Điện thoại iPhone 12 ra mắt ngoài những cải tiến về mặt hiệu năng cũng như thiết kế, thì chất lượng camera của là điều mà người dùng đang quan tâm trên chiếc máy này.

Vậy với 2 camera iPhone 12 thì chất lượng cũng như tính năng có thực sự tốt như những gì mà người đàn anh iPhone 12 Pro, hãy cùng đi sâu vào bài đánh giá camera iPhone 12 này nhé.

Thông số kỹ thuật camera iPhone 12

iPhone 12 có 2 camera ở phía sau với camera chính góc rộng hỗ trợ độ phân giải 12MP sử dụng thấu kính 7 lớp cùng khẩu độ f/1.6 lớn hơn giúp máy có thể thu nhận sáng tốt trong điều kiện môi trường phức tạp như trời tối, nhiều ánh sáng khác nhau.

Thông số kỹ thuật camera iPhone 12

Camera chính còn sở hũu khả năng ổ định hình ảnh quang học OIS và cân bằng điện tử EIS để hỗ trợ việc quay video chất lượng hơn. Camera thứ 2 là camera góc rộng 12MP, khẩu độ f/2.4 với thấu kính 5 lớp cho góc rộng 120 độ.

Camera selfie cũng nâng cấp với độ phân giải 12MP cho khả năng chụp ảnh với chất lượng chi tiết cao hơn. Apple áp dụng thuật toán xử lý Deep Fusion trên cả 3 camera thay vì chỉ camera chính giúp cho máy sẽ xử lý hình ảnh nhanh hơn so với các thê hệ trước.

Đánh giá chất lượng ảnh chụp camera iPhone 12

Với việc nâng cấp cả về phần cứng lẫn phần mềm, các bức ảnh trên iPhone 12 khi người viết chụp ảnh về đêm cho chất lượng ảnh với độ sáng cao. Đó là nhờ tính năng Smart HDR và Deep Fusion hoặt động quá tốt giúp nâng cao chất lượng hình ảnh.

Smart HDR trên iphone 12

Ngoài ra ở chế độ chụp ảnh đêm Night Mode, mọi thứ còn ấn tượng hơn khi các bức ảnh cho ra với chi tiết được làm nổi bật, ít gặp tình trạng nhiễu hạt.

chế độ chụp ban đêm trên iphone 12

Ở điều kiện ban ngày, camera chính trên điện thoại iPhone 12 cho độ chi tiết tốt, khả năng táo tạo màu sắc và cân bằng ở mức tốt trong tầm giá. Tuy nhiên một điều người viết phàn nàn là máy không có camera zoom quang nên khi zoom để chụp thì chất lượng hình ảnh giảm đi thấy rõ.

iphone 12 khi chụp ở điều kiện ánh sáng tốt

Camera thứ 2 góc rộng trên iPhone 12 cũng làm tốt vai trò của mình khi mang đến chất lượng ảnh chụp với độ chi tiết tốt, các mảng sáng tối trong hình được làm tách bạch rõ ràng, những đám mây được tạo hình nổi khối chi tiết giúp mang đến hình ảnh chân thực.

Một ví dụ thực tế của tính năng Deep Fusion là khi người dùng selfie với camera trước 12MP, nước da cho ra rất thực, Apple không có xu hướng làm nịnh da như các dòng điện thoại Android vì thế chất lượng ảnh rất chi tiết để bạn có thể chỉnh sửa với các app thứ 3.

Khả năng quay video trên iPhone 12

iPhone 12 hỗ trợ người dùng quay video với độ phân giải lên đến 4K hỗ trợ HDR. Đặc biệt máy còn cõ thể quay video với chuẩn Dolby Vision với tốc độ khung hình 30fps. Dolby Vision là một chuẩn của HDR có chất lượng tốt hơn so với định dạng HDR10.

IP 12 hỗ trợ quay video lên 4K

Cùng với khả năng ổn định hình ảnh quang học OIS và cân bằng điện tử EIS, chất lượng video trên iPhone ở mức tốt. Ở mức giá này, khó có thể tìm được một sản phẩm Android có khả năng quay HDR như trên iPhone 12.

IPhone 12 series hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học OIS

Người dùng có thể lựa chọn giữa định dạng video H.265 HEVC và H.264. Định dạng H.265 cho phép ghi lại thước phim 4K60fps và HDR trong khi H.264 cung cấp khả năng chơi video trên nhiều thiết bị khác nhau.

Ngoài video, thì iPhone 12 cũng cho khả năng ghi lại âm thanh video ở định dạng 192kbps từ đó mang đến chất lượng âm thanh dày dặn và sâu lắng hơn.

Lời kết

Với bài đánh giá về camera trên iPhone 12, ta có thể thấy chất lượng camera trên iPhone 12 đã được nâng cấp mạnh mẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm nhiếp ảnh trên di động chất lượng với mức giá phải chăng hơn mà ít còn sản phẩm nào trong phân khúc có thể sánh bằng.

Nếu bạn là người đam mê chụp ảnh thì với camera iphone 12 sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hy vọng thông tin mang lại sẽ thật sự hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here