Laptop Macbook không lên nguồn là một trong những vấn đề khó chịu gây cản trở công việc của người dùng. Vậy để khắc phục tình trạng này thì bạn nên làm gì? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó chỉ với vài bước đơn giản.

Dấu hiệu laptop không lên nguồn

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu về các dấu hiệu nhận biết khi không thể mở nguồn laptop. Thêm vào đó là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này trong quá trình làm việc. Cùng xem và tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

Các dấu hiệu cho thấy laptop không lên nguồn:

  • Màn hình laptop chỉ hiển thị màu đen.
  • Máy không lên nguồn dù đã khởi động laptop nhiều lần.

dấu hiệu laptop không lên nguồn

Nguyên nhân dẫn đến laptop không mở nguồn được là do một số thói quen sử dụng hàng ngày của bạn. Cụ thể:

  • Nguồn điện không ổn định khiến máy không được cấp nguồn khi hết pin.
  • Cáp sạc laptop không tương thích với dòng máy hoặc cắm cáp bị lỏng.
  • Làm việc ở cường độ cao và máy không thể xử lý tản nhiệt tốt, khiến máy hư hỏng dẫn đến sập nguồn.
  • Bộ phận mainboard của laptop bị hư hỏng.
  • Hệ thống được cài đặt khởi động bằng USB hoặc thẻ nhớ khiến máy không lên nguồn.

nguyên nhân không mở được nguồn máy tínhNếu phát hiện máy của bạn có những biểu hiện trên đây thì hãy tìm cách khắc phục ngay nhé! Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể đến các cửa hàng công nghệ để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân chính xác.

Cách xử lý tình trạng laptop không lên nguồn

Trong phần tiếp theo đây, chúng tôi sẽ gợi ý 4 cách phổ biến dùng để giải quyết khi laptop không thể mở nguồn. Bạn có thể chọn và thực hiện 1 trong 4 cách dưới đây của chúng tôi:

Laptop không lên nguồn do nguồn điện

Trong trường hợp do nguồn điện gây ra hiện tượng laptop không mở nguồn được, hãy kiểm tra lại nguồn điện. Tuyệt đối không tiếp tục cắm sạc cho laptop khi nguồn điện sẽ gây ra tổn hại cho các bộ phận khác như pin.

điện bị lỏng, hư nên không thể mở laptop

Lúc này, bạn chỉ cần thay đổi nguồn điện khác để sạc cho laptop và thử khởi động lại. Nếu lên nguồn trở lại, bạn đã có thể khắc phục và tiếp thực hiện công việc đang làm dở dang.

Tình trạng nóng máy làm laptop không lên nguồn

Nếu phát hiện máy có tình trạng nóng hoặc quá tải nhiệt. Hãy dừng việc đang làm và cho laptop nghỉ ngơi một thời gian. Không nên sử dụng khăn ướt để xử lý tình trạng nóng máy sẽ ảnh hưởng đến mạch điện bên trong.

laptop bị nóng máy

Một biện pháp khắc phục tình trạng tản nhiệt là bạn nên hạn chế sử dụng vải hoặc các chất liệu tản nhiệt kém để lót máy tính.

Sử dụng chế độ Safe mode

Cho dù không thể khởi động lên màn hình nhưng với thủ thuật sau đây, bạn có thể khắc phục lỗi laptop không lên nguồn. Hãy khởi động chế độ Safe mode bằng cách nhấn nút F8 trên bàn phím.

bật chế độ safe mode

Sau khi màn hình hiển thị lên bảng menu lệnh. Bạn chọn tiếp vào mục Safe Mode. Như vậy, bạn đã có thể thao tác và kiểm tra lỗi dễ dàng.

Mang đến trung tâm sửa chữa uy tín

Biện pháp cuối cùng dành cho bạn là mang laptop đến các trung tâm sửa chữa thiết bị công nghệ uy tín để kiểm tra. Một số cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín như Điện Thoại Vui sẽ có nhiều ưu điểm trong các dịch vụ của họ. Như:

  • Nhân viên sẽ thực hiện một vài quy trình kiểm tra và đưa ra các tư vấn sửa chữa laptop.
  • Ngoài ra, nhân viên sẽ nói rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop không lên nguồn. Trong trường bạn quyết định sử dụng dịch vụ sửa chữa tại đây. Bạn vẫn có thể quan sát trực tiếp quá trình sửa. Đó là điểm cộng mà bất cứ cửa hàng uy tín nào cũng sẽ có trong dịch vụ của họ.
  • Sau khi sửa chữa xong, bạn còn được hưởng các chính sách bảo hành. Hoặc yêu cầu nhân viên thực hiện lại nếu có lỗi xảy ra.

sửa lỗi laptop không lên nguồn tại điện thoại vuiQua những nội dung trên bài viết, mong rằng có thể giúp bạn khắc phục được lỗi laptop không lên nguồn cũng như địa chỉ sửa laptop uy tín. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ đến bạn bè và đồng nghiệp xung quanh để họ cùng biết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here