Thị trường iPhone hiện nay có hai dạng iPhone đó là bản Lock và bản Quốc tế. Tuy nhiên, nếu mua phải máy Lock kém chất lượng, bạn sẽ dễ bị rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Hãy bỏ túi những lưu ý và cách phân biệt iPhone 7 Lock và iPhone 7 Quốc tế dưới đây.

Trước khi so sánh, ta hãy cùng tìm hiểu điện thoại iPhone 7 bản Lock là gì và bản Quốc tế là gì nhé.

iPhone 7 Lock là gì?

iPhone Lock là gì và có nên sử dụng iPhone 7 lock hay không? iPhone 7 Lock là bản iPhone được sản xuất theo điều kiện của từng nhà mạng, chỉ có thể dùng sim của nhà mạng đó và đi kèm theo gói sản phẩm riêng của nhà mạng đó. Ví dụ, một chiếc iPhone 7 do Viettel phân phối sẽ khác với iPhone 7 do Mobifone phân phối.

iPhone 7 Lock là gì?

Loại iPhone phân phối bởi nhà mạng hiện chỉ được sử dụng ở một số thị trường nước ngoài và có những cam kết nhất định. Bởi vì chỉ được dùng ở nước ngoài, nên khi xách tay về Việt Nam những chiếc iPhone 7 này sẽ bị chỉnh sửa, cấy ghép SIM để có thể dùng sim bên ngoài.

iPhone 7 Lock thường có độ rủi ro cao hơn bởi Apple luôn tự tìm dò và gián đoạn hệ thống của những chiếc iPhone khóa sim. Trong đó, rủi ro lớn nhất khi dùng iPhone 7 Lock chính là điện thoại sẽ bị khóa mạng, khiến cho chiếc máy không khác gì “cục gạch” di động.

iPhone 7 Quốc tế là gì?

iPhone 7 Quốc tế là gì và có gì khác iPhone lock? iPhone quốc tế là những chiếc iPhone được xách tay ở thị trường nước ngoài và có thể sử dụng như những chiếc iPhone bình thường (không bị khóa sim). Điều này đồng nghĩa với iPhone 7 bản Quốc tế có thể được sử dụng ở bất cứ đâu, không bị ràng buộc bởi bất kỳ nhà mạng nào, và trên hết là có thể dùng tất cả loại sim mà không lo bị Apple dò tìm.

iPhone 7 Quốc tế là gì?

Chính vì những lợi ích trên, mà iPhone 7 Quốc tế thường có giá cao hơn so với iPhone 7 Lock. Tuy nhiên, bản thân iPhone 7 Quốc tế lại có giá thấp hơn nhiều so với iPhone 7 chính hãng VN/A.

Cách phân biệt iPhone 7 Lock và iPhone 7 Quốc tế

Việc lựa chọn iPhone 7 Quốc tế hiện nay sẽ khá khó khăn và đôi khi bạn sẽ mua phải iPhone 7 Lock kém chất lượng nếu không nắm được những so sánh cụ thể. Để biết chắc rằng chiếc iPhone 7 mình mua là hàng Quốc tế và không phải hàng Lock dởm, bạn có thể áp dụng những bước kiểm tra sau đây.

Lắp thử sim của nhiều nhà mạng

Như đã nêu, iPhone 7 Lock sẽ bị ràng buộc bởi một nhà mạng và chỉ được dùng sim của nhà mạng đó, nếu lắp sim khác thì máy sẽ hiện cảnh báo ngay. Để kiểm tra rằng chiếc iPhone 7 bạn mua là hàng quốc tế, bạn hãy thử lắp sim của các nhà mạng vào chiếc máy.

Lắp thử sim của nhiều nhà mạng

Nếu là iPhone 7 bản Quốc tế, ngay khi lắp sim vào là bạn sẽ thấy cột sóng trên máy hiển thị đầy đủ, nghe gọi đều ổn định.

Nhưng nếu là iPhone 7 bản Lock, chiếc máy sẽ không thể bắt sóng và hiển thị giao diện bất thường như hình trên. Đồng thời máy hiện thông báo yêu cầu “kích hoạt”, đó chính là điểm nhận diện iPhone 7 Lock.

Ngoài ra, còn một cách khác để kiểm tra sim bên trong iPhone 7 đó là bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Nhà mạng.

Lắp thử sim của nhiều nhà mạng

Nếu tại mục Nhà mạng hiển thị đúng tên nhà mạng với sim bạn đã lắp đặt thì chiếc máy bạn đang cầm trên tay đó là iPhone 7 bản Quốc tế. Còn nếu không khớp thì, đó không phải là chiếc iPhone 7 bạn đang tìm kiếm.

Kiểm tra IMEI

Để kiểm tra mã số IMEI của iPhone 7, bạn vào danh bạ điện thoại, nhấn cú pháp *#06# và ấn Gọi. Mã số IMEI của iPhone 7 sẽ hiển thị. Hoặc bạn cũng có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > tìm mục IMEI.

Kế đến, bạn vào trang web iphoneimei.info. Giao diện màn hình sẽ xuất hiện dòng iPhone IMEI, bạn nhập mã số IMEI của máy và chọn Enter. Nếu hiển thị thuộc tính tương đương là Unlocked, đó là dấu hiệu thể hiện chiếc iPhone 7 đó là bản Quốc tế. Còn nếu thuộc tính tương đương là Lock thì đó là iPhone 7 Lock.

Kiểm tra ICCID

Về cơ bản, mã ICCID dùng để xác nhận riêng cho SIM. Mã số này được quy định sẵn dành cho các thao tác xem xét và kiểm tra liên quan. Bạn có thể tìm thấy mã số ICCID trên iPhone 7 bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > ICCID.

Kiểm tra ICCID

Chú ý vào bốn chữ số đầu của ICCID. Nếu mã số ICCID có bốn số đầu là 8984 thì đây là iPhone 7 bản Quốc tế. Còn nếu không, đó là dấu hiệu của iPhone 7 Lock.

Ngoài ra còn có một số điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn iPhone 7 bản Quốc tế để phòng tránh những bản Lock:

  • Dùng ứng dụng Máy ảnh trên iPhone nhưng không thể tắt tiếng chụp ảnh bằng cần gạt âm lượng ở cạnh trái của máy.
  • Lưu tên danh bạ có cả tên người gọi, nhưng khi số đó gọi đến thì máy lại không hiện tên, chỉ hiện mỗi số điện thoại.

Mong rằng qua các bước trên, bạn sẽ nắm rõ cách phân biệt và kiểm tra đâu là iPhone 7 bản Quốc tế, đâu là bản Lock để phòng tránh những chiếc iPhone kém chất lượng với giá đắt. Chúc bạn thành công nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here