Trong một số trường hợp, bạn cần phải xoá lịch sử tìm kiếm Google nhằm đảm bảo tính riêng tư cá nhân. Vậy cách thực hiện trên điện thoại như thế nào? Hãy tham khảo nhanh bài viết hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm dưới đây.

Vì sao cần phải xóa lịch sử tìm kiếm Google ở điện thoại?

Xoá lịch sử tìm kiếm Google là một trong những chức năng mà Google cung cấp cho người dùng. Đúng như tên gọi, chức năng này cho phép người dùng xóa tất cả những lịch sử tìm kiếm trên Google trước đó. Lý do hiển nhiên là bạn không muốn bất kỳ ai biết rõ những gì bạn tìm kiếm trên Google để bảo mật riêng tư. Ngoài ra còn có những lý do khác để bạn xóa lịch sử tìm kiếm trên Google điện thoại.

Vì sao cần phải xóa lịch sử tìm kiếm Google ở điện thoại?

Thứ nhất, xóa lịch sử tìm kiếm giúp gia tăng quyền riêng tư của bạn trên toàn bộ điện thoại. Lịch sử tìm kiếm của bạn có thể chứa nhiều từ khóa liên quan đến bí mật công việc hoặc học vấn. Đôi khi chúng còn tiết lộ vị trí của bạn thông qua dữ liệu Google Maps – vốn không hề hay ho nếu người khác biết được. Vì thế, xoá lịch sử tìm kiếm Google là một điều nên làm.

Thứ hai, xóa lịch sử tìm kiếm sẽ giúp làm mới bộ nhớ cache trong Google. Thông thường khi bạn tìm mua một món hàng trên Google, chúng sẽ được lưu lại và các trang web yêu cầu truy cập cookies sẽ tận dụng dữ liệu đó để quảng cáo cho bạn thêm nhiều món hàng tương tự. Nếu bạn không thích thấy chúng, chỉ cần xóa lịch sử tìm kiếm sẽ khắc phục ngay vấn đề trên.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trên điện thoại Android

Trên điện thoại Android (Samsung, Xiaomi, OPPO, realme, Vsmart,…), bạn có thể xoá lịch sử tìm kiếm Google bằng cách:

  • Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn mở trình duyệt Chrome và truy cập trang web: https://myactivity.google.com/
  • Bước 2: Tại My Activity / Hoạt động của tôi, bạn sẽ thấy tất cả những lịch sử tìm kiếm trên hệ sinh thái Google (bao gồm trang tìm kiếm Google, YouTube, Google Maps, CH Play, Google Play Trò chơi,…). Để xóa từng hoạt động riêng lẻ, bạn có thể nhấp dấu x ở bên phải lịch sử tìm kiếm tương ứng.

xoá lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Android

  • Bước 3: Nếu bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu tìm kiếm, bạn có thể nhấp vào mục Lọc theo ngày và sản phẩm, chọn ứng dụng cần xóa lịch sử tìm kiếm và điền thời gian muốn xóa. Sau đó bạn nhấn Áp dụng.

xoá lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Android

  • Bước 4: Ngoài ra bạn cũng có thể xóa toàn bộ dữ liệu theo mốc thời gian tương ứng. Chỉ cần nhấn ô Xóa ở bên phải, chọn thời gian, và những dữ liệu tìm kiếm trước đó sẽ được xóa ngay.

xoá lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Android

Vậy là xong! Bạn đã xóa dữ liệu tìm kiếm trên Google điện thoại Android của mình thành công rồi đấy.

Cách xoá lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại iPhone

Bạn có thể thực hiện cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên iPhone bằng cách truy cập My Activity như trên. Ngoài ra, với hệ điều hành iOS, người dùng còn có thể thực hiện cách thức xoá lịch sử tìm kiếm Google trên iPhone như sau:

  • Bước 1: Trên điện thoại iPhone / máy tính bảng iPad, bạn vào Cài đặt -> Ứng dụng -> kéo xuống và chọn Safari.
  • Bước 2: Kéo xuống và bạn sẽ thấy mục Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web. Nhấp chọn vào mục này.

thực hiện trên điện thoại iPhone

  • Bước 3: Một thông báo xác nhận sẽ hiển thị. Lúc này bạn nhấp vào dòng Xóa lịch sử và dữ liệu.

Vậy là xong! Bạn đã xóa dữ liệu tìm kiếm trên Google điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad của mình thành công rồi đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các bước trên với máy tính để bàn hoặc laptop. Chỉ cần truy cập trang https://myactivity.google.com/, đăng nhập tài khoản Google, thực hiện các bước tương tự như trên, và bạn đã có thể xoá lịch sử tìm kiếm Google trên laptop rồi. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here