Nếu bạn đang tự hỏi “làm thế nào để biết được kích thước tivi Samsung 60 inch một cách chính xác” thì bạn có thể tham khảo một số phương pháp trong bài viết này. Việc biết được kích thước của tivi giúp bạn có thể bố trí thiết bị ở vị trí thích hợp nhất, vừa phù hợp với không gian ngôi nhà, vừa thể hiện được sự sang trọng và tinh tế của chủ sở hữu.

Cách tính kích thước tivi Samsung 60 inch

Kích thước màn hình của một sản phẩm tivi là độ dài đường chéo của chiếc tivi đó, được tính ra đơn vị inch. Có 3 phương pháp để bạn có thể kiểm tra lại xem thử kích thước của thiết bị TV Samsung 60 inch nhà mình có thực sự chính xác không. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Theo phương pháp thủ công

Đây là phương pháp đo màn hình đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Vật liệu bạn cần dùng tới chỉ là một đoạn thước dây có đơn vị đo là inch. Bạn chỉ cần cố định 1 đầu của thước vào góc trên của phần màn hình bên trái, kéo dài xuống góc dưới bên phải màn hình. Kết quả thu được chính là độ dài đường chéo của màn hình hay chính là kích thước của tivi nhà bạn.

Cách tính kích thước tivi Samsung 60 inch

>>> Xem thêm Nên mua tivi Samsung hay Sony ngay nhé.

Sử dụng phần mềm

Bên cạnh phương pháp đo lường thủ công, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chuyển đổi đơn vị đo để biết được chính xác tivi nhà mình bao nhiêu inch. Đầu tiên thì bạn cũng cần phải sử dụng thước đo để có thể biết được độ dài đường chéo màn hình của tivi là bao nhiêu centimet.

Sử dụng phần mềm

Sau khi đo đạc xong và nhận được một kết quả thì bạn sử dụng điện thoại, laptop để truy cập vào các website hỗ trợ chuyển đổi đơn vị đo như: metric-conversation.org. Nhập số đo màn hình vào thanh công cụ chuyển đổi của website. Ngay sau đó, hệ thống sẽ hiển thị kết quả chính xác kích thước màn hình của chiếc tivi nhà bạn.

Đối với các thiết bị TV 60 inch bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp trên để tiến hành kiểm tra kích thước của màn hình tivi. Về cơ bản, kích thước ấy là độ dài đường chéo liên tục trên bề mặt của tivi. Do cấu tạo màn hình có độ cong đặc biệt nên nhìn theo tổng thể thì tivi màn hình cong thường hơi nhỏ hơn một chút so với màn hình phẳng dù cho chúng có cùng kích thước màn hình.

Một vài lưu ý khi lắp đặt tivi Samsung màn hình 60 inch

Để bảo đảm thiết bị tivi Samsung màn hình 60 inch của bạn phù hợp với không gian lắp đặt thì dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên cân nhắc:

  • Tính toán và sắp xếp không gian mà bạn định bố trí tivi sao cho thật gọn gàng và thích hợp để lắp đặt.
  • Nếu bạn có ý định treo tivi trên tường thì bề mặt của bức tường đó cũng cần phải bằng phẳng, chắc chắn và không cố định những vật như tranh, ảnh treo tường. Điều đó sẽ làm giảm diện tích của không gian tường.
  • Nên để một khoảng trống tầm 7cm tại nơi lắp đặt tivi. Bạn cần phải bảo đảm phần kệ hoặc phần tường – nơi mà bạn lắp đặt tivi sẽ rộng hơn mọi mặt của tivi ít nhất nửa bàn tay.

Một vài lưu ý khi lắp đặt tivi Samsung màn hình 60 inch

Khoảng cách ngồi xem phù hợp với tivi Samsung 60 inch

Khoảng cách xem tivi là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng trải nghiệm hình ảnh của người dùng. Dựa trên kích thước của tivi và diện tích căn phòng, bạn nên lựa chọn một khoảng cách phù hợp để có một tầm nhìn tốt nhất, đồng thời bảo vệ đôi mắt của bạn. Đối với tivi Samsung màn hình 60 inch, khoảng cách mà bạn có thể trải nghiệm tivi tốt nhất là từ 3 – 4,5 mét. Đây là khoảng cách hoàn hảo mà bạn có thể trải nghiệm được toàn bộ độ chi tiết của hình ảnh và vẫn bảo vệ được đôi mắt của mình.

Khoảng cách ngồi xem phù hợp với tivi Samsung 60 inch

Trên đây là một số thông tin về cách đo kích thước tivi Samsung 60 inch mà bạn có thể tham khảo. Để nhận thêm thông tin về các dòng sản phẩm này, bạn có thể liên hệ tới cửa hàng CellphoneS qua số Hotline 1800 2097 để được hỗ trợ và tư vấn.

>>> Xem thêm Top tivi Samsung 85 inch giá rẻ đang được ưa chuộng hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here