IPhone 12S có ra mắt hay không? Đây đang là chủ đề nóng trên nóng trên các mặt báo công nghệ. Sau sự thành công của bộ siêu phẩm iPhone 12 Series chắc chắn apple sẽ mang đến nguồn gió mới trên thị trường. Sau đây là một vài thông tin tổng hợp về chiếc siêu phẩm này.

  1. Đánh giá iPhone 12s

  • Thiết kế không nhiều sự thay đổi

iPhone 12s sẽ có thiết kế gần như tương tự với dòng iPhone 12 series ra mắt trong năm 2020. Vẫn là thiết kế 2 mặt kính và khung thép, cách cạnh được làm góc cạnh. Sự thay đổi có thể sẽ nằm ở việc Apple them vào các màu sắc mới để phù hợp hơn với xu hướng.

Theo nhiều nguồn tin, Apple có thể sẽ loại bỏ cổng Lightning để chuyển sang USB-C tương tự như những mẫu iPad Pro. Tuy nhiên khả năng này không cao, do Apple đã và đang kinh doanh rất tốt các phụ kiện dành sử dụng cổng Lightning và rất khó để Apple chuyển đổi ngay các thiết bị của mình sang cổng USB-C trong năm 2021.

  • Màn hình hỗ trợ tần số quét cao

Một điểm khiến nhiều người nuốc tiếc là iPhone 12 không hỗ trợ màn hình với tần số quét cao, đặc biệt với một chiếc Flagship trong năm 2020. iPhone 12s Pro Max, 12s Pro và 12s được dự đoán sẽ trang bị màn hình tần số quét cao với công nghệ mang tên Pro Motion được áp dụng cho các mẫu iPad Pro hiện nay.

Màn hình iPhone 12s

Với việc trang bị màn hình tần số quét cao. Người dung iPhone giờ đây có thể thưởng thức các tượng game một cách mượt mà và phản hồi nhanh hơn hay lướt các tin trang mạng xã hội với trải nghiệm xem tốt hơn.

Một tính năng khác mà Apple dự kiến sẽ them vào, đó là việc hỗ trợ tính năng Always on Display giúp xem các thông tin được hiển thị trên màn hình khóa. Một tính năng đã có từ rất lâu trên các dòng điện thoại Android trước đây, nay sẽ được hỗ trợ trên iPhone12s.

  • Camera góc rộng được cải thiện rõ rệt.

Ở thế hệ iPhone 12s, Apple dự kiến sẽ nâng cấp cảm biến camera góc rộng, với việc tang khẩu độ lên f/1.8 kết hợp với 6 thấu kính, tăng khả năng thu nhận ánh sáng cũng như cải thiện chất lượng hình ảnh đặc biệt ở rìa màn hình với các bức ảnh góc rộng.

camera iPhone 12s

Khả năng quay video trên máy cũng được cải thiện nhờ việc nâng cấp công nghệ chống rung quang học OIS, nâng cấp khả năng lấy nét qua bộ cảm biến LiDAR cũng như tang khả năng Zoom quang trên máy.

  • A14X mạnh mẽ, hỗ trợ Wifi 6E tốc độ cao, thay đổi trong thiết kế pin.

iPhone 12s sẽ được trang bị con chip A14X chứ không phải A15, thế hệ chip này sẽ được tăng xung nhịp lên để cải thiện hiệu năng vốn đã quá mạnh mẽ trên A14 cũng như nâng cấp khả năng xử lý Machine Learning trên máy.

cấu hình iPhone 12s

Wifi 6E cũng sẽ là một bổ sung đáng giá trên iPhone 12S, khi giúp cho máy có thể truy tập tốc độ mạng một cách nhanh chóng, giảm độ trễ khi chơi game một cách tối ưu nhất.

Dung lượng pin sẽ không có sự thay đổi nào đáng kể về dung lượng, Apple được cho sẽ áp dụng thiết kế mới trong việc sản xuất để giúp kích thước vật lý của viên pin nhỏ hơn nhưng không làm giảm dung lượng pin.

  • iOS thế hệ mới, sự quay trở lại của TouchID.

iPhone 12s ra mắt, cũng sẽ đi kèm với phiên bản iOS thế hệ mới với nhiều tính năng thông minh hơn cũng như cải thiện hiệu suất hoạt động và tối ưu thời gian sử dụng trên máy.

Đặc biệt, do tình hình đại dịch covid mà cách sử dụng mở khóa iPhone bằng FaceID không còn được tối ưu như trước do người dung phải mang khẩu trang. Nhiều khả năng iPHone sẽ mang trở lại tính năng mởi khóa TouchID trong màn hình nhờ sử dụng màn hình OLED trên các mẫu iPhone 12s.

  1. iPhone 12s ra mắt khi nào, giá bao nhiêu

iPhone 12 được dự đoán sẽ ra mắt vào thời điểm cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 năm 2021. Với 3 phiên bản là iPhone 12s, Pro và Pro max.

iPhone 12s ra mắt khi nào, giá bao nhiêu

Mức giá của máy được dự đoán sẽ giảm so với iPhone 12, nhờ các công nghệ mới đã được sản xuất với số lượng lớn và tối ưu nhằm giảm chi phí sản xuất. Với giá máy thấp nhất là 800$ cho phiên bản iPHone 12s và 1100$ cho phiên bản Pro Max.

  1. Có nên mua iPhone 12s để sử dụng

iPhone 12s được dự đoán sẽ là bản nâng cấp hoàn thiện của thế hệ tiền nhiệm, nếu bạn đang mong chờ một thiết kế mới hay những công nghệ mới thì iPhone 12s không phải là sự lựa chọn dành cho bạn.

Có nên mua iPhone 12s để sử dụng

Nhưng nếu bạn muốn một chiếc máy mạnh mẽ hơn, camera tốt hơn và được hỗ trợ cập nhật lâu dài thì iPHone 12s sẽ là sự lựa chọn đáng mong đợi ở thời điểm hiện tại.

Trên đây là một vài thông tin về dự kiến iPhone 12s ra mắt cũng như mức giá. Hy vọng với một số thông tin trên sẽ mang đến sự hữu ích cho Quý đọc giả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here