã hội, có một lượng người quan tâm nhất định. Hacker sẽ lợi dụng danh tiếng của bạn để đi lừa đảo và có thể lừa đảo ngay cả những người thân của bạn. Theo những số liệu của Bộ TT&TT, Zalo hiện là nền tảng nhắn tin có lượng sử dụng cao nhất tại Việt Nam.

Cách lấy lại tài khoản Zalo bị hack như thế nào?

Khi Zalo của bạn bị hack, đầu tiên bạn hãy thông báo với những người thân quen để tránh tình trạng bị nhắn tin mượn tiền, vay tiền. Lúc đó, người hack sẽ lấy danh nghĩa của bạn nên bạn bè và người thân có thể sẽ bị lừa. Sau đó làm theo các bước sau:

Lấy lại mật khẩu Zalo bị hack

Bạn hãy cập nhật lại ứng dụng Zalo của mình trên điện thoại với phiên bản mới nhất trên CH Play (hệ điều hành Android) và trên App Store (hệ điều hành IOS).

Mở ứng dụng Zalo, chọn Đăng nhập – Lấy lại mật khẩu, nhập số điện thoại đã đăng ký với Zalo bị hack. Chờ hệ thống gửi mã xác thực, bạn hãy đổi lại mật khẩu.

>>> Xem thêm Cách tìm Facebook qua Zalo nhanh chóng.

Đăng xuất tài khoản Zalo bị hack từ xa

Bạn hãy chuyển mục Cá nhân trên Zalo của mình, chọn mục Tài khoản và Bảo mật – Quản lý thiết bị đăng nhập. Bạn sẽ thấy được toàn bộ các thiết bị lạ đăng nhập. Hãy báo xấu và đăng xuất ngay các thiết bị lạ đó.

Cách lấy lại tài khoản Zalo bị hack như thế nào

>> Xem thêm Phục hồi tin nhắn Zalo đã xóa từ lâu nhanh chóng.

Cách bảo mật tài khoản Zalo tránh bị hack tốt nhất

Việc tài khoản bị hack là do vẫn chưa được bảo mật tốt, lợi dụng những kẽ hở bảo mật mà đánh cắp tài khoản của bạn. Vì vậy, sau khi lấy lại được tài khoản của mình, bạn cần tăng cường các bước bảo mật tài khoản, để tránh lặp lại tình trạng bị đánh cắp tài khoản.

Hãy đặt lại mật khẩu của bạn với độ khó cao hơn như có thêm chữ in hoa, thêm số, thêm ký tự đặc biệt và mật khẩu nên dài hơn 8 chữ cái. Bật xác thực 2 lớp, thường xuyên kiểm tra các thiết bị đăng nhập tài khoản của bạn, đăng xuất hết tất cả tài khoản trên thiết bị lạ.

Cách bảo mật

Hy vọng bạn đã có thể lấy lại tài khoản Zalo bị hack của mình và bảo mật một cách tốt hơn. Đọc thêm nhiều bài viết về thủ thuật Zalo khác của chúng tôi để có thêm thông tin công nghệ hữu ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here