Là phiên bản kế nhiệm của MacBook Pro M1 2020 nên MacBook Pro 14 2021 được khách hàng kỳ vọng sẽ có những nâng cấp cấu hình và bổ sung thêm nhiều tính năng mới mẻ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng đánh giá MacBook Pro M1X 2021 và xem những nâng cấp trên phiên bản mới lần này có đáng giá hay không bạn nhé.

Đánh giá hiệu năng Macbook Pro M1x 2021

Chip Apple Silicon dựa trên ARM đầu tiên nhà Táo được xuất hiện với cái tên là Apple M1. Do đó trong phiên bản nâng cấp lần này con chip sẽ được gọi tạm với tên là M1X.

Theo các báo cáo trước đây đã xác nhận chiếc máy tính Apple MacBook Pro 2021 mới sẽ được trang bị hiệu năng vô cùng ấn tượng trong tầm giá nhờ được sở hữu chipset M1X mới. Con chip này hứa hẹn cho điểm hiệu năng cực khủng. Bộ vi xử lý này được hỗ trợ với 10 nhân CPU (trong đó có đến 8 nhân hiệu suất cao và 2 nhân tiết kiệm điện năng).

Đánh giá hiệu năng Macbook Pro M1x

Với sự xuất hiện trên các thế hệ mac Pro thì con chip mới này sẽ được tập trung hơn vào đồ họa chuyên nghiệp. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng chip mới này sẽ có 2 biến thể. Mỗi biến thể bao gồm 10 lõi CPU bên cạnh đó lần lượt 16 hoặc là 32 lõi đồ họa. Những con số đó cho thấy sự nâng cấp và tập trung của Apple vô cùng lớn so với con chip 8 lõi hiện tại của nó.

Ngoài ra còn có những tin đồn về con chip mới độc đáo này được sản xuất trên tiến trình 4nm hoặc các tính năng sử dụng năng lượng mới.

Đi kèm với con chip cực khủng là bộ nhớ RAM 8/16GB và bộ nhớ trong lưu trữ mang đến tùy chọn tương ứng cho khách hàng là ROM 256GB, 1TB có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ SD và cổng HDMI tiện lợi.

Ngoài hiệu năng ấn tượng, mạnh mẽ thì trên phiên bản mới nhất này sẽ được thiết kế theo xu hướng nhà Táo khi loại bỏ những đường cong cạnh và thay vào đó là những viền phẳng trên Mac.

Macbook Pro M1x 2021 giá bao nhiêu tiền?

MacBook Pro 13 inch được giữ ở mức giá 1.299 USD trong khoảng vài năm gần đây. Với việc cập nhật các tính năng mới cùng sức mạnh ấn tượng thì phiên bản 14 inch sẽ có giá khoảng 1.799 USD. Tuy nhiên đây mới chỉ là dự đoán của các chuyên gia chứ chưa có thông tin chính thức từ phía Apple.

Macbook Pro M1x giá bao nhiêu

Dĩ nhiên trên phiên bản 16 inch sẽ có giá cao hơn nhưng việc cao hơn nhiều hay ít còn tùy thuộc vào những sự nổi trội của nó. Nếu chúng chỉ sở hữu một con màn lớn hơn thì giá chắc chắn sẽ không có sự chênh lệch lớn.

Nên mua Macbook Pro M1x bản 14 inch hay 16 inch?

Về mức giá bán, chắc chắn sẽ có sự chênh lệch giữa hai phiên bản. Vì vậy, đây là vấn đề bạn cần phải cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn của mình. Còn trong trường hợp bạn dư giả về mặt tài chính thì một số yếu tố sẽ ảnh hưởng tới quyết định của bạn.

Nên mua Macbook Pro M1x 2021 bản 14 inch hay 16 inch

Phiên bản 14 inches thì màn hình nhỏ hơn. Bạn có thể dễ dàng mang nó đi để sử dụng khắp nơi mà không bị vướng víu hoặc là đặt gọn gàng nó trong túi xách.

CÒn đối với Macbook Pro 2021 16 inch sẽ mang đến sự thoải mái hơn về không gian trải nghiệm từ đó mang đến những hình ảnh sống động và thú vị hơn. Chúng rất thích hợp với những ai làm thiết kế đồ họa hoặc là những người có nhu cầu cao trong việc chơi game giải trí hay xem phim bom tấn.

Trên đây là đánh giá hiệu năng Macbook Pro M1x một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Có thể thấy hai phiên bản 14 inches và 16 inches đều mang đến hiệu năng cực đỉnh như nhau để giúp người dùng có những trải nghiệm ấn tượng và độc đáo. Chính vì vậy đừng bỏ qua siêu phẩm độc đáo và ấn tượng này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here