Hiện tại, hầu hết các trường học đều trang bị công nghệ điện tử để phụ huynh có thể chủ động tra cứu điểm học tập của con mình dễ dàng. Bằng cách này, cha mẹ có thể giúp con cái họ thành công ở trường và theo dõi sự tiến bộ của chúng một cách nhanh chóng. Nào, Hãy cùng tìm hiểu cách đăng nhập vnEdu.vn các bạn nhé!

VnEdu là gì?

VnEdu là sổ liên lạc điện tử (E-book), là giải pháp hoàn toàn mới cho ngành giáo dục Việt Nam. Hệ thống theo dõi tình hình học tập này được tin tưởng sử dụng rộng rãi vì nó cực kì hữu ích giúp quản lý các thông tin giáo dục của trường học.

Ngoài ra ứng dụng này còn giúp kết nối liên hệ giữa gia đình và nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy và tình hình học tập hiện nay. 

VnEdu là gì?

Mạng Giáo dục Việt Nam (VnEdu) là tổ hợp các ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong ngành giáo dục, do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT cung cấp.

Nó cung cấp các dịch vụ để giúp các nhà giáo dục quản lý lớp học của họ, đăng ký học sinh, phân phối tài liệu và giữ liên lạc với phụ huynh. Không những vậy, nền tảng VnEdu cũng cung cấp các khóa học trực tuyến để sinh viên tự học theo tốc độ của mình.

Cách đăng nhập vnEdu thông qua website

Bước 1: Đầu tiên phụ huynh cần phải lấy mã học sinh: http://vnedu.vn/gui-tin-nhan-lay-ma-hoc-sinh-tren-vnedu/ để tra cứu thông tin của con mình khi không biết mã là gì. Tại những ô có dấu (*), bạn bắt buộc phải điền đầy đủ và chính xác nhất thì hệ thống mới cung cấp mã cho bạn.

Cách đăng nhập vnEdu thông qua website

Bước 2: Khi có được mã học sinh, tiếp theo phụ huynh truy cập vào Đăng nhập VnEdu theo đường dẫn: https://diendan.vnedu.vn/ để vào vnEdu. Chọn mục Phụ huynh đăng nhập.

Bước 3: Nhìn vào màn hình, các bậc cha mẹ chọn tên tỉnh đang sống, tiến hành đăng nhập mã học sinh hoặc số điện thoại đăng ký vnEdu vào hệ thống. Tiếp tục nhấn tra cứu mã học sinh để xem điểm số của con em mình. 

vnEdu bắt đầu chạy chương trình tự tra cứu mã số học sinh, ngay lúc này điều cần làm là tìm đúng họ & tên và số lớp học của bé. Điền mật khẩu để xác nhận chính thực tài khoản.

Theo quy định thông thường mật khẩu mặc định thiết lập trong tài khoản là số điện thoại đăng ký vnEdu. Ngay sau đó, bảng điểm của học sinh sẽ hiện ra để phụ huynh có thể tra cứu và theo dõi tình hình học tập của cháu.

Cách đăng nhập vnEdu trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên phụ huynh phải cần có app sổ liên lạc điện tử vnEdu ngay trong điện thoại. Nếu chưa có thì tuy cập tại VnEdu: https://tracuu.vnedu.vn/so-lien-lac/ để chọn phiên bản app có sẵn phù hợp với dòng điện thoại mà các bậc bố mẹ đang sử dụng. Ngay sau hoàn tất tải xuống, mở vnEdu và xác thực mã OTP được gửi từ tin nhắn thông qua số điện thoại được đăng ký. 

Cách đăng nhập vnEdu trên điện thoại

Bước 2: Điền ngay số điện thoại đã đăng ký vnEdu. Chờ trong giây lát, giao điện chính của app sẽ hiện ra và nhấn chọn tab “Kết quả học tập”.

Tiến hành nhập tên học sinh mà phụ huynh cần xem điểm. Ngay sau đó bảng điểm xuất hiện để bạn có thể theo dõi chính xác điểm số học tập của con mình. 

Chỉ với 2 bước đơn giản trong 2 cách thức trên bạn đã có thể đăng nhập vào hệ thống VnEdu sổ liên lạc để tiếp tục theo dõi và kiểm soát kết quả học tập của con rồi. Từ đó, mẹ có thể đưa ra biện pháp giúp con học tập tốt hơn trong tương lai.

Nếu bạn là phụ huynh đang tìm hiểu về quá trình học tập của con mình với ứng dụng VnEdu, thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Hãy nhớ rằng những điểm số này chỉ mang tính chất biểu thị và có thể không phản ánh thành tích thực tế của trẻ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here