Bạn đang cảm thấy khó chịu với tình trạng laptop sạc không vào pin. Lỗi này cũng là một lỗi khá phổ biến và không ít người dùng phàn nàn về điều này. Vậy nguyên nhân gì gây ra lỗi và cách khắc phục như thế nào? Cùng theo dõi bài viết từ Đánh Giá Công Nghệ hôm nay nhé!

Nguyên nhân khiến laptop sạc không vào pin

Trước khi gợi ý cho các bạn cách khắc phục hiệu quả. Đầu tiên bạn nên tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây lỗi laptop sạc không vào pin từ đâu? Có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này, trong đó có thể kể đến như:

  • Thiết bị sử dụng lâu ngày làm cho linh kiện xuống cấp dẫn đến hỏng.
  • Bộ sạc bị lỗi không nhận điện và không thể truyền vào máy tính.
  • Nguồn điện chập chờn không ổn định, làm gián đoạn quá trình truyền tải năng lượng.
  • Cổng sạc bụi bẩn bám vào làm hạn chế khả năng tiếp xúc giữa các phụ kiện sạc.
  • Pin laptop bị hỏng buộc phải thay mới.

Nguyên nhân laptop sạc không vào pin

Bạn cần xác định chính xác nguyên nhân chính gây ra lỗi này trên thiết bị của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có phương án xử lý phù hợp. Tối ưu hơn về chi phí và thời gian sửa chữa, khắc phục lỗi.

Cách sửa lỗi laptop sạc không vào pin tại nhà

Chắc hẳn cách sửa lỗi laptop sạc không vào tại nhà đang khiến bạn tò mò, thắc mắc lắm đúng không nào? Để sửa lỗi này, ta có thể thử qua 1 số biện pháp sau đây:

Kiểm tra lại nguồn điện khi laptop sạc không vào pin

Nguồn điện có thể xem là gốc rể của việc laptop sạc nhưng không nhận điện. Bạn có thể thử test nguồn điện bằng cách cắm sạc 1 thiết bị khác chẳng hạn như điện thoại. Nếu điện thoại không nhận pin hoặc nhận không liên tục. Thì nguồn điện đích thị là nguyên nhân chính.

Trong trường hợp này, bạn nên gọi cơ sở điện lực đến nhà để kiểm tra, sửa chữa. Đảm bảo tín hiệu điện ổn định và sau đó sạc lại pin cho laptop của mình.

Kiểm tra lại bộ sạc thiết bị

Bộ sạc là phụ kiện chính đi theo thiết bị. Hầu như sau mỗi lần sử dụng bạn đều phải tái sử dụng bộ sạc, cũng như thường xuyên phải mang sạc theo bên mình. Có thể trong quá trình sử dụng đã khiến cho bộ sạc bị hư hỏng.

Để kiểm tra một cách chính xác hơn, bạn có thể sử dụng bộ sạc đó sạc cho 1 chiếc máy có cổng sạc tương ứng khác. Nếu máy khác cũng không nhận điện, khả năng cao sạc của bạn có vấn đề.

Lỗi laptop sạc không vào pin

Lúc này, bạn nên mang sạc đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra lại. Nếu khả thi họ sẽ tiến hành sửa lỗi. Hoặc cần thiết, chúng tôi khuyến khích mua mới 1 bộ sạc chính hãng khác. Để sử dụng hiệu quả và an toàn hơn cho thiết bị.

Vệ sinh, làm sạch cổng cắm sạc

Cổng cắm sạc trên laptop có thể bị bụi bẩn bám vào làm cản trở khả năng kết nối với dây sạc. Bạn có thể thử sử dụng tăm bông, khăn lau pha tí cồn vệ sinh lại các khe máy cổng sạc. Sau đó thử kết nối lại với bộ sạc để cải thiện tình trạng này nhé!

Cập nhật driver pin laptop

Ngoài ra, bạn có thể thử khắc phục lỗi này bằng cách cập nhật driver mới cho pin theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Vào phần tìm kiếm sau đó tìm mở Device Manager.

Cập nhật driver

  • Bước 2: Vào mục Bateries, sau đó chọn Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery bằng chuột phải. Cuối cùng click vào Uninstall Device.

Driver pin laptop

  • Bước 3: Sau khi gỡ cài đặt xong tiếp tục mở Bateries, chọn Scan for hardware changes.

Chờ quá trình tải hoàn tất để hoàn thành thủ thuật.

Kiểm tra lại pin của thiết bị

Cuối cùng bạn cần kiểm tra lại tình trạng pin thiết bị của bạn. Nếu máy có pin rời hãy thử tháo ra và lắp lại sau đó kiểm tra. Còn nếu pin đi liền theo máy, bạn cần mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa gần nhất.

Trung tâm sửa chữa pin an toàn, uy tín

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng sửa chữa thiết bị điện tử từ Bắc vào Nam. Nếu bạn đang phân vân giữa các lựa chọn, có thể tham khảo ngay Điện Thoại Vui. Đây là hệ thống sửa chữa đồ điện tử chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Điện Thoại Vui

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Điện Thoại Vui đã và đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khách hàng gần xa. Gọi ngay vào hotline 1800 2064 để nhận tư vấn ngay nhé!

Kết luận

Đánh Giá Công Nghệ cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết laptop sạc không vào pin hôm nay. Hy vọng rằng thông tin do chúng tôi cung cấp sẽ mang đến bạn những thông tin hữu ích nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here