Ổ cứng là linh kiện máy tính giúp thiết bị có thể hoạt động nhanh và ổn định hơn, đo đó cần đánh giá ổ cứng SSD Lexar trước khi mua xem đây có phải một sản phẩm đáng mua. Vậy chính xác ổ cứng SSD thương hiệu Lexar có gì đặc biệt, có đáng để mua sử dụng không thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Giới thiệu về thương hiệu ổ cứng SSD Lexar

Lexar là một thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các thiết bị lưu trữ, bao gồm thẻ nhớ, thẻ SD và đặc biệt là ổ cứng được vào năm 1996 và hiện có trụ sở tại Singapore. Đây là thương hiệu linh kiện máy tính khá uy tín và được nhiều người dùng trên thế giới tin tưởng lựa chọn. Các sản phẩm của Lexar được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại do đó các sản phẩm của thương hiệu đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Giới thiệu về thương hiệu ổ cứng SSD Lexar

Đánh giá ổ cứng SSD Lexar – Có nên mua không

Vậy ổ cứng SSD Lexar có gì nổi bật, có nên mua sử dụng thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết sau đây.

Đánh giá hiệu suất

Ổ cứng SSD Lexar được trang bị công nghệ 3D NAND mới nhất, nhờ đó giúp mang lại độ đọc ghi tối đa lên đến 550/510 MB/s. Với tốc độ này, ổ cứng SSD Lexar có thể giúp các hoạt động như khởi động máy, khởi chạy ứng dụng hay tải game và sao chép dữ liệu nhanh chóng hơn nhiều so với ổ cứng HDD truyền thống.

Đánh giá hiệu suất

Đa số các sản phẩm SSD Lexar sở hữu tốc độ đọc tuần tự lên đến 551,8 MB/s và tốc độ ghi tuần tự lên đến 510,2 MB/s. Đây là những con số rất ấn tượng, giúp ổ cứng SSD Lexar có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của hầu hết người dùng.

Dung lượng ổ cứng SSD Lexar

Ổ cứng SSD Lexar có nhiều mức dung lượng khác nhau, từ 120 GB đến 4 TB, đáp ứng nhu cầu lưu trữ đa dạng của người dùng. Đối với người dùng phổ thông, các mức dung lượng 120 GB, 240 GB, 480 GB là lựa chọn phù hợp. Đối với người dùng chuyên nghiệp, các mức dung lượng 1 TB, 2 TB, 4 TB sẽ đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ của họ.

Đánh giá dung lượng

Mức điện năng tiêu thụ

Ổ cứng SSD Lexar không sử dụng cơ chế quay như các ổ cứng truyền thống, nhờ đó mang lại khả năng tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều so với ổ cứng HDD. Điều này giúp kéo dài thời lượng pin cho máy tính xách tay và tiết kiệm điện năng cho máy tính để bàn.

Đánh giá điện năng tiêu thụ ổ cứng SSD Lexar

Theo kết quả thử nghiệm của Tom’s Hardware, ổ cứng SSD Lexar NS100 240 GB tiêu thụ điện năng trung bình 2,5 watt khi hoạt động. Con số này thấp hơn đáng kể so với ổ cứng HDD 2,5 inch truyền thống, có mức tiêu thụ điện năng trung bình khoảng 5 watt.

Giá bán ổ cứng SSD Lexar bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín

Cũng như nhiều thương hiệu ổ cứng khác thì ổ cứng SSD Lexar sẽ có nhiều loại khác nhau từ loại cổng giao tiếp đến dung lượng. Sau khi đã đánh giá ổ cứng SSD Lexar và xác định đây là một sản phẩm đáng mua thì người dùng có thể mua sản phẩm ổ cứng SSD này với giá bán từ 600 ngàn đến vài triệu đồng, tùy vào từng loại cổng kết nối cũng như dung lượng lưu trữ.

Giá bán ổ cứng SSD Lexar bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín

Khi xác định được chính xác sản phẩm cần mua thì bạn đọc cần đến điểm mua hàng uy tín để có thể sở hữu cho bản thân linh kiện chất lượng với thời gian bảo hành lâu dài. Một điểm mua hàng uy tín mà bạn đọc có thể tham khảo đó là hệ thống bán lẻ CellphoneS.

Đặc biệt khi mua SSD Lexar thì người dùng cần lưu ý tốc độ đọc – ghi của sản phẩm, dung lượng lưu trữ cũng như thời gian – tem bảo hành sản phẩm.

Trên đây là đánh giá ổ cứng SSD Lexar chi tiết, hi vọng bài viết trên cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về thương hiệu ổ cứng SSD này. Cùng với đó là bạn đọc có thể biết được nên mua sản phẩm SSD Lexar ở đâu chất lượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here