Bạn đang tìm kiếm cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí? Bạn đã biết làm thế nào để tối ưu quảng cáo trên TikTok hay chưa? Dưới đây chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn những cách chạy quảng cáo trên TikTok giúp tối ưu chi phí, đem lại hiệu quả cao, cùng xem nhé!

Vì sao cần chạy quảng cáo TikTok?

TikTok Ads hay quảng cáo TikTok đang được rất nhiều người kinh doanh, doanh nghiệp, công ty hay nhãn hàng nào đó thực hiện nhằm mục đích đạt được mục tiêu trong kinh doanh. Việc chạy quảng cáo TiKTok cũng là một cách marketing vô cùng hiệu quả với những lý do:

Vì sao cần chạy quảng cáo TikTok

 • TikTok sở hữu lượng người dùng khổng lồ với nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Dễ dàng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng thông qua nhiều hình thức quảng cáo, sáng tạo nội dung nhằm truyền tải thông điệp, nội dung truyền thông, kinh doanh.
 • Thời lượng video ngắn nên khả năng người xem chịu xem quảng cáo sẽ cao hơn.
 • Khả năng lan tỏa rộng rãi của TikTok cũng như tốc độ lan tỏa nhanh, dễ dàng được lên xu hướng nếu video hay, sáng tạo, thu hút.
 • Chi phí lượt click (CPC) khá thấp nên sẽ tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp tốt hơn nhiều trang mạng xã hội khác.
 • TikTok Ads Manager sẽ hiển thị bảng điều khiển với số liệu chi tiết để bạn dễ theo dõi, đánh giá hiệu quả quảng cáo từ đó có thể đưa ra kế hoạch truyền thông hợp lý hơn cho các chiến dịch sau.

Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả và tối ưu chi phí

Có thể thấy cách chạy quảng cáo TikTok Ads mang đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên cách thực hiện vừa hiệu quả, vừa tối ưu ngân sách thì lại không phải ai cũng làm được. Dưới đây chính là “bí kíp” giúp bạn tối ưu chi phí cho TikTok Ads mà vẫn nhận được hiệu quả như mong đợi.

Chạy quảng cáo thăm dò

Chạy quảng cáo thăm dò chính là thử nghiệm trước khi bạn chạy một quảng cáo hoàn chỉnh. Với quảng cáo thăm dò, bạn có thể nắm được độ hiệu quả trước khi bỏ ngân sách chạy chính thức.

Với quảng cáo thăm dò, bạn hãy đặt ngân sách thấp cho nhiều quảng cáo hoặc tùy chỉnh tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng để thu thập thông tin cũng như mức độ quan tâm đến quảng cáo của khách hàng, xem họ tập trung đến mẫu quảng cáo nào nhiều nhất để lựa chọn.

Chạy quảng cáo thăm dò - cách chạy quảng cáo tiktok hiệu quả

Ngoài ra chạy quảng cáo thăm dò sẽ giúp bạn biết được thị hiếu của khách hàng từ đó tùy chỉnh video, nhạc nền, lồng tiếng,…và chọn video có tương tác cao để chạy quảng cáo chính thức.

Lên ngân sách giá thầu quảng cáo

Một trong những cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả đó chính là xác định được chi phí, ngân sách và giá thầu để thiết lập trình chạy quảng cáo.

Nếu chi phí quảng cáo quá cao, mặc dù thu được hiệu quả cao nhưng sẽ tốn rất nhiều ngân sách. Ngược lại nếu chi phí quá thấp, quảng cáo của bạn sẽ khó tiếp cận được đến nhiều khách hàng tiềm năng và không mang đến hiệu quả như mong muốn.

Lên ngân sách giá thầu quảng cáo tiktok

Gợi ý cho bạn mức ngân sách tham khảo hợp lý bạn có thể thiết lập ở mức 50.000 VNĐ / ngày và thiết lập đối tượng ở độ tuổi từ 18-45, giới tính nam và nữ.

Lựa chọn mục tiêu quảng cáo

Để nắm được cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả, bạn cần phải chọn đúng mục tiêu. Hiện TikTok cho phép người dùng chạy quảng cáo hướng đến 3 mục tiêu bao gồm:

 • Lưu lượng: Tăng lượng truy cập, traffic trên trang TikTok, website, Page cá nhân,….Lựa chọn này sẽ giúp tăng lượng truy cập, nâng cao uy tín, nâng cao tỉ lệ hiển thị tìm kiếm trên Google nhưng sẽ không mang đến tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng.
 • Chuyển đổi: Thúc đẩy hành động từ khách hàng như để lại thông tin, đặt hàng, mua hàng,….Lựa chọn này sẽ tập trung vào khả năng chuyển đổi đơn hàng, thu thập lead.
 • Cài đặt ứng dụng: Tăng lượt tải cho ứng dụng trên Google Play, App Store. Lựa chọn này sẽ giúp tăng lượt tải về ứng dụng của bạn trên kho ứng dụng, không tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Lựa chọn mục tiêu quảng cáo Tiktok

Bằng cách chọn mục tiêu đúng, bạn sẽ có thể đạt được hiệu quả quảng cáo như mong muốn cũng như không cần tốn chi phí cho những khoản ngân sách quảng cáo “ngoài lề”.

Xây dựng chiến dịch tiếp cận phù hợp

Chiến dịch quảng cáo chính là một bước quan trọng nhằm đảm bảo hiệu quả quảng cáo. Bạn cần hiểu được khách hàng của mình từ đó xây dựng một chiến dịch hợp lý để thu hút người xem, hướng đến đúng nhu cầu mà khách hàng cần để có thể tiếp cận đúng đối tượng mong muốn.

Xây dựng chiến dịch tiếp cận phù hợp - cách chạy quảng cáo tiktok hiệu quả

Việc xây dựng chiến dịch quảng cáo còn cần kết hợp với xây dựng nội dung cho quảng cáo sao cho thích hợp. Bạn cần đầu tư nội dung video, content sao cho chỉn chu và dễ “đi vào lòng người”, tiếp thu ý kiến từ đó cải thiện, chỉnh sửa nội dung cho những chiến dịch sau.

Hiểu rõ những chính sách của TikTok Ads

Cuối cùng trong những cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả đó chính là hiểu rõ chính sách quảng cáo trên TikTok để tránh bị vi phạm, phổ biến như:

 • Sử dụng video của người khác để chạy quảng cáo.
 • Video kém chất lượng, bị che, xóa, làm mờ,….
 • Nội dung quảng cáo chứa các sản phẩm bị cấm, bị hạn chế trên TikTok.
 • Để lộ thông tin cá nhân, địa chỉ, QR Code,…có thể quẹt được.
 • Sử dụng nhạc, hình ảnh, video,…có chứa bản quyền.
 • Dẫn dắt người dùng sang một sàn Thương Mại Điện Tử khác.
 • Sử dụng từ ngữ, nội dung mang tính bạo lực, vi phạm nội quy TikTok,….

Hiểu rõ những chính sách của TikTok Ads

Như vậy, mình đã chia sẻ với bạn những cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả và tối ưu chi phí. Hi vọng bạn sẽ nắm được những thông tin bổ ích từ đó tối ưu quảng cáo của mình và đạt được hiệu quả như mong muốn trên trang mạng xã hội TikTok này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here