Việc nâng cấp các bậc hệ điều hành là điều thường thấy ở Apple để trang bị thêm phần cứng mới theo khả năng của sản phẩm smartphone. Hiện phiên bản cập nhật mới nhất của Apple là iOS 15. Mỗi phiên bản cập nhật của iPhone khiến cho người dùng lo ngại về hiệu năng của pin. Do đó bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về đánh giá pin iPhone 8 và 8 plus trên các iOS khác nhau.

Đánh giá pin iPhone 8 và 8 Plus trên hệ điều hành iOS 13

Viên pin của chiếc điện thoại iPhone 8/8 Plus có dung lượng 2.691 mAh thấp hơn so với hầu hết những viên pin 5.000 mAh của những smartphone thông thường. Đây là lý do khiến người dùng lo ngại khi dùng điện thoại iPhone 8/8 Plus.

Với hệ điều hành iOS 13, một nhóm nghiên cứu đã thực hiện đánh giá trên một chiếc điện thoại iPhone 8/8 Plus tình trạng pin đang còn lại là 85% /100%. Và chiếc máy này cũng đã được tắt hết toàn bộ tính năng tiết kiệm pin, màn hình tĩnh chế độ thích ứng, có kết nối wifi, không kết nối bluetooth và vận bật chế độ nhận thông báo cùng với độ sáng màn hình là 30%.

Trên iOs 13

Kết quá đánh giá nhận được sau khi sạc đầy pin điện thoại 100% và chuẩn bị cho sự trải nghiệm pin là thời gian tối đa mà một chiếc iPhone 8/8 Plus có thể hoạt động và hoạt động liên tục trong 7 tiếng 21 phút. Chính điều này đã khiến cho iPhone 8 Plus mất điểm trước nhiều đối thủ của mình.

Mặc dù hiệu năng, tính năng của chiếc điện thoại thương hiệu quả táo khuyết này có thể được đánh giá rất cao, tuy nhiên khiếm khuyết về khả năng của viên pin đã khiến cho iPhone 8 Plus đứng thứ hạng sa sút hơn trong bảng xếp hạng với hệ điều hành iOS 13.

Hơn nữa, với hiệu năng pin không quá cao, người dùng iPhone 8 Plus đã phải rất dè chừng trong khi trải nghiệm game. Do đó, để hạn chế được tình trạng hao pin nhất hầu hết người dùng đều phải bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, đồng thời tắt hết các thanh tác vụ và điều chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất.

Cập nhật iOS 14.7 có giúp cho hiệu năng của pin iPhone 8/8 Plus tốt hơn?

Hệ điều hành iOS 13 là thế vậy thì khi cập nhật lên hệ điều hành cao hơn thì iPhone 8 Plus có sở hữu hiệu năng pin tốt hơn không? Những trải nghiệm thay pin iPhone 8 dưới đây khi đã cập nhật lên hệ điều hành iOS 14.7 sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể.

Với bảng hệ điều hành iOS 14.7 có dung lương đến 900MB nên sẽ mất vài phút đề tải về và thời gian tiếng hành cài đặt cũng xấp xỉ gần 1 giờ đồng hồ.

Cập nhật iOS 14.7 có giúp cho hiệu năng của pin iPhone 8/8 Plus tốt hơn?

Sau đó, nhóm nghiên cứu đã sử dụng phần mềm đo hiệu năng để chấm điểm cho pin iPhone 8 Plus thì kết quả thu được cũng không khả quan hơn. Với mức pin trung bình hiện có là 90% – 100%, sau 3 lần chấm điểm, kết quả trung bình cho thấy tình trạng hiện có của pin chỉ là 83%. Một dấu hiệu sụt giảm hơn so với cả ban đầu.

Điều này cho thấy khi cập nhật lên hệ điều hành 14.7, người dùng cũng không có hy vọng nhiều với viên pin 2.691 mAh của iPhone 8/8 Plus. Kết quả test pin tương tự như trên càng khiến cho người dùng thất vọng hơn khi thời lượng pin giảm sút.

Cập nhật iOS 14.7 có giúp cho hiệu năng của pin iPhone 8/8 Plus tốt hơn?

Tuy nhiên, kết quả test pin đối với iOS 13.7 và hệ điều hành iOS 14.2 lại có một chút thay đổi tích cực khi thời lượng sử dụng pin của iOS 14.2 cao hơn 17 phút. Dù vậy, sự thay đổi này cũng chưa thế thỏa mãn được mong đợi của người dùng.

Cạnh đó, việc cập nhật lên iOS 14 lại khiến cho điện thoại dễ nóng máy ở phần lưng nhiều hơn. Do đó, nếu như muốn nâng cấp hệ điều hành để có nhiều tính năng hơn thì bạn cũng nên cân nhắc về vấn đề hiệu năng của pin.

Đánh giá hiệu năng pin iPhone 8 và 8 plus trên iOS 15

iOS 15 là phiên bản hệ điều hành mới nhất được ra mắt vào tháng 9/2021 và hỗ trợ cho thiết bị nào trước đây đã từng cập nhật lên iOS 14. iPhone 8/8 Plus cũng là một trong số thiết bị được hỗ trợ để có thể nâng cấp lên bảng cập nhật này.

Cùng với hệ điều hành iOS 15 thì iPhone 8/8 Plus được đánh giá cao hơn về thời lượng pin. Mặc dùng hiệu năng có sự thay đổi không đáng kể những vẫn là một điểm sáng khiến cho iPhone 8/8 Plus dần được ghi điểm trở lại. Cụ thể thì mẫu iPhone 8/8 Plus đã có thời lượng sử dụng pin tăng gần 10 phút so với khi chạy iOS 13.

Đánh giá hiệu năng pin iPhone 8 và 8 plus trên hệ điều hành iOS 15

Dù dung lượng không cao nhưng xét về hiệu năng thì chúng cũng không có sự thay đổi tăng hay giảm giá nhiều trong các hệ điều hành nâng cấp khác nhau. Do đó, trước khi nâng cấp người dùng cũng nên cân nhắc kỹ, đôi khi muốn sử dụng nhiều tính năng với một phiên bản mới thì người dùng Apple cũng cần một chút đánh đổi.

Qua bài đánh giá, có thể thấy dung lượng pin iPhone 8/8 Plus ngay từ ban đầu đã không cao và có mức thấp hơn so với những sản phẩm đối thủ. Tuy nhiên, nếu xét về tính năng và độ thông dụng thì điện thoại iPhone 8/8 Plus vẫn là một điểm cộng sáng giá. Đối với các iFan thì chiếc smartphone iPhone 8/8 Plus của thương hiệu táo khuyết này vẫn có những điểm sáng riêng. Nếu pin bạn bị chai hoặc nhanh hết, tụt pin, hãy đến ngay địa chỉ uy tín để được hỡ trợ kiểm tra máy miễn phí và thay pin iPhone 8 Plus phù hợp với nhu cầu sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here