Nếu sở hữu những chiếc iPhone có bộ nhớ khiêm tốn thì chắc chắn cách tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB là mối quan tâm hàng đầu. Hẳn ai cũng biết Apple không cho phép những chiếc điện thoại của mình mở rộng khả năng lưu trữ bằng bộ nhớ ngoài vậy nhưng vẫn có những biện pháp để gia tăng dung lượng iPhone. Dưới đây là một số cách mà chủ nhân những chiếc iPhone có dung lượng thấp cần biết.

Có tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB bằng nâng cấp linh kiện?

Cố định bộ nhớ trong được xem là một đặc điểm thương hiệu của iPhone. Vậy nhưng điều này đôi khi tỏ ra khá bất tiện khi nhu cầu lưu trữ lớn mà dung tích bộ nhớ lại có hạn. Điều này khiến một số người đặt ra câu hỏi có thể thay thế linh kiện để gia tăng bộ nhớ iPhone hay không?

iPhone hay bất cứ thiết bị nào khác đến từ công ty công nghệ hàng đầu thế giới đều có một số xác thực riêng được gọi là IMEI. Bên cạnh đó sự tách biệt của từng thiết bị này còn thể hiện ở dãy số serial number được ghi đè lên chipset gắn chặt phía trên bộ nhớ trong. Điều này có nghĩa để thay đổi bộ nhớ vốn cố định của những chiếc điện thoại nhà Apple, chúng ta sẽ cần thay đổi số Serial number này.

Có tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB bằng nâng cấp linh kiện

Ở những chiếc iPhone, bộ nhớ trong (SSD) được gắn chặt với chipset của điện thoại nên việc thay đổi serial number khá phức tạp đòi hỏi cần phải tách được chipset ra khỏi SSD. Điều này cũng tương ứng với việc cần ổ cứng sẽ cần được loại bỏ hoàn toàn và thay mới khi thực hiện thao tác này.

Sự khó khăn của việc thay đổi bộ nhớ iPhone theo cách này là cực lớn vậy nhưng thực tế nó vẫn khả thi. Và Trung Quốc đã tạo ra một loại thiết bị có thể hỗ trợ quá trình này bằng cách thay đổi serial number trên các thẻ SSD trắng. Dĩ nhiên sau đó sẽ cần thực hiện thao tác để SSD cũ có thể tách hoàn toàn ra khỏi main và thực hiện gắn SSD mới vào để tăng bộ nhớ cho iPhone.

Quá trình tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB này sẽ khiến ổ cứng cũ hỏng hoàn toàn và cực rủi ro khi thực hiện. Việc thay linh kiện không chính hãng sẽ có thể khiến iPhone gặp trục trặc khi sử dụng. Hơn hết, quá trình thay thế linh kiện đòi hỏi cần làm nóng CPU điều này khiến linh kiện này và các linh kiện xung quanh có thể bị ảnh hưởng tệ nhất là hỏng, chập, cháy. Bởi vậy dù phương án sử dụng linh kiện để tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB là khả thi nhưng không khuyến nghị thực hiện.

Cách tăng dung lượng iPhone 64Gb lên 128 GB bằng icloud

Ngoài cách tăng dung lượng iPhone có phần rủi ro và cực đoan phía trên, vẫn có những cách khác để mở rộng bộ nhớ iPhone. Mua thêm dung lượng icloud chính là một cách để giúp những chiếc điện thoại đến từ Apple có thể dễ dàng gia tăng bộ nhớ mà không gặp rủi ro nào. Điều duy nhất phiến người dùng cần cân nhắc khi sử dụng phương pháp này chính là phí gia tăng dung lượng hàng tháng.

Để thực hiện mua thêm dung lượng icloud cho iPhone chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Vào phần cài đặt của iPhone sau đó chọn tài khoản Apple. Tại đây chọn iCloud Sau đó chọn tiếp mục quản lý dung lượng tài khoản.

Cách tăng dung lượng iPhone 64Gb lên 128 GB bằng icloud

 • Bước 2: Chọn thay đổi gói dung lượng và chọn gói dung lượng muốn nâng cấp. Nhấn nâng cấp lên iCloud+ và thanh toán phí nâng cấp để tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB.

Cách tăng dung lượng iPhone 64Gb lên 128 GB bằng icloud

Cách thực hiện này khá đơn giản và Apple cũng đang cung cấp khá nhiều tùy chọn nâng cấp icloud cho người dùng. Các gói iCloud+ đang được công ty này cung cấp gồm:

 • Gói gia tăng thêm 50GB: Mức giá để sở hữu gói cước này là 19.000 VNĐ/tháng. Vì là gói cước khá rẻ và số dung lượng gia tăng đáng kể nên gói cước này được nhiều người lựa chọn.
 • Gói gia tăng thêm 200GB: Mức giá để sở hữu gói cước này là 59.000 VNĐ/tháng. Gói cước này cho phép người dùng chia sẻ dung lượng bộ nhớ iCloud với các thiết bị trong gia đình.
 • Gói cước tăng thêm 2TB: Mức giá để sở hữu gói cước này là 199.000 VNĐ/tháng. Đây là gói dung lượng lớn nhất và đảm bảo nhu cầu lưu trữ của hầu hết người sử dụng. Gói cước này cũng cho phép việc chia sẻ dung lượng iCloud giữa các thiết bị trong gia đình.

10+ Cách tăng dung lượng iPhone hiệu quả mới nhất

Ngoài 2 cách kể trên, tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB gần như là điều không thể xảy ra. Tuy nhiên thay vì tìm những cách rủi ro và mất phí để tăng dung lượng điện thoại thì 10 cách dưới đây sẽ giúp chiếc điện thoại có thêm không gian lưu trữ một cách hợp lý.

Khởi động lại iPhone

Không có nhiều người biết rằng việc khởi động lại iPhone cũng là một cách hiệu quả để có thể gia tăng bộ nhớ cho điện thoại. Nguyên lý của việc này nằm ở cơ chế tạo ra dữ liệu tạm thời (cache) trong lúc điện thoại hoạt động.

Những dữ liệu này sẽ tự biến mất sau một khoảng thời gian tuy nhiên khi để điện thoại hoạt động lâu hoặc liên tục, bộ nhớ sẽ bị ảnh hưởng bởi những lượng cache và file tạm được tạo ra. Điều này khiến iPhone báo đầy bộ nhớ trong khi dung lượng bộ nhớ có thể còn lại một chút.

Để giải quyết dữ liệu cache và file tạm nhanh chóng chỉ cần tắt nguồn điện thoại và khởi động lại máy. Thực hiện điều này định kỳ có thể giúp điện thoại hoạt động trơn tru hơn cũng như tạo ra một khoảng không gian lưu trữ cho thiết bị.

Cách khởi động lại iPhone như sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ phím nguồn của iPhone trong 1 khoảng thời gian cho đến lúc màn hình xuất hiện thông báo “Trượt để tắt nguồn”

Khởi động lại iPhone

 • Bước 2: Thực hiện kéo thanh ngang phía trên cùng màn hình từ trái sang phải theo đúng hướng dẫn

Khởi động lại iPhone

 • Bước 3: Bấm giữ lại nút nguồn để khởi động lại thiết bị.

Khởi động lại iPhone

Xóa bỏ các ứng dụng, game không cần thiết

Trên điện thoại thường tồn tại khá nhiều ứng dụng ít dùng hoặc không còn dùng nữa đặc biệt là các tựa game. Nếu ở các dòng điện thoại thông thường việc xóa ứng dụng có thể khiến dữ liệu bị mất hoàn toàn và khi tải, cài đặt lại trở nên mất thời gian thì với iPhone, việc gỡ bỏ ứng dụng không đồng nghĩa với việc xóa hết dữ liệu của ứng dụng này trên thiết bị.

Điều này cũng có nghĩa, khi xóa ứng dụng trên iPhone, phần dữ liệu được giữ nguyên và chỉ tệp cài đặt là biến mất. Và để khôi phục sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập Appstore và tải lại ứng dụng đã xóa.

Cách tăng dung lượng iPhone bằng xóa bỏ ứng dụng, game không cần thiết được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên iPhone chọn biểu tượng cài đặt sau đó chọn Cài đặt chung. Tại đây tiếp tục chọn chỉ mục Dung lượng iPhone.

Xóa bỏ các ứng dụng

 • Bước 2: Lựa chọn ứng dụng không cần thiết nữa và chọn Gỡ bỏ ứng dụng.

Xóa bỏ các ứng dụng

Một cách khác để iPhone tự gỡ bỏ ứng dụng không dùng chính là kích hoạt chế độ tự động Gỡ bỏ ứng dụng không dùng. Để kích hoạt chế độ này chỉ cần truy cập phần cài đặt của iPhone sau đó chọn Appstore. Tại đây kéo xuống tìm “Gỡ bỏ ứng dụng không dùng” và kéo thanh trạng thái sang kích hoạt.

Xóa bỏ các ứng dụng

Xóa dung lượng khác trên iPhone

Trên iPhone có một phần bộ nhớ bị chiếm cứ bởi dữ liệu kết hợp giữa cài đặt thiết bị, dữ liệu hệ thống hoặc dữ liệu cache. Những phần này được gọi là Bộ nhớ khác và chiếm khá nhiều dung lượng của thiết bị.

Xóa dung lượng khác trên iPhone

Phần dữ liệu thừa này với nhiều người là điều không cần thiết nhưng lại thường xuyên phát sinh vì vậy cần loại bỏ để gia tăng không gian lưu trữ. Rất khó để có thể loại bỏ hoàn toàn dung lượng khác bởi nó là tổ hợp của nhiều loại dữ liệu khác nhau. Chỉ có thể giải phóng phần dữ liệu này để tối ưu dung tích cho điện thoại bằng việc xóa bớt dữ liệu tạm, loại bỏ tin nhắn rác hay khôi phục lại thiết bị về cài đặt ban đầu.

Sử dụng lưu trữ đám mây

Sử dụng iCloud, Onedrive, Google Drive hay bất cứ bộ lưu trữ đám mây nào khác đều là cách để gia tăng bộ nhớ cho iPhone. Bộ nhớ đám mây hoạt động trên nguyên lý lưu dữ liệu ở môi trường mạng vì thế nó không tốn bộ nhớ ổ cứng của thiết bị khi sử dụng.

Sử dụng lưu trữ đám mây

Để sử dụng cách này, người dùng chỉ cần tải hết dữ liệu cần lưu lên bộ nhớ đám mây bất kỳ sau đó xóa dữ liệu ở điện thoại để giải phóng bộ nhớ. Nếu áp dụng cách này, việc tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB là hoàn toàn khả thi.

Xóa lịch sử Safari

Lịch sử duyệt web là nơi lưu vết lại những trang web đã được tương tác trên trình duyệt. Với iPhone, mọi tương tác trên Safari đều được lưu lại và dữ liệu này ít khi được dùng đến. Tuy ít dùng nhưng nó chiếm 1 phần bộ nhớ khá đáng kể có thể lên đến hơn 1GB.

Xóa lịch sử Safari

Để xóa lịch sử duyệt web, người dùng cần thực hiện thao tác truy cập vào cài đặt của điện thoại sau đó chọn Safari. Tại đây chọn xóa lịch sử và dữ liệu trang web để giải phóng bộ nhớ.

Dùng các chương trình thứ 3 làm sạch iPhone

Để điện thoại được bảo vệ khỏi dữ liệu rác cũng như tối ưu hóa bộ nhớ điện thoại, khá nhiều chương trình làm sạch dữ liệu iPhone được ra đời. Các chương trình này sẽ giúp vệ sinh bộ nhớ và loại bỏ dữ liệu cache phát sinh khi sử dụng iPhone.

Dùng các chương trình thứ 3 làm sạch iPhone

Một số ứng dụng nổi tiếng được nhiều người sử dụng như PhoneExpander, iMazing, PhoneClean, iFunBox,….

Giảm chất lượng quay video, ảnh

Video và hình ảnh luôn là phần chiếm nhiều bộ nhớ của iPhone nhất vậy nên để giải quyết tình trạng đầy bộ nhớ cần bắt đầu từ chính phần dung lượng bộ nhớ bị chiếm bởi ảnh và video. Có một cách được khá nhiều người sử dụng để tối ưu dung lượng iPhone đó chính là giảm chất lượng của video và hình ảnh. Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập phần cài đặt của thiết bị sau đó chọn Camera.

Giảm chất lượng quay video, ảnh để tăng dung lượng iphone 64gb lên 128gb

 • Bước 2: Chọn mục Quay video và chọn tiêu chuẩn chất lượng video. Ưu tiên chọn chất lượng thấp hơn để tối ưu dung lượng bộ nhớ.

Giảm chất lượng quay video, ảnh để tăng dung lượng iphone 64gb lên 128gb

Xóa ảnh, video dài không cần thiết

Như đã nói ở trên Video và ảnh luôn chiếm phần lớn của bộ nhớ. Việc dọn dẹp thư mục này cũng không được diễn ra khá thường xuyên dẫn đến nhiều ảnh, video không cần thiết chiếm dung lượng của thiết bị.

Xóa ảnh, video dài không cần thiết

Để tối ưu hóa dung lượng thiết bị của mình, hãy xóa bớt những bức ảnh, video dài không quá cần sử dụng. Nếu là ảnh và video kỷ niệm, người dùng có thể tải lên các bộ nhớ đám mây để có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Xóa nhạc tải về trên iPhone

Nếu là một người đam mê ca nhạc thì việc đầy bộ nhớ do các bài nhạc được lưu về là hoàn toàn có khả năng. Vậy làm thế nào để giải phóng bộ nhớ đầy do các bản nhạc? Dĩ nhiên là xóa những bản nhạc này đi.

Xóa nhạc tải về trên iPhone để tăng dung lượng iphone 64gb lên 128gb

Với cách này, bộ nhớ sẽ được giải phóng khá nhiều và người dùng vẫn có thể phiêu theo các bản nhạc khi sử dụng nghe nhạc trực tuyến.

Xóa văn bản, tin nhắn rác

Tin nhắn và văn bản không tốn quá nhiều bộ nhớ của thiết bị nên thường được bỏ qua khi cần giải phóng bộ nhớ. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng thiết bị những văn bản, tin nhắn rác có thể được tích lũy và chiếm dung lượng khổng lồ. Vậy nên xóa bớt những thứ không cần thiết này cũng là 1 cách hiệu quả để gia tăng dung lượng bộ nhớ điện thoại.

Xóa văn bản, tin nhắn rác để tăng dung lượng iphone 64gb lên 128gb

Để xóa tin nhắn thủ công mất rất nhiều thời gian. Vậy nên chủ nhân iPhone hoàn toàn có thể cài đặt để điện thoại tự động xóa tin nhắn sau 1 khoảng thời gian nhất định. Cách cài đặt tự động xóa tin nhắn đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt của thiết bị sau đó chọn mục tin nhắn.

Xóa văn bản, tin nhắn rác để tăng dung lượng iphone 64gb lên 128gb

 • Bước 2: Kéo xuống tìm kiếm mục Lưu tin nhắn sau đó chọn thời gian tự động xóa tin nhắn.

Xóa văn bản, tin nhắn rác để tăng dung lượng iphone 64gb lên 128gb

Tạm kết về tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB

Việc tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB là hoàn toàn khả thi nếu chủ sở hữu iPhone nắm được các cách đã liệt kê trên đây. Để tăng bộ nhớ iPhone việc bỏ chi phí cũng như chịu đựng rủi ro là điều dĩ nhiên và luôn phải chuẩn bị tâm lý cho việc này. Nếu không muốn sử dụng những cách gia tăng bộ nhớ thuần túy thì việc sử dụng tối ưu bộ nhớ cũng khiến người dùng dễ dàng hơn để mở rộng kho lưu trữ dữ liệu.

Trên đây là tổng hợp những cách tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB mới nhất và hiệu quả dành cho chủ nhân iPhone. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích đến quý độc giả. Đừng quên đón đọc những bài viết khác của chúng tôi để khám phá những tin tức mới nhất của thế giới công nghệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here