Màn hình là bộ phận hiển thị thông tin trên điện thoại iPhone, và cũng là một trong những phần cứng quan trọng nhất trên chiếc iPhone của bạn. Nếu màn hình iPhone của bạn xuất hiện những lỗi màn hình iPhone phiền phức, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ cách khắc phục hiệu quả.

Lỗi màn hình iPhone chậm cảm ứng, đơ cảm ứng

Tình trạng này được ghi nhận bởi rất nhiều người dùng iPhone. Và cũng có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi này. Trong đó, phổ biến nhất có thể kể đến nguyên nhân sau:

 1. Phụ kiện không phù hợp gây cản trở lớp kính cảm ứng của màn hình
 2. iPhone bị giật lag do chạy ứng dụng quá nhiều
 3. Chưa cập nhật hệ điều hành iOS lên bản mới
 4. Tay người dùng thấm mồ hôi
 5. Kính cảm ứng màn hình iPhone bị hỏng

Lỗi màn hình iPhone chậm cảm ứng, đơ cảm ứng

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem liệu phụ kiện như kính cường lực hay miếng dán màn hình có phải nguyên nhân gây lỗi đơ cảm ứng iPhone hay không. Thử tháo gỡ phụ kiện và thực hiện vuốt chạm để kiểm tra cảm ứng. Nếu lỗi đơ cảm ứng không xảy ra, nghĩa là bạn cần món phụ kiện mới phù hợp với iPhone hơn.

Kế tiếp là do tình trạng giật lag của iPhone. Hiển nhiên, khi iPhone vận hành nhiều ứng dụng cùng lúc, điện thoại sẽ bị quá tải và trở nên giật lag, gây ra hiện tượng đơ cảm ứng. Lúc này, hãy tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền.

Lỗi màn hình iPhone chậm cảm ứng, đơ cảm ứng

Ngoài ra, bạn hãy tiến hành cập nhật hệ điều hành iOS bởi lỗi đơ màn hình cũng có thể gây ra do iPhone đang chạy phiên bản iOS cũ. Bạn có thể thực hiện update iOS nhanh cho iPhone bằng cách sau: vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản iOS mới, hãy nhấp vào Cài đặt.

Lỗi màn hình iPhone chậm cảm ứng, đơ cảm ứng

Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo ngón tay không bám mồ hôi trong lúc sử dụng iPhone. Lớp mồ hôi trên đầu ngón tay thường là nguyên nhân cản trở thao tác cảm ứng, và gây ra lỗi liệt cảm ứng trên màn hình iPhone. Vệ sinh màn hình iPhone định kỳ sẽ giúp ngăn tình trạng này xảy ra.

Lỗi màn hình iPhone bị loang mực, chảy mực

Nếu bạn chưa biết, thì màn hình iPhone sử dụng tấm nền OLED ẩn dưới lớp kính giúp hiển thị màu sắc đa dạng hơn. Khi chẳng may điện thoại iPhone bị nứt màn hình hoặc bị thấm nước, tấm nền này sẽ bị rách và gây ra tình trạng chảy mực. Dấu hiệu rõ thấy nhất của lỗi này chính là những vết chấm đen xuất hiện trên màn hình, và sẽ ngày càng lan rộng ra nếu không được khắc phục kịp thời.

Lỗi màn hình iPhone bị loang mực, chảy mực

Với lỗi này, bạn sẽ cần phải kiểm tra phần cứng iPhone thông qua việc tháo lắp linh kiện, cũng như thay màn hình iPhone mới nếu cần thiết. Nhưng trước khi mang máy đến cửa hàng sửa chữa, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tránh chạm tay lên vị trí màn hình bị chảy mực để ngăn lan rộng. Bạn vẫn có thể dùng màn hình bình thường.
 • Tạm thời tháo gỡ bất kỳ phụ kiện trên màn hình.
 • Trước khi mang máy đi sửa chữa, hãy sao lưu những dữ liệu cần thiết lên iCloud hoặc Google Drive để phòng tránh mất mát.

Màn hình iPhone xuất hiện sọc kẻ lạ

Tình trạng này cũng được nhiều người dùng iPhone phản ánh. Tuy nhiên, khác với lỗi loang mực, lỗi sọc kẻ lạ trên màn hình iPhone thường không nghiêm trọng và có thể dễ dàng khắc phục chỉ với vài cách sau đây.

Trước tiên, bạn hãy khởi động lại iPhone. Đôi khi xung đột phần mềm có thể khiến màn hình iPhone xuất hiện một hoặc nhiều đường kẻ bất thường. Và khởi động lại nhanh iPhone sẽ khắc phục lỗi này. Nhấn giữ nút Nguồn + Âm lượng để mở tùy chọn restart iPhone.

Nếu lỗi vẫn còn đó ngay cả sau khi khởi động lại iPhone, bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc, hay còn gọi là reset lại iPhone. Bước này sẽ triệt tiêu mọi lỗi hiện hữu, nhưng đồng thời cũng xóa đi những dữ liệu trên máy. Vì thế, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu đầy đủ dữ liệu trước khi thực hiện reset.

Màn hình iPhone xuất hiện sọc kẻ lạ

Các bước để reset lại iPhone như sau:

 • Bạn vào Cài đặt, kéo xuống và chọn Cài đặt chung
 • Nhấp vào mục Đặt lại.
 • Tại mục này, bạn nhấp chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Quá trình reset sẽ diễn ra trong vài phút. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Màn hình iPhone bị tối đen

Được xem là lỗi màn hình iPhone nghiêm trọng nhất, màn hình bị tối đen có thể gây ra do iPhone bị va đập mạnh, thấm nước, xung đột phần cứng, lỗi jailbreak, v.v… Màn hình iPhone bị tối đen phiền phức ở chỗ bạn sẽ khó thực hiện nhiều cách khắc phục phần mềm như reset lại, cũng như khó sử dụng điện thoại một cách bình thường.

Màn hình iPhone bị tối đen

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo màn hình iPhone bị tối đen không phải do máy hết pin. Vì thế, hãy cắm sạc iPhone vào và chờ trong giây lát. Nếu biểu tượng pin sạc hiển thị, nghĩa là iPhone đã hết pin và bạn hãy yên tâm để cho máy sạc pin.

Trường hợp màn hình iPhone vẫn không hiển thị gì ngoài màu tối đen, bạn cần tiến hành sửa chữa màn hình iPhone và thay màn hình iPhone và các dòng khác mới nếu cần thiết. Lúc này, nếu bạn ở khu vực TP.HCM hoặc Hà Nội, bạn có thể đến với hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui để lựa chọn dịch vụ sửa màn hình iPhone phù hợp.

Màn hình iPhone bị tối đen

Hệ thống Điện Thoại Vui hỗ trợ bạn với nhiều dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện cho iPhone tùy theo tình trạng lỗi. Thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, cùng với linh kiện dồi dào và dụng cụ sửa chữa đầy đủ, Điện Thoại Vui sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề mà iPhone của bạn gặp phải. Bạn có thể gọi đến tổng đài 1800.2064 để đặt trước dịch vụ sửa chữa iPhone phù hợp.

Trên đây là một số lỗi màn hình iPhone phổ biến, cũng như giải pháp khắc phục cho từng vấn đề tương ứng. Mong rằng những giải pháp trên sẽ giúp cho lỗi màn hình biến mất, giúp bạn có được trải nghiệm sử dụng iPhone tuyệt vời. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here