iPad là thiết bị được tích hợp nhiều tính năng tiện ích, hỗ trợ tối đa trong công việc cũng giải trí cho người dùng. Tuy nhiên, dù có hoàn hảo đến mấy thì cũng không thể nào tránh khỏi lỗi xảy ra, đặc biệt là lỗi về màn hình. Do đó, trong bài thủ thuật dưới này, chúng tôi sẽ tổng hợp lại các lỗi màn hình cũng như nguyên nhân và cách khắc phục cho từng trường hợp lỗi màn hình iPad nhé!

Lỗi màn hình iPad ngả vàng hoặc bị ố

Màn hình iPad sau một thời gian sử dụng, bỗng dưng xuất hiện các vết ố màu hoặc bị ngả vàng dù không bật chế độ đọc sách hay tiết kiệm. Điều này có thể bắt nguồn từ tấm nền màn hình bị xuống cấp, không hiển thị đúng màu sắc hoặc bị vật nặng đè nén lên trên, bị ngấm nước hay do nguồn điện cung cấp không đồng nhất ổn định.

Màn hình iPad ngả vàng hoặc bị ố

Để khắc phục được tình trạng ngả màu này bạn cần kiểm tra xem mình có vô tình thiết lập chế độ tiết kiệm pin hay đọc sách không, nếu có hãy tắt đi. Sau đó, hãy mở ra và lau chùi sạch sẽ bên trong màn (chỉ khuyến cáo cho những ai có kỹ thuật và sự hiểu biết về linh kiện) hoặc nếu không thì bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa để được nhân viên kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Màn hình iPad bị giật lag, đứng hình

Hiện tượng màn hình bị giật lag, đứng hình dường như không còn xa lạ đối với những ai đang sử dụng các iPad dòng đời cũ và với cấu hình thấp máy sẽ không tránh được tình trạng này. Ngoài ra, việc bạn khởi chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc hay cài đặt nhiều ứng dụng, khiến máy bị xung đột cũng sẽ khiến lỗi này xuất hiện.

Màn hình iPad bị giật lag, đứng hình

Để tránh cũng như khắc phục được lỗi trên, người dùng cần hạn chế mở nhiều ứng dụng cùng lúc, tắt đi các ứng dụng chạy ngầm và xóa đi các ứng dụng không cần thiết. Nếu vẫn vậy bạn nên restore lại máy, cuối cùng sau mọi cách vẫn không đạt hiệu quả thì hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa iPad uy tín Điện Thoại Vui để được xử lý nhanh vấn đề nhé!

Màn hình iPad tối mờ, không lên nguồn

Màn hình bị tối mờ mặc dù bạn đã điều chỉnh độ sáng lên mức cao hoặc thậm chí tối đen, không lên là do iPad đã bị va chạm mạnh hay dính nước. Việc va chạm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến phần cứng, làm gãy cáp kết nối hoặc bo mạch có thể bị cháy nếu máy ngấm nước nặng.

Màn hình iPad tối mờ, không lên nguồn

Đối với lỗi này, đầu tiên bạn nên thử mở máy bằng nút Home + nguồn; restore lại máy để fix đi các lỗi phần mềm; thử dùng tay vỗ nhẹ vào mặt lưng trong trường hợp có thể các socket bị lỏng, sau đó lau chùi sạch sẽ và tránh để máy gần môi trường ẩm ướt. Nếu đã thử qua cách cách trên nhưng lỗi vẫn chưa được khắc phục thì có thể mức độ hư hỏng đã nặng hơn. Lúc này, bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa là điều tất yếu.

Lỗi màn hình iPad bị đơ, mất cảm ứng

Khi iPad bị mất cảm ứng, màn hình sẽ bị đơ và mọi thao tác đều không thể sử dụng được hoặc xuất hiện một số điểm chết. Rất có thể là do iPad bị va đập mạnh khiến cảm ứng bị hỏng; máy bị ngấm nước; cài đặt nhiều ứng dụng không tương thích và phổ biến nhất phải kể đến IC cảm ứng bị hỏng.

Đơ, mất cảm ứng

Đầu tiên, để khắc phục bạn cần khởi động lại thiết bị, sau đó restore để xóa đi các phần mềm độc hại và nếu như lỗi thuộc về phần cứng bạn nên đem đến cửa hàng để được kiểm tra và xử lý lỗi nhanh chóng hơn.

Màn hình iPad bị sọc ngang, sọc dọc

Màn hình xuất hiện các sọc ngang, sọc dọc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tầm nhìn. Nguyên nhân làm lỗi xuất hiện là do máy sử dụng liên tục khiến iPad nóng lên; cáp màn hình bị lỏng; sử dụng máy trong môi trường có từ tính cao hoặc do cài đặt và sử dụng nhiều ứng cùng lúc.

sọc ngang, sọc dọc

Nếu lỗi này xuất phát từ phần mềm thì bạn chỉ cần kiểm tra, tắt đi các ứng dụng chạy ngầm; xóa đi các ứng dụng không cần thiết; khôi phục lại thiết bị. Tuy nhiên, nếu lỗi lại nằm ở phần cứng thì việc khắc phục phải nhờ đến các nhân viên kỹ thuật tại trung tâm sửa chữa uy tín xử lý lỗi đó nhé!

Trên đây là một số lỗi phổ biến thường xảy ra trên màn hình iPad, nếu có lỗi nào nặng và không thể khắc phục tại nhà, chúng tôi khuyên bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui chẳng hạn để được khắc phục tốt hơn nhé!

Hy vọng các bạn sẽ khắc phục nhanh chóng cho thiết bị của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here