Face ID được Apple lần đầu tiên công bố sử dụng trên chiếc iPhone X và thế hệ iPhone 11 tiếp theo vẫn còn được tích hợp tính năng này. Tuy nhiên, sau một thời gian trải rất tốt thì bỗng dưng tính năng Face ID không còn khả dụng trên iPhone 11, làm người dùng cảm thấy vô cùng bất tiện. Dù đã cố gắng thử nhiều cách nhưng nó vẫn không trở lại như trước, vậy nguyên nhân Face ID iPhone 11 ngừng hoạt động là do đâu? Cách sửa lỗi Face ID không khả dụng như thế nào? Thì hãy cùng dành ít thời gian xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Face ID là gì?

Trước khi muốn sửa chữa bất cứ gì, bạn cũng nên tìm hiểu chút ít về chúng để có thêm cho mình nhiều kiến thức tìm ra hướng giải quyết nhanh chóng nhé!

Face ID iPhone được hiểu đơn giản là cách dùng khuôn mặt để mở khóa thiết bị, được Apple phát triển và sử dụng trên các dòng iPhone X trở đi và iPad, thông qua sử dụng tính năng xác thực sinh trắc học.

Face ID trên iPhone là gì?

Apple sẽ tích hợp hàng loạt các cảm biến ở mặt trước, để điện thoại có thể quét và tái tạo khuôn mặt của người dùng theo hình khối 3D, sau đó ghi lại chính xác khuôn mặt. Tiếp theo đó, khuôn mặt của bạn sẽ được mã hóa và lưu trữ vào bộ nhớ của máy, công nghệ xác thực sinh trắc học sẽ truy cập dữ liệu và cung cấp khả năng theo dõi biểu hiện của khuôn mặt cho Apple Animoji.

Hệ thống cảm biến đó bao gồm 3 mô – đun:

 • Dot Projector: sử dụng 30.000 điểm hồng ngoại được thiết lập kỹ thuật số lên khuôn mặt người dùng.
 • Flood illuminator: sẽ sử dụng thông tin do Dot Projector thu thập để tái tạo khuôn mặt theo hình khối 3D.
 • Camera hồng ngoại: dùng để chụp ảnh người dùng.

Nguyên nhân FaceID không khả dụng iPhone 11

Nhiều sự cải tiến dành cho Face ID trên iPhone 11 là như thế, nhưng không phải tuyệt đối nó sẽ không xảy ra vấn đề gì, đặc biệt là không còn khả dụng và không sử dụng được như bình thường với iPhone 11. Vậy nguyên nhân do đâu:

 • Face ID trên iPhone 11 đã bị hỏng: Có thể sau một lần điện thoại của bạn bị rơi, cảm biến hoặc 1 bo mạch liên quan nào đó đã bị hư. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến hay gặp nhất.
 • Phần mềm của iPhone 11 bị xung đột nghiêm trọng, khiến các chức năng của máy không hoạt động bình thường và có thể liên quan đến Face ID khiến nó bị ảnh hưởng, không còn khả dụng nữa.
 • Lỗi khách quan đến từ nhà sản xuất: Mặc dù bạn đã sử dụng cẩn thận, không hề để điện thoại bị va đập, rơi vỡ nhưng Face ID vẫn gặp lỗi, vì thế không thể bỏ qua lỗi trong quá trình sản xuất đến từ hãng.

Face ID không khả dụng iPhone 11: Nguyên nhân, cách sửa

Hướng dẫn sửa lỗi Face ID không khả dụng iPhone 11

Trên đây là 3 nguyên nhân phổ biến mà chúng ta hay gặp phải khi Face ID không khả dụng trên iPhone 11. Nếu gặp vấn đề này, bạn muốn tìm cách sửa, trước hết bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Phải đảm rằng iPhone 11 của bạn không có miếng dán màn hình che mất cảm biến.
 • Phải cho cảm biến quét hết khuôn mặt của bạn, không đeo khẩu trang và trang điểm quá khác so với khuôn mặt đã được lưu trữ trước đó.
 • Nên để iPhone dọc, đối diện và có khoảng cách nhất định với mặt.

Nếu mọi vấn đề đã được đảm bảo nhưng Face ID vẫn không khả dụng thì bạn có thể thử những cách sau đây:

 • Vào giao diện phần Cài đặt > Lướt xuống phần Cài đặt chung. Trong phần này, bạn chọn vào Đặt lại tất cả cài đặt.

Đặt lại tất cả cài đặt

 • Đặt lại tính năng Face ID trên iPhone 11: Trong giao diện cài đặt, lướt xuống đến Face ID & Mật mã, trong này bạn chọn Đặt lại Face ID, sau đó bắt đầu làm theo hướng dẫn.

Đặt lại Face ID

 • Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn hãy tiến hành cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone.

Sau khi thực hiện qua nhiều cách mà vấn đề vẫn chưa được giải quyết, tốt nhất bạn nên đem iPhone 11 của mình đến trung tâm bảo hành để được nhân viên hỗ trợ và sửa chữa nhé!

Hy vọng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả. Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here