Bạn đã biết cách đổi ảnh đại diện trên Zalo để trang cá nhân của bạn trông thu hút hơn không? Nếu bạn chưa đổi ảnh đại diện Zalo bạn bè sẽ rất khó nhận diện được bạn trong hộp thoại của họ. Bài viết này sẽ giúp bạn đổi được ảnh đại diện dễ dàng, thực hiện chỉ trong 1 phút. 

Cách đổi ảnh đại diện Zalo trên điện thoại

Hiện nay, chúng ta phần lớn đều sử dụng nền tảng Zalo trên điện thoại là chủ yếu. Bởi nó có tính tiện dụng cao cho việc nghe gọi của người dùng. Thế nhưng, nhiều người sử dụng Zalo vẫn chưa biết cách đổi ảnh đại diện cho tài khoản của mình. Do đó, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách đổi ảnh đại diện trên Zalo điện thoại chỉ với các thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Mở app Zalo trên điện thoại, chọn biểu tượng hình người ở cuối góc phải màn hình.

 đổi ảnh đại diện trên zalo

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn vào trang cá nhân Zalo của bạn. Sau đó, nhấn tiếp vào ảnh đại diện hiện tại để tiến hành thay đổi ảnh mới. 

cách đổi ảnh đại diện trên zalo nhanh chóng

Bước 3: Lúc này giao diện sẽ xuất hiện một danh sách cho bạn lựa chọn cách tải hình lên. Bạn có thể chọn 1 trong 3 sự lựa chọn đổi ảnh đại diện như sau:

  • Chụp ảnh mới: Bạn sẽ được chụp ngay ảnh mới bằng camera trong app Zalo.
  • Chọn ảnh từ thiết bị: Lựa chọn những tấm hình có sẵn trong bộ sưu tập ảnh trên điện thoại.
  • Chọn ảnh đại diện có sẵn: Bạn sẽ được lựa chọn những ảnh mà trước đây bạn đã từng đăng lên nhật ký hay đã từng cập nhật là ảnh đại diện.

cách đổi ảnh đại diện trên zalo từ điện thoại

Bước 4: Bạn hãy chọn hình mà bạn muốn đặt làm ảnh đại diện và điều chỉnh ảnh sao cho thích hợp với khung hình cố định của Zalo. 

Cuối cùng, bạn hãy chọn Xong là đã hoàn tất việc thay mới ảnh đại diện trên Zalo.

hướng dẫn đổi ảnh đại diện zalo

Zalo đã xây dựng giao diện trên các dòng điện thoại tương đối giống nhau. Vì vậy, cách đổi ảnh avatar trên áp dụng được cho cả điện thoại Android và iPhone

Hướng dẫn đổi avatar Zalo trên máy tính

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng đang sử dụng Zalo trên điện thoại. Đối với những bạn đi làm văn phòng, đa số sẽ sử dụng Zalo trên máy tình nhiều hơn. Trường hợp bạn đang sử dụng Zalo trên máy tính, các thao tác để đổi ảnh đại diện trên Zalo sẽ phải thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Zalo đã cài đặt trên máy tính. Tiếp đó, nhấn vào ảnh đại diện trên góc trái màn hình và chọn mục Hồ sơ của bạn.

cách đổi ảnh đại diện trên zalo từ pc

Bước 2: Sau đó, chọn nút Cập nhật thông tin và chọn Biểu tượng máy ảnh ở góc phải ảnh đại diện của bạn.

các bước cập nhật avatar zalo mới

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn ảnh muốn đổi và nhấn nút Cập nhật để hoàn thành thao tác đổi ảnh. 

cập nhật avatar zalo

Ảnh mà bạn tải lên làm ảnh đại diện cho tài khoản Zalo phải ở định dạng JPG hoặc PNG. Đổi ảnh đại diện trên máy tính bạn sẽ chỉ được lựa chọn các ảnh có trên máy tính. Do đó, nếu bạn muốn đổi ảnh đại diện bằng cách này. Bạn phải tải sẵn ảnh từ điện thoại lên máy tính trước.

Kích thước ảnh đại diện Zalo

Ngoài việc biết cách cập nhật avatar Zalo, bạn cũng nên biết kích thước ảnh tương đối cho ảnh đại diện. Điều này sẽ giúp tấm hình của bạn khi cập nhật lên sẽ không bị vỡ, có chất lượng ảnh tốt nhất. Để ảnh đại diện trông đẹp hơn trên Zalo thì ảnh của bạn nên đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Kích thước tối thiểu: 150×150 px.
  • Dung lượng ảnh tối đa: 1MB.
  • Định dạng ảnh: JPG, PNG.

Qua những thông tin trên, bạn đã biết cách đổi ảnh đại diện trên Zalo cho tài khoản của mình. Hy vọng sẽ giúp trang cá nhân trên Zalo của bạn trở nên đặc biệt và cuốn hút hơn. Hãy nhấn nút chia sẻ ngay nếu bạn thấy những thông tin chúng tôi đem lại bổ ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here