Là phương thức thanh toán mới rất được quan tâm, vậy cách sử dụng Apple Pay tại Việt Nam ra sao? Với những người mới, bạn sẽ cần biết những gì khi thanh toán qua Apple Pay? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc thanh toán bằng Apple Pay trong bài viết dưới đây.

Cách sử dụng Apple Pay tại Việt Nam để thanh toán

Dù hiện nay Apple Pay đã có thể sử dụng trên gần như mọi thiết bị của Apple. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hai cách sử dụng Apple Pay thuận tiện nhất để thanh toán tại Việt Nam. Và dưới đây là hướng dẫn chi tiết hai cách thanh toán thông qua Apple Pay này:

Cách sử dụng Apple Pay trên iPhone để thanh toán

Cách đầu tiên và cũng là cách phổ biến nhất khi sử dụng Apple Pay để thanh toán tại Việt Nam đó là thông qua chính chiếc iPhone của bạn. Và để làm được cách này, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Wallet – Ví trên điện thoại iPhone của bạn và nhấn vào nút “Thêm” hoặc biểu tượng dấu cộng ở phía bên phải, góc trên màn hình
  • Bước 2: Lựa chọn một trong hai tuỳ chọn thẻ là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và rồi nhấn “Tiếp tục”

Cách sử dụng Apple Pay tại Việt Nam để thanh toán

  • Bước 3: Giống như các ví điện tử khác, tại bước này bạn sẽ cần nhập thông tin của thẻ. Ngoài hình thức nhập thủ công, Apple còn cho phép người dùng có thể sử dụng máy ảnh trên iPhone để quét và tự động điền thông tin chủ thẻ

Cách sử dụng Apple Pay tại Việt Nam để thanh toán

  • Bước 4: Sau khi hoàn thành việc nhập thông tin thẻ, ngân hàng nơi bạn phát hành thẻ sẽ yêu cầu xác nhận thông tin cũng như trả lại kết quả liệu bạn có thể thêm thẻ vào Apple Pay không

Cách sử dụng Apple Pay tại Việt Nam để thanh toán

  • Bước 5: Sau khi ngân hàng đã xác minh và thông qua việc thêm thẻ vào Apple Pay, bạn hãy nhấn vào nút “Tiếp tục” để bắt đầu sử dụng thẻ

Cách sử dụng Apple Pay tại Việt Nam để thanh toán

Sau khi đã hoàn tất việc thêm thẻ ngân hàng vào Apple Pay trên iPhone, bạn có thể sử dụng Apple Pay tương tự một chiếc thẻ vật lý. Để sử dụng, bạn chỉ cần đặt điện thoại lại gần máy quét hỗ trợ NFC và nhập mật khẩu hoặc Face ID để xác nhận thanh toán.

Cách sử dụng Apple Pay trên Apple Watch để thanh toán

Ngoài sử dụng điện thoại, việc sử dụng Apple Watch để thực hiện thanh toán một chạm với Apple Pay cũng là một phương pháp vô cùng tiện lợi và phổ biến. Và cách sử dụng Apple Watch để thanh toán bằng như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Apple Pay trên Apple Watch để thanh toán:

  • Bước 1: Tìm tới biểu tượng Ví trên Apple Watch của bạn để truy cập vào ứng dụng và thực hiện việc thêm thẻ

nhấn vào thêm thẻ

  • Bước 2: Lựa chọn một trong hai tuỳ chọn là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để tiếp tục quá trình nhập thông tin

Cách sử dụng Apple Pay trên Apple Watch để thanh toán

  • Bước 3: Khác với trên iPhone, trên Apple Watch bạn sẽ phải nhập thông tin chủ thẻ theo cách thủ công thay vì có thể sử dụng camera để quét trực tiếp thẻ. Sau khi đã điền đầy đủ thông tin thẻ, bạn hãy nhấn vào nút “Thêm thẻ” để hoàn tất quá trình này

nhấn vào nút thêm thẻ

Sau khi đã thêm thẻ ngân hàng thành công trên Apple Watch, bạn hãy đặt đồng hồ của mình tới gần máy quét và nhấn hai lần vào nút nguồn để đồng hồ của bạn có thể tiến hành việc thanh toán một chạm với Apple Pay.

Những thắc mắc xung quanh cách sử dụng Apple Pay

Ngoài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Apple Pay thì khi dùng ví điện tử mới này, bạn sẽ cần lưu ý tới những điều gì? Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi sử dụng Apple Pay để những người dùng mới có thể nắm rõ hơn về sản phẩm ví điện tử mới này.

Thanh toán với Apple Pay liệu có an toàn?

Nếu so về độ tiện lợi, Apple Pay có độ tiện lợi cao ngang bằng với thẻ tín dụng khi bạn sẽ không cần phải nhập mật khẩu mà có thể thanh toán ngay lập tức thông qua công nghệ NFC. Nhưng khác với thẻ tín dụng, Apple Pay có được độ bảo mật cao hơn khi người dùng sẽ phải sử dụng mật khẩu/ Touch ID/ Face ID để xác nhận thanh toán.

có an toàn

Ngoài việc an toàn hơn trong các giao dịch thông qua máy POS, các giao dịch trực tuyến của người dùng cũng sẽ được bảo mật tốt hơn. Bởi thay vì gõ mã bảo mật ba số truyền thống để thanh toán, các thông tin này cũng sẽ được mã hóa và cần tới cơ chế bảo mật trên iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch của bạn để có thể sử dụng.

Phương thức có thể liên kết và sử dụng với những ngân hàng nào?

Tại khu vực Đông Nam Á hiện nay, Việt Nam là một trong ba quốc gia đầu tiên được hỗ trợ Apple Pay bắt đầu từ ngày 8/8. Tuy nhiên do là giai đoạn đầu nên Apple Pay mới chỉ có thể liên kết và sử dụng với các ngân hàng VPBank, ACB, Techcombank, Vietcombank, MBBank, Vietcombank và Sacombank.

Những thiết bị nào phù hợp sử dụng ví điện tử Apple Pay?

Apple Pay hiện nay đã có thể tương thích với hầu hết mọi thiết bị của Apple, bao gồm cả những thiết bị mới lẫn cũ như:

Dòng sản phẩm Thế hệ sản phẩm
iPhone iPhone 6 Series đến iPhone 14 Series
iPad iPad Air 2 trở đi

iPad Mini 3 trở đi

iPad Pro các thế hệ

Macbook Các phiên bản hỗ trợ Touch Bar
Apple Watch Apple Watch Series 4 trở đi

Tạm kết

Trên đây là chi tiết hai cách sử dụng Apple Pay tại Việt Nam để thanh toán tiện lợi và thông dụng nhất cùng một số thông tin liên quan để bạn tham khảo. Apple Pay hiện đã có thể sử dụng tại các hệ thống bán lẻ lớn như CellphoneS để bạn có thể tiện lợi hơn trong thanh toán và sở hữu các sản phẩm điện thoại, laptop, tablet,…mà mình mong muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here