Đôi khi bạn cần tải một số dữ liệu nào đó về iPhone của bạn nhưng lại không biết cách tải file cũng như không biết file tải về trên iPhone nằm ở đâu. Điều này gây khó khăn cho bạn khi cần quản lý các tập tin tải về trên điện thoại.

Nếu vậy bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để tìm hiểu về cách tải file trên iPhone cũng như cách quản lý file tải về trên iPhone.

File tải về nằm ở đâu?

Nhìn chung, khi bạn tải các tập tin về điện thoại iPhone của mình, hệ thống sẽ tự động lưu trữ tập tin vào một ứng dụng có thể xử lý tập tin đó.

Ví dụ nếu bạn tải về file word thì chỉ có ứng dụng Word mới mở được file đó hay nếu tải về file âm thanh, bạn sẽ cần các ứng dụng âm thanh để mở được bài hát, video tải về.

File tải về nằm ở đâu?

Các file tải về khác nhau bạn sẽ cần có các ứng dụng tương thích để hỗ trợ bạn mở tệp vì vậy nếu bạn không thể mở file tải về trên iPhone, hãy tra trên Google để tìm được ứng dụng thích hợp để mở tập tin.

Cách tải file và xem file tải về trên điện thoại iPhone

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm file tải về trên iPhone và làm thế nào để xem file tải về trên iPhone như sau:

Cách tải và lưu trữ file hình ảnh, video trên iPhone

Đối với các file hình ảnh và video, sẽ có 2 cách giúp bạn lưu lại những file này nếu bạn nhận được file đính kèm trong email hay trong các ứng dụng nhắn tin hiện nay. Cách thực hiện:

  • Mở hình ảnh hay video muốn tải về và chọn Chia sẻ (Share button) và bạn sẽ có 2 tùy chọn để lưu file lúc này chính là Save Image (Lưu vào hình ảnh) hoặc Save to Files (Lưu vào tài liệu).
  • Chọn Save Image: File sẽ được lưu vào thư mục Photos (Hình ảnh) và bạn có thể xem lại các file đã lưu trong ứng dụng Hình ảnh mặc định của iPhone.
  • Chọn Save to Files: Lưu vào một trong những thư mục trong ứng dụng Tài liệu (Files) và để xem lại bạn chỉ cần mở ứng dụng Files → Chọn thư mục đã lưu file.

Cách tải và lưu trữ file hình ảnh, video trên iPhone

Cách tải và lưu trữ các file từ Safari

Nếu bạn muốn tải về các file từ Safari, bạn có thể thực hiện vô cùng đơn giản bằng cách mở Safari → Truy cập trang web chứa file cần tải về → Tải tệp xuống và tùy vào loại file mà bạn tải về sẽ có những cách mở tệp khác nhau.

Cách tải và lưu trữ các file từ Safari

Khi tập tin được tải về hoàn tất, iPhone sẽ xuất hiện một bảng tùy chọn để bạn có thể lựa chọn nơi lưu trữ tập tin cũng như ứng dụng để có thể mở xem file sau này. Hãy chọn một nơi lưu trữ thích hợp.

Bên cạnh đó, để mở các file khác nhau, bạn sẽ cần các ứng dụng khác nhau và chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số ứng dụng thích hợp để mở một số tập tin.

  • File Word: File Word thường được lưu trong thư mục Document khi tải về, bạn có thể mở file Word bằng ứng dụng Microsoft Word hoặc mở bằng ứng dụng OfficeSuite Free vô cùng đơn giản.

File Word

  • File Excel: Để xem và điều chỉnh file Excel trên iPhone, bạn cần tải về ứng dụng Microsoft Excel, khởi động ứng dụng và mở tập tin Excel cần xem.

File Excel

  • File PDF: File PDF cũng có thể mở bằng ứng dụng OfficeSuite Free và cách xem file cũng tương tự đối với file Word. Bạn chỉ cần vào OfficeSuite Free và mở Document, tìm kiếm file có đuôi.pdf và chọn file để xem.

File PDF

Xem thêm:

Cách mở các tệp đã lưu trên hệ điều hành iOS

Đối với các tệp có sẵn trên hệ điều hành iOS, bạn có thể tìm và mở các file này trong ứng dụng Files của iPhone. Để mở ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm trong thanh công cụ của iPhone.

Cách mở các tệp đã lưu trên hệ điều hành iOS

Trong ứng dụng, tại phần Duyệt (Browse) bạn chọn nơi lưu trữ tập tin cần mở và tìm kiếm tập tin trong các thư mục con và iPhone của bạn sẽ tự động chọn ứng dụng thích hợp để mở tập tin.

Một số ứng dụng giúp bạn quản lý tập tin trên iPhone

Nhằm giúp quản lý tốt hơn các tập tin có sẵn cũng như các tập tin tải về trên iPhone, có nhiều ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn rất tốt mà bạn có thể tham khảo như sau:

FileApp

Ứng dụng mặc định của Apple, giúp bạn quản lý các tập tin hiệu quả, giúp bạn xem được nhiều tập tin khác nhau như ảnh, video, pdf,…. Giao diện dễ sử dụng, độ bảo mật cao, có thể cài đặt mật khẩu để tăng cường tính bảo mật cho file của bạn.

FileApp

File Manager

File Manager cũng là một ứng dụng hỗ trợ người dùng quản lý các tập tin một cách hiệu quả và đa dạng với tính năng in, nén tập tin hay di chuyển dữ liệu,….Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ tính năng đồng bộ hóa file Email, Dropbox để giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lý các dữ liệu của mình.

File Manager

File Master

Sự lựa chọn tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là File Master và đây cũng là một ứng dụng được nhiều người dùng ưa chuộng.

File Master

Ứng dụng File Master khá tương đồng với FileApp ở mức độ bảo mật. Bạn có thể cài đặt mật khẩu để giúp bảo vệ các tập tin của bạn, lưu giữ file an toàn.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ứng dụng khác như Document 6, File Hub, iExplorer Mobile, Pocket Drive,….

Qua bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tải, tìm file và xem file trên iPhone cũng như giới thiệu đến bạn một số ứng dụng giúp bạn quản lý tập tin hiệu quả và an toàn. Chúc bạn thực hiện thành công thủ thuật ip trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here