Bạn đang tìm hiểu cách tìm Facebook qua Zalo để tìm kiếm tài khoản bạn bè, người thân của mình để biết thêm thông tin cũng như kết nối, liên lạc với họ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách giúp bạn tìm Facebook qua Zalo, Instagram, Gmail,…cực đơn giản.

[Tổng Hợp] Cách tìm Facebook qua Zalo, Instagram, TikTok, số điện thoại

Facebook hiện là một trang mạng xã hội phổ biến trên thế giới với lượng người dùng cực khủng. Hầu như ai cũng có ít nhất 1 tài khoản Facebook để tương tác, liên lạc với bạn bè, người thân cũng như kết nối thêm với nhiều bạn bè mới.

Giữa hàng triệu người dùng Facebook, để tìm được đúng chính xác một tài khoản nào đó hoàn toàn không phải là điều đơn giản vì sẽ có các trường hợp trùng tên người dùng, tài khoản ảo, tài khoản giả mạo,….

Tuy nhiên với công nghệ này càng hiện đại cùng với các thuật toán thông minh, Facebook cũng đã hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm tài khoản Facebook một cách đơn giản, dễ dàng hơn với nhiều cách thông qua những trang mạng xã hội khác.

Việc tìm kiếm tài khoản Facebook của người dùng nào đó đã trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn thông qua các trang mạng xã hội khác như Zalo, Gmail, TikTok,…hay đơn giản chỉ với số điện thoại. 

>>> Xem thêm Cách phục hồi tin nhắn Zalo mới nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tìm Facebook đơn giản và chính xác thì dưới đây chính là những cách giúp bạn tìm tài khoản Facebook hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

Cách tìm Facebook qua Zalo

Zalo cũng là một trang mạng xã hội, nhắn tin phổ biến với người dùng Việt Nam và bạn có thể sử dụng Zalo để tìm kiếm tài khoản Facebook của người khác một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

Trên Zalo, người dùng cũng có thể nhắn tin, chia sẻ bài viết, hình ảnh, trạng thái cũng như story tương tự như Facebook. Zalo cũng giúp bạn có được một số thông tin hữu ích của người dùng mà bạn đang quan tâm và bạn cũng hoàn toàn có thể Zalo để tìm tài khoản Facebook đơn giản.

Cách tìm Facebook qua Zalo

Để sử dụng Zalo tìm Facebook, đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Zalo hoặc update Zalo lên phiên bản mới nhất sau đó thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Zalo và vào tài khoản Zalo của người bạn cần tìm Facebook sau đó chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải > chọn mục Thông tin. Tiếp theo bạn hãy tìm mục Điện thoại để sao chép số điện thoại được hiển thị như hình dưới đây.

Cách tìm Facebook qua Zalo bước 1

 • Bước 2: Mở ứng dụng Facebook sau đó dán số điện thoại mà bạn vừa sao chép bên Zalo vào ô tìm kiếm cảu Facebook kết quả tìm kiếm người dùng sẽ được hiển thị bên dưới. Bạn chỉ cần tìm đúng tài khoản của người dùng là xong.

Cách tìm Facebook qua Zalo bước 2

Lưu ý khi tìm tài khoản Facebook qua Zalo:

 • Điều kiện đầu tiên và cần thiết đó chính là người dùng cần phải bật hiển thị thông tin để bạn có thể xem được số điện thoại trên Zalo. 
 • Điều kiện tiếp theo chính là số điện thoại này cần trùng với số điện thoại đăng ký Facebook cũng như người dùng này phải bật tnish năng tìm kiếm Facebook qua số điện thoại. 

Nếu 2 điều kiện này đã bị tắt thì bạn sẽ không thể tìm kiếm được tài khoản Facebook thông qua Zalo được và bạn cần phải sử dụng những cách khác để tiếp tục tìm kiếm tài khoản Facebook.

>>> Xêm thêm Cách tra cứu FE Credit Zalo mới nhất.

Cách tìm Facebook qua website FindUID

Bên cạnh tìm kiếm Facebook qua Zalo, bạn cũng có thể sử dụng website FindUID để tiến hành tìm kiếm người dùng. Cách tìm Facebook qua website FindUID cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thực hiện tương tự như hướng dẫn trong Bước 1 cách tìm Facebook qua Zalo để vào mục Thông tin người dùng và tìm kiếm số điện thoại rồi tiến hành sao chép số điện thoại người cần tìm kiếm. 
 • Bước 2: Truy cập vào website FindUID qua link sau: https://atpsoftware.vn/finduid/ sau đó chọn tab Tìm Facebook từ số điện thoại và dán số điện thoại đã sao chép vào ô tìm kiếm như hình dưới > Tích vào ô Tôi không phải là người máy > Nhấn Tìm Facebook.

Cách tìm Facebook qua website FindUID bước 2

 • Bước 3: FindUID sẽ trả kết quả tìm kiếm và bạn hãy nhấn vào Link tài khoản Facebook là có thể chuyển hướng đến Facebook mà bạn cần tìm vô cùng đơn giản.

Cách tìm Facebook qua website FindUID bước 3

Lưu ý đối với cách này số điện thoại đăng ký Facebook cần trùng khớp với số điện thoại mà bạn đang tìm kiếm thì mới có thể thực hiện được.

>>> Xem thêm Thủ thuật Zalo mới nên tham khảo cho người mới sử dụng ngay.

Cách tìm Facebook qua số điện thoại

Một trong những cách tìm tài khoản Facebook nhanh chóng và chính xác nhất đó chính là tìm kiếm bằng số điện thoại. Bạn chỉ cần có được số điện thoại của người cần tìm sau đó nhập vào Facebook là có thể tìm được tài khoản. Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook sau đó nhập số điện thoại vào thanh Tìm kiếm trên ứng dụng và nhấn tìm kiếm.

Cách tìm Facebook qua số điện thoại

 • Bước 2: Facebook sẽ trả kết quả với danh sách người dùng bên dưới và bạn chỉ cần tìm đúng tài khoản mong muốn.

Điều kiện để tìm kiếm Facebook qua số điện thoại chính là số điện thoại này cần trùng với số đăng ký Facebook và người dùng cần bật tính năng tìm kiếm.

Cách tìm Facebook qua TikTok

Bên cạnh Facebook hay Zalo thì TikTok cũng là một trang mạng xã hội đang ngày càng lớn mạnh với số lượng người dùng đông đảo. Và bạn có biết TikTok cũng là một công cụ giúp bạn có thể tìm kiếm tài khoản Facebook hay không? 

Để sử dụng TikTok để tìm tài khoản Facebook, bạn có thể tham khảo hướng dẫn với các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok sau đó vào mục Hồ sơ và chọn biểu tượng kết bạn như hình dưới ở góc trái trên cùng > Nhấn nút Tìm trong mục Bạn bè Facebook.

Cách tìm Facebook qua TikTok bước 1

 • Bước 2: Nhấn Tiếp tục để TikTok đăng nhập vào Facebook của bạn > Nhấn Tiếp tục để đăng nhập Facebook bằng TikTok. Sau khi đăng nhập, nick bạn bè Facebook sẽ xuất hiện dưới màn hình như hình dưới đây.

Cách tìm Facebook qua TikTok bước 2

Cách tìm Facebook qua Gmail

Đối với cách tìm tài khoản Facebook qua Gmail, bạn cần có địa chỉ gmail của người cần tìm sau đó áp dụng cách thực hiện tương tự như cách tìm Facebook qua số điện thoại. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác như sau:

 • Mở ứng dụng Facebook sau đó nhập địa chỉ Gmail của người dùng mà bạn cần tìm vào thanh tìm kiếm và nhấn Tìm kiếm.

Cách tìm Facebook qua Gmail

Những người có Gmail tương tự hoặc trùng khớp sẽ được hiển thị dưới kết quả tìm kiếm trên màn hình và bạn chỉ cần kiểm tra nick Facebook người dùng mà bạn cần tìm là xong.

Đối với cách tìm kiếm này, bạn cũng cần lưu ý những điều kiện tương tự như cách tìm kiếm bằng số điện thoại. Gmail của người dùng cần trùng khớp với Gmail sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook và người dùng cần bật chức năng tìm kiếm bằng Gmail thì mới có thể tìm được.

Cách tìm Facebook qua danh sách bạn bè

Trong trường hợp bạn không có số điện thoại, Zalo hay Gmail, bạn vẫn có thể tìm kiếm được tài khoản Facebook thông qua danh sách bạn bè vì có khả năng người bạn cần tìm có kết bạn với bạn bè của bạn.

Mặc dù cách này sẽ hơi mất thời gian nhưng trong trường hợp bạn không có bất kỳ thông tin nào thì đây vẫn là một cách đáng thử. Để tìm Facebook qua danh sách bạn bè, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên máy tính sau đó chọn biểu tượng Menu ở góc trên cùng bên phải như hình dưới và nhấn chọn mục Bạn bè.

Cách tìm Facebook qua danh sách bạn bè

 • Bước 2: Chọn mục Gợi ý ở cột bên trái để xem những gợi ý người dùng mà bạn có thể biết để tìm kiếm. Bạn cũng có thể truy cập vào trang cá nhân bạn bè của mình để xem danh sách bạn bè và tìm tài khoản Facebook cần tìm nếu có.

Để tìm kiếm Facebook thông qua danh sách bạn bè, bạn bè của bạn cần bật tính năng hiển thị danh sách thì bạn mới có thể xem được những người đã kết bạn với họ. Nếu bạn bè của bạn đã tắt hiển thị, bạn sẽ không thể xem được danh sách bạn.

Cách tìm Faecbook qua Tên người dùng

Ngoài những cách tìm kiếm tài khoản Facebook trên, cách đơn giản nhất để bạn tìm kiếm người dùng đó chính là bằng Tên. Nếu bạn chỉ biết tên của người cần tìm, bạn cũng có khả năng tìm được người này trên Facebook nhưng sẽ hơi tốn thời gian cũng như kết quả không cao.

Để tìm Facebook qua Tên người dùng, bạn có thể thực hiện tương tự như cách tìm kiếm bằng số điện thoại hay Gmail, cụ thể như sau:

 • Mở ứng dụng Facebook sau đó nhập Tên người dùng vào ô tìm kiếm trên Facebook và nhấn tìm kiếm.

Cách tìm Faecbook qua Tên người dùng

Facebook sẽ trả kết quả với danh sách những tài khoản có tên giống, tên trùng với Tên người dùng mà bạn đang tìm kiếm. Bạn chỉ cần xem danh sách và tìm được người dùng đúng.

Tuy nhiên với cách tìm Facebook qua Tên người dùng, kết quả tìm kiếm thường ít chính xác và khả năng tìm được cũng thấp hơn. Lý do vì sẽ có người dùng không sử dụng tên thật để đặt tên Facebook hoặc người dùng sử dụng biệt danh nào đó nên bạn sẽ không thể tìm được.

Chính vì thế mà đây cũng là cách mất nhiều thời gian do cần tìm kiếm hoàn toàn thủ công. Nếu bạn đã không còn cách nào khác thì bạn có thể áp dụng cách này để thử tìm kiếm nhé!

Tạm kết về cách tìm tài khoản Facebook qua Zalo

Nhìn chung, có rất nhiều cách để bạn có thể tìm tài khoản Facebook của một ai đó thông qua Zalo, Gmail, số điện thoại,…và tùy vào lượng thông tin mà bạn có bạn có thể chọn cách tìm kiếm thích hợp, tìm kiếm nhanh chóng và chính xác.

Hi vọng với những cách mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn, bạn có thể áp dụng cách tìm Facebook thích hợp để có thể tìm được tài khoản Facebook cần tìm. 

Những cách trên cũng sẽ vô cùng hữu ích dành cho những bạn đang sử dụng Zalo mobile, Zalo PC, Zalo web,…Nếu bạn cần hỗ trợ, có thể để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ nhiều bài viết thủ thuật hữu ích khác với các mẹo vặt công nghệ hay ho, thú vị giúp bạn nâng cao những trải nghiệm của mình. Hãy theo dõi chúng tôi để đón đọc những bài viết, tin tức công nghệ mới nhất trong thời gian tới. Chúc bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here