Để lưu giữ lại thông tin, nội dung hiển thị trên màn hình điện thoại mà bạn quan tâm, chúng ta thường chọn cách quay vidoe màn hình. Nhưng để lưu lại toàn bộ quá trình, toàn bộ phần nội dung mà bạn muốn thì quay video màn hình chính là hữu hiệu nhất. Nếu bạn đang là người dùng Samsung A30, và chưa biết cách quay video màn hình Samsung A30 của mình, thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của chúng mình nhé!

Cách quay màn hình điện thoại Samsung A30

Không giống như iPhone, điện thoại Samsung không có sẵn tính năng quay màn hình, chính vì thế, cách quay màn hình Samsung A30 chỉ có thể thông qua sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ ba. 

Ngay dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách quay lại màn hình Samsung A30 bằng ứng dụng mang tên AZ Screen Recorder. Ngoài ra sẽ giới thiệu đến bạn một số ứng dụng quay màn hình khác dành cho điện thoại hệ điều hành Android.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng AZ Screen Recorder, bằng cách tìm kiếm tên ứng dụng tại cửa hàng CH Play trên Samsung A30. 

Ứng dụng này rất tiện ích nhờ có âm thanh hệ thống, vì thế không chỉ lưu lại hình ảnh hiển thị, mà còn lưu lại âm thanh phát ra trong quá trình quay video màn hình. 

  • Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được tải về hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng lên và nhấn chọn vào mục “Ghi hình”.

Cách quay màn hình điện thoại Samsung A30

  • Bước 3: Với lần đầu tiên dùng ứng dụng, bạn sẽ được hệ thống đặt câu hỏi “AZ Screen Recorder sẽ bắt đầu chụp mọi thứ trên màn hình”. Lúc này, bạn có thể bấm chọn mục “Không hiển thị lại” sau đó nhấn mục “Bắt đầu ngay”. 
  • Bước 4: Khi bạn nhìn thấy biểu tượng quay video màn hình xuất hiện ở thanh thông báo trạng thái trên Samsung A30, có nghĩa là ứng dụng đang thực hiện việc ghi lại những gì hiển thị trên màn hình Samsung A30 của bạn đấy.

Cách quay màn hình điện thoại Samsung A30

  • Bước 5: Nếu như bạn muốn tạm dừng việc quay video màn hình, hãy tiến hành kéo thanh thông báo trạng thái xuống, sau đó nhấn nút Pause có biểu tượng là 2 gạch dọc. 

Hoặc nhấn nút Stop có biểu tượng ô vuông, để có thể kết thúc quá trình quay màn hình Samsung A30.

  • Bước 6: Tại bước này, bạn hãy tiến hành nhấn vào biểu tượng “Thư mục” để có thể xem lại các video quay màn hình trên điện thoại của bạn.

Ngoài ra, để xem lại các video quay màn hình, bạn cũng có thể vào “File của tôi” rồi chọn “Bộ nhớ trong”, sau đó chọn “AZRecorderFree”. Tại đây, tất cả các video quay màn hình đều được hiển thị, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và theo dõi.

Cách quay màn hình điện thoại Samsung A30

Cách quay màn hình samsung a30 bằng ứng dụng

Mobizen Screen Recorder

Tính năng chính của ứng dụng này là quay video màn hình với chất lượng Full-HD. 

Ngoài ra, Mobizen còn là ứng dụng quay video màn hình hiếm hoi cho phép bạn có thể tiến hành chỉnh sửa hậu kỳ cho video ngay sau khi video quay xong, như thao tác cắt, ghép, chèn hiệu ứng âm thanh.

Mobizen Screen Recorder

 ADV Screen Recorder

Ứng dụng quay video màn hình này cho phép người dùng có thể chèn hình ảnh và chữ trong khi đang trong quá trình quay video. 

Đây chính là tính năng hữu ích giúp bảo vệ bản quyền hình ảnh, đối với những ai chuyên tạo ra các nội dung trên Youtube.

 ADV Screen Recorder

REC

Đây là ứng dụng tồn tại khá lâu trên hệ điều hành Android. Thiết kế đơn giản, giao diện dễ sử dụng. Người dùng có thể thể thiết lập kích thước màn hình, thời gian quay video và kể cả Bit Rate.

Lollipop Screen Recorder

Đây được xem là ứng dụng quay video màn hình điện thoại với giao diện đơn giản, cực kì dễ sử dụng. Lollipop Screen Recordercó những tính năng hỗ trợ cho người dùng như có thể tùy chỉnh kích thước, chọn độ phân giải, Bitrate,… và nhiều tiện ích khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here