Smartphone nói chung và Samsung J7 Prime nói riêng sau một thời gian dài sử dụng đều sẽ bị chai pin khiến thời lượng trải nghiệm của người dùng không còn được như ban đầu. Khi pin Samsung J7 Prime bị hao hụt quá nhiều, bạn sẽ cần phải thay pin để đảm bảo thời lượng sử dụng. Vậy làm thế nào để kiểm tra pin trước khi thay pin Samsung J7 Prime mới cho chiếc điện thoại của mình? Hãy theo dõi ngay bài viết sau để biết cách kiểm tra pin j7 prime nhé!

Nguyên nhân Samsung J7 Prime bị chai pin là gì?

Vì sao lại xuất hiện tình trạng chai pin trên Samsung J7 Prime? Có nhiều nguyên nhân khiến pin Samsung J7 Prime bị chai, gây hao pin, thời lượng không còn như ban đầu như:

Nguyên nhân Samsung J7 Prime bị chai pin là gì?

  • Sử dụng bộ sạc không đúng tiêu chuẩn, không đạt chất lượng, đồ lô, sạc giá rẻ,…khiến smartphone dễ bị chai pin cũng như không đảm bảo an toàn trong quá trình sạc pin.
  • Người dùng vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin khiến cho quá trình nạp xả xảy ra liên tục khiến pin nhanh bị chai.
  • Thường xuyên sạc thiết bị qua đêm vì khi pin sạc đầy, smartphone sẽ chuyển qua quá trình sạc nhỏ giọt làm chai pin.
  • Thường xuyên sử dụng máy công suất cao, hoạt động liên tục.
  • Sạc pin sai ngay từ thời điểm mới mua khiến cho smartphone nhanh bị chai pin.
  • Pin sử dụng quá lâu nên đã hết tuổi thọ, bị chai pin.
  • Ngoài ra điện thoại bị rơi vỡ, va đập, thấm nước cũng làm pin bị chai, bị hỏng.

Các cách kiểm tra độ chai pin Samsung J7 Prime

Pin Samsung J7 Prime bị chai sẽ có các biểu hiện như sạc pin quá nhanh hoặc quá lâu nhưng lại nhanh chóng hết pin mặc dù không sử dụng nhiều. Bên cạnh đó máy cũng báo pin ảo, pin tụt nhanh từ 100% xuống 50% chỉ trong 5-10 phút,….

Để biết điện thoại Samsung J7 Prime của bạn có bị chai pin hay không, bạn có thể kiểm tra pin để có thể theo dõi tình trạng pin. Để kiểm tra độ chai pin Samsung J7 Prime, bạn có thể làm theo các cách sau:

Kiểm tra độ chai pin Samsung J7 Prime bằng mã lệnh: 

Cách đầu tiên giúp bạn kiểm tra độ chai pin J7 Prime đơn giản chính là sử dụng mã lệnh của Samsung (còn gọi là mã kiểm tra USSD). Để kiểm tra, bạn nhập *#*#4636*#*# và nhấn nút gọi sau đso chọn Battery Information trong danh sách thông tin hiện lên.

Các cách kiểm tra độ chai pin Samsung J7 Prime

Nếu mã trên không hoạt động, hãy thử lại bằng mã *#0228# và chọn Battery Information (vì đối với các dòng máy khác nhau, mã kiểm tra cũng sẽ khác nhau). Kiểm tra bằng mã lệnh sẽ giúp bạn biết thông tin về số lần sạc, dung lượng pin,….

Kiểm tra độ chai pin bằng phần mềm:

Ngoài cách kiểm tra độ chai pin bằng mã USSD, bạn cũng có thể kiểm tra độ chai pin J7 Prime bằng phần mềm.

Có nhiều phần mềm giúp bạn kiểm tra tình trạng pin Samsung như Explorer, Battery Life, Phone Info, Phone Check, Battery Doctor, AccuBattery,….

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra pin Samsung J7 Prime bằng ứng dụng AccuBattery.

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng về smartphone và khởi động ứng dụng. Ứng dụng sẽ giúp bạn theo dõi tình trạng pin một cách hiệu quả với các thông tin như dung lượng, tình trạng pin tốt/xấu, độ chai pin, tốc độ sạc, thời gian sạc, nhiệt độ pin,….

Kiểm tra độ chai pin bằng cách theo dõi thời lượng sử dụng:

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể kiểm tra độ chai pin Samsung J7 Prime bằng mắt thường và cảm nhận, quan sát thời lượng pin trong quá trình sử dụng. 

Đầu tiên bạn nên quan sát phần mặt lưng smartphone có bị phồng lên hay không để xác định pin có bị phồng hay không, nếu có bạn nên ngưng sử dụng ngay và nhanh chóng sửa chữa vì pin phồng có thể gây nguy hiểm khi sử dụng.

Kiểm tra độ chai pin bằng cách theo dõi thời lượng sử dụng:

Ngoài ra bạn có thể quan sát thời lượng pin trong quá trình sử dụng và cảm nhận pin có tuột nhanh hơn bình thường hay không, thời gian sạc pin có nhanh hay chậm hơn,…. Bằng cách này sẽ giúp bạn phần nào xác định được có nên mang máy đi kiểm tra pin hay không.

Với các cách trên, hi vọng sẽ giúp bạn kiểm tra được độ chai pin của smartphone và nhanh chóng đưa ra biện pháp sửa chữa điện thoại hợp lý để khắc phục tình trạng trên. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here