Màn hình Samsung J7 Prime của bạn đã bị hỏng và bạn đang cần thay màn hình Samsung Galaxy J7 Prime mới? Vậy hiện nay trên thị trường có những loại màn hình nào được sử dụng nhiều và nên chọn thay màn hình nào tốt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Công nghệ màn hình được sử dụng trên J7 Prime

Samsung J7 Prime sử dụng tấm nền TFT để mang đến chất lượng hiển thị tốt hơn và Samsung cũng đã cải tiến màn hình J7 Prime để nâng cao chất lượng màn hình so với các loại màn hình TFT trước đây.

Nếu trước đây nhiều người dùng còn ái ngại về công nghệ màn hình này thì với tấm nền PLS TFT LCD của J7 Prime, bạn sẽ được tận hưởng hiển thị tốt hơn. Vậy màn hình TFT của J7 Prime có gì đặc biệt?

Công nghệ màn hình được sử dụng trên Samsung J7 Prime

Màn hình PLS TFT (Plane to Line Switching) được Samsung phát triển cho góc nhìn rộng hơn so với màn hình TN TFT (Twisted Nematic) nên hình ảnh ở góc nhìn nghiêng vẫn được đảm bảo về độ sắc nét đồng thời tiết kiệm năng lượng cho thiết bị.

Bên cạnh đó, công nghệ PLS có độ tương phản cao hơn, độ sáng tốt hơn nhờ vậy khi sử dụng ở ngoài trời, J7 Prime vẫn hiển thị tốt. Về chất lượng, có thể nói màn hình PLS của Samsung J7 Prime không hề thua kém các loại màn hình IPS trên các smartphone khác.

Nguyên nhân cần thay màn hình là gì?

Sau một thời gian dài sử dụng, smartphone của bạn sẽ không tránh khỏi những hư hỏng khiến bạn cần phải thay màn hình để đảm bảo có thể sử dụng máy một cách ổn định. Khi màn hình bị hỏng, bạn sẽ có 2 lựa chọn là thay mặt kính hoặc thay màn hình J7 Prime nguyên bộ.

Nếu điện thoại chỉ bị xước màn hình, nứt màn hình,…nhưng không ảnh hưởng đến những chức năng khác như hiển thị, cảm ứng,… thì thay mặt kính sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố trên. Giá thay mặt kính cũng rẻ hơn giá thay màn hình, dao động trong khoảng vài trăm nghìn đồng.

Nguyên nhân cần thay màn hình Samsung J7 Prime là gì?

Đối với thay màn hình nguyên bộ thì giá sẽ cao hơn và bạn sẽ cần phải thay màn hình nguyên bộ nếu smartphone của bạn có những biểu hiện như:

  • Chất lượng hình ảnh hiển thị bị mờ, bị nhòe, không sắc nét,…
  • Trên màn hình xuất hiện các đốm đen, đốm vàng, sọc ngang, bị nhiễu hình, bị chảy mực màn hình, hình ảnh hiển thị bị sai màu,….
  • Màn hình J7 Prime không phản hồi cảm ứng, cảm ứng bị đơ, bị liệt một phần hay toàn màn hình.
  • Điện thoại đang hoạt động nhưng màn hình lại tối đen.

Việc nắm được khi nào cần thay mặt kính và khi nào cần thay màn hình sẽ giúp bạn xác định được cụ thể dịch vụ cần sử dụng và không bị mắc lừa bởi những cửa hàng không có uy tín.

Một số loại màn hình Samsung được dùng nhiều  

Hiện nay, trên thị trường cung cấp dịch vụ thay màn hình Samsung J7 Prime thường sử dụng 2 loại màn hình là màn hình J7 Prime zin (chính hãng) hoặc màn hình J7 Prime linh kiện. Vậy 2 loại màn hình này có gì khác biệt?

Màn hình Samsung J7 Prime chính hãng

Màn hình J7 Prime chính hãng hay còn gọi là màn hình zin là màn hình do chính Samsung cung cấp với chất lượng cao, khả năng chống va đập tốt cũng như cung cấp khả năng hiển thị tốt cho người dùng, độ tương thích cao cũng như không làm smartphone bị lỗi sau khi thay.

Màn hình chính hãng

Bên cạnh đó, màn hình chính hãng cũng khá là “hiếm” hàng trên thị trường và có giá khá cao chính vì thế mặc dù là giải pháp tuyệt vời nhưng nhiều khách hàng cũng lựa chọn sử dụng màn hình linh kiện để tiết kiệm chi phí hơn.

Màn hình Samsung J7 Prime linh kiện

Màn hình J7 Prime linh kiện là màn hình được sản xuất theo tiêu chuẩn của màn hình chính hãng nhưng có giá rẻ hơn do được gia công bởi những nhà cung cấp bên thứ 3 khác.

Về chất lượng, màn hình linh kiện cao cấp vẫn cho chất lượng tương đương với màn hình chính hãng cũng như tương thích với thiết bị nhưng so về màu sắc, độ sáng thì sẽ thua màn hình chính hãng một chút.

Màn hình linh kiện

Màn hình linh kiện được sử dụng bởi các cửa hàng sửa chữa không phải trung tâm ủy quyền chính hãng là chủ yếu do có giá thành thấp nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Nếu so sánh với màn hình chính hãng, màn hình linh kiện vẫn cho chất lượng đạt 85-90% nên bạn có thể yên tâm vì sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều.

Nên chọn thay màn hình chính hãng hay linh kiện?

Do giá thành thấp hơn nên màn hình linh kiện thường được nhiều khách hàng sử dụng để thay thế khi màn hình J7 Prime bị hỏng. Tuy nhiên chất lượng sẽ không hoàn hảo như màn hình chính hãng nên nếu máy của bạn còn trong thời hạn bảo hành thì thay màn hình chính hãng sẽ tốt hơn.

màn hình chính hãng hay linh kiện

Bên cạnh đó nếu bạn chọn thay màn hình linh kiện thì bạn nên lựa chọn địa chỉ sửa chữa uy tín để được thay màn hình đạt chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt sau khi sửa chữa.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ thay màn hình J7 Prime bên cửa hàng Điện Thoại Vui – địa chỉ uy tín tại Hà Nội, TP.HCM tại website dienthoaivui.com.vn hoặc liên hệ 1800.2064.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here