Vô hiệu hóa Messenger là thủ thuật được khá nhiều người dùng sử dụng khi tạm thời không muốn bị làm phiền. Nếu như bạn không biết cách thực hiện điều này, hãy tham khảo hướng dẫn ở trong bài viết dưới đây nhé!

Vô hiệu hóa Messenger là gì?

Vô hiệu hóa Messenger là khi bạn tạm thời khóa ứng dụng này lại khi không muốn dùng nữa. Khi bạn vô hiệu hóa thì tài khoản của bạn sẽ không được tìm thấy trên ứng dụng này và người khác sẽ không nhắn tin hay gọi được cho bạn.

Vô hiệu hóa Messenger là gì?

Bạn có thể tùy chọn thời gian tự mở khóa và hoạt động lại như bình thường. Tuy vậy, nên nhớ rằng tin nhắn cũ của bạn vẫn được hiển thị với người khác. Nếu bạn không cài tự mở khóa thì hãy đăng nhập vào tài khoản để mở messenger.

Cách vô hiệu hóa Facebook và Messenger tạm thời

Đối với máy trên Android thì việc vô hiệu hóa khá là đơn giản nên chúng ta sẽ bỏ qua hệ điều hành này. Đa phần người dùng sẽ không biết cách làm điều này trên máy tính hoặc iPhone. Sau đây là hướng dẫn chi tiết

Cách vô hiệu hóa Messenger trên máy tính

Để có thể thực hiện việc vô hiệu quá messenger trên máy tính, đầu tiên bạn cần phải cài đặt phần mềm giả lập Android. Sau đó bạn làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng messenger trên máy tính qua phần mềm giả lập
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản mà bạn muốn vô hiệu hóa rồi ấn vào ảnh đại diện nằm ở góc bên trái phía trên
 • Bước 3: Kéo xuống bên dưới và nhấn vào mục Pháp lý & Chính sách
 • Bước 4: Chọn vào Vô hiệu hóa Messenger
 • Bước 5: Nhập mật khẩu của tài khoản và ấn Tiếp tục
 • Bước 6: Ấn Vô hiệu hóa sau khi đọc thông báo mà Messenger đưa ra

Cách vô hiệu hóa Messenger trên máy tính

Về phần mềm giả lập Android, bạn có thể tùy ý lựa chọn các phần mềm như NoxPlayer, LDPlayer hoặc BlueStacks… Khi lựa chọn việc vô hiệu hóa messenger trên máy tính, bạn sẽ nhận được một vài lợi ích như là tránh người khác làm phiền khi không muốn sử dụng mạng xã hội, tiết kiệm pin thiết bị do hạn chế thông báo từ ứng dụng messenger.

Cách vô hiệu hóa Messenger trên iPhone

Nếu muốn vô hiệu hóa tài khoản trên iPhone, bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây là một quá trình khá đơn giản. Đặc biệt là ở trên hệ điều hành này, bạn có thể thực hiện trên cả Facebook và Messenger cùng một lúc. Cách vô hiệu hóa này ở trên iPhone diễn ra như sau

 • Bước 1: Mở ứng dụng Messenger ở trên thiết bị iPhone của bạn. Sau đó ấn vào ảnh đại diện ở góc bên trái trên cùng.
 • Bước 2: Ở trong menu xuất hiện, bạn chọn vào phần Cài đặt tài khoản.
 • Bước 3: Kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy mục Thông tin của bạn trên Facebook. Bạn chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.
 • Bước 4: Ấn tiếp vào phần Vô hiệu hóa và xóa. Nhớ phải lưu ý rằng lựa chọn tích đúng mục Vô hiệu hóa tài khoản.
 • Bước 5: Để hoàn thành, bạn ấn vào nút Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản. Sau đó bạn nhập mật khẩu xác nhận là xong.

Bí quyết vô hiệu hoá trên iPhone

Cần phải lưu ý rằng, nếu bạn chỉ muốn vô hiệu hóa tài khoản thì không được chọn vào mục Xóa tài khoản. Tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn nếu như bạn chọn vào mục này. Khi bạn muốn khôi phục lại tài khoản, bạn chỉ cần mở ứng dụng Facebook lên và đăng nhập lại. Nếu như bạn chỉ muốn nhắn tin cho người khác mà không muốn khôi phục Facebook, thì chỉ cần đăng nhập trên ứng dụng Messenger thôi.

Trên đây là những cách vô hiệu hóa messenger mà bạn có thể tham khảo. Đối với một số người dùng, rời xa mạng xã hội tạm thời cũng là cách để xả hơi rất hiệu quả. Bạn có thể làm theo một trong những cách trên để có thể lựa chọn thủ thuật tạm khóa messenger phù hợp, dễ dàng và đơn giản nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here