iPhone bị sập nguồn đột ngột có ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy không? Cùng tìm hiểu các nguyên nhân iPhone bị sập nguồn đột ngột ngay dưới đây. Đồng thời có cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhé!

 Vì sao iPhone bị sập nguồn đột ngột?

Có thể thấy iPhone bị sập nguồn có thể bắt nguồn từ nhiều lí do khác nhau. Vì vậy cùng tìm hiểu các lí do thường gặp khiến cho iPhone bị sập nguồn sau đây nhé:

 • Pin iPhone bị chai
 • Lỗi xung đột phần mềm
 • Lỗi phần cứng 
 • Màn hình iPhone bị hư hỏng
 • iPhone bị treo máy

iphone bị sập nguồn đột ngột

Như vậy dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì cũng sẽ làm gián đoạn đến việc sử dụng của người dùng. Cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này

Cách khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn đột ngột tại nhà

iPhone bị sập nguồn là báo hiệu cho thấy điện thoại đang gặp vấn đề về phần cứng hoặc xung đột thiết bị. Khắc phục tình trạng này càng sớm sẽ bảo vệ điện thoại của bạn tránh trường hợp bị hư hại nặng nề hơn.

Khởi động lại iPhone bằng phím cứng

Điện thoại bị sập nguồn đột ngột cách đầu tiên nhiều người áp dụng đó chính là khởi động lại máy bằng phím cứng. Đôi khi điện thoại bị lỗi bất thường gây nên tình trạng này vì vậy bạn chỉ cần khởi động lại là xong. 

Để khởi động lại iPhone bạn thực hiện theo cách sau đây:

 • Từ iPhone 6s về trước: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và Home đến khi nào logo Apple hiện lên thì dừng lại.

bật nguồn iphone

 • Riêng iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng đến lúc logo iPhone xuất hiện thì dừng.

iphone bị sập nguồn đột ngột

 • Kể từ iPhone 8 trở về sau: Kết hợp ấn và thả hai nút âm lượng. Sau đó nhấn phím cứng nguồn giữ đến đến lúc biểu tượng apple hiện lên thì thả tay.

iphone bị sập nguồn đột ngột

Nếu bạn đã thử khởi động lại iPhone của mình nhưng không thành công thì có lẽ điện thoại của bạn đã hết pin. Để khắc phục thì tham khảo cách tiếp theo.

Sạc pin cho iPhone

iPhone bị tắt nguồn có thể đơn giản vì điện thoại hết pin mà người dùng không chú ý. Vì vậy hãy thử sạc cho điện thoại, nếu máy bị hết pin thì sẽ tự động khởi động trở lại. Trong quá trình sạc nhớ kiểm tra cáp sạc có vào pin hay không nhé. 

sạc pin cho iphone

Để xác định chắc chắn liệu có phải vì nguyên nhân hết pin hay còn nguyên nhân khác. Bạn hãy theo dõi iPhone của mình sau khi đã được khởi động lại nhé. Nếu vẫn còn tình trạng này xảy ra thì cũng đừng lo, hãy thử các cách khắc phục khác dưới đây.

Cập nhật phiên bản firmware mới nhất

Nhà táo luôn cập nhật và cải tiến các tính năng trên điện thoại của mình. Vì vậy iPhone sẽ không tránh khỏi tình trạng phiên bản firmware đang sử dụng đã cũ. Do đó làm cho iPhone bị lỗi và dẫn đến tắt nguồn đột ngột.
Và giải pháp tốt nhất lúc này đó là tiến hạnh cập nhật phần mềm iPhone mới nhất cho iPhone của mình. Cách thực hiện như sau:

1: Vào Cài đặt và tiến hành chọn Cài đặt chung

iphone bị sập nguồn đột ngột

2: Tìm và chọn mục Cập nhật phần mềm

cập nhật phần mềm mới nhất

3: Lúc này iPhone sẽ hiển thị cho bạn phiên bản firmware mới nhất cần cập nhật. Bạn ấn vào Tải về và cài đặt là xong.

Lưu ý: Trong quá trình cập nhật cần đảm bảo Wifi hoặc mạng 3G để hoàn tất cài đặt.

Thay pin mới cho iPhone bị sập nguồn đột ngột 

Nếu như sau khi đã thử qua hết các cách được hướng dẫn ở trên mà iPhone vẫn còn gặp tình trạng sập nguồn. Có thể iPhone của bạn đã gặp vấn đề phần cứng nghiêm trọng. Cụ thể là pin bị chai và cần được thay thế.

thay pin iphone mới

Pin iPhone rất quan trọng vì nếu gặp phải hàng giả, hàng kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến hiệu năng của máy mà còn có thể gây ra cháy nổ. Vì vậy để tránh phải mất tiền thay đi thay lại. Bạn nên tìm địa chỉ uy tín để thay pin mới cho iPhone của mình.

Một địa chỉ thay pin uy tín đáng tin cậy ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội mà bạn nên trải nghiệm đó là trung tâm Điện Thoại Vui. Địa chỉ này cam kết sử dụng hàng chính hãng, chất lượng cao thời hạn bảo hành lên đến 24 tháng tùy dòng pin.

Mẹo sử dụng iPhone tránh hư hỏng, tăng tuổi thọ 

Bên cạnh các cách khắc phục tình trạng iPhone bị sập nguồn đột ngột. Bài viết cũng muốn chia sẻ đến bạn một vài mẹo sử dụng iPhone bền tránh hư hỏng như:

 • Sạc iPhone đúng cách, chủ động sạc khi pin báo yếu và không vừa sạc pin vừa sử dụng.
 • Bảo vệ điện thoại tránh khỏi các tác động vật lý như rơi vỡ hay đè mạnh.
 • Không để điện thoại rơi xuống nước gây hư hỏng linh kiện bên trong.
 • Thường xuyên kiểm tra và cập nhật phiên bản mới cho iPhone

iphone bị sập nguồn đột ngột

Như vậy bài viết đã chia sẻ cho bạn các nguyên nhân vì sao iPhone bị sập nguồn đột ngột trên điện thoại. Đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả. Nếu bạn thấy các cách xử lí này hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và mọi người xung quanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here