Máy tính bỏ túi hay máy tính bỏ túi đẹp đều là những món đồ không thể thiếu đối với các bạn học sinh và thậm chí cả sinh viên. Thiết bị này hỗ trợ các bạn trong việc tính toán và cả một số môn học khác. Nếu như bạn vẫn chưa lựa chọn được cho mình một chiếc máy này thì hãy đến với top sản phẩm đáng sở hữu đầu năm 2024 nhé!

Máy tính bỏ túi là gì?

Máy tính bỏ túi là một thiết bị điện tử nhỏ gọn được sử dụng để thực hiện các phép tính từ đơn giản đến phức tạp. Máy có kích thước nhỏ gọn, có thể bỏ túi mang theo bên mình dễ dàng.

Máy tính bỏ túi là gì?

Có hai loại sản phẩm máy bỏ túi chính là máy tính cơ bản dùng để thực hiện các phép tính toán học cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia, phần trăm, căn bậc hai. Loại còn lại là máy tính khoa học có thêm nhiều tính năng nâng cao như giải phương trình, tính toán ma trận, vẽ đồ thị, lập trình, v.v.

Chức năng của máy tính bỏ túi

Dòng máy tính này được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

  • Học tập: học sinh, sinh viên sử dụng máy để giải bài tập toán, khoa học, kỹ thuật.
  • Công việc: nhân viên văn phòng sử dụng để tính toán số liệu, lập bảng biểu.
  • Kỹ thuật: kỹ sư, kiến trúc sư sử dụng để thực hiện các phép tính phức tạp.
  • Khoa học: nhà khoa học sử dụng để phân tích dữ liệu, thực hiện thí nghiệm.

Top máy tính bỏ túi đẹp, thiết kế hiện đại nhất đầu năm 2024

Dưới đây là top những loại máy tính bỏ túi đẹp, sở hữu thiết kế hiện đại nhất đầu năm 2024 cho bạn đọc lựa chọn.

Máy tính bỏ túi Casio fx-991EX ClassWiz

Casio fx-991EX ClassWiz là loại máy tính khoa học có nhiều tính năng và chức năng. Người sử dụng có thể dùng máy để làm các phép toán hoặc giải phương trình, tính toán ma trận, vẽ đồ thị.

Máy tính bỏ túi Casio fx-991EX ClassWiz

Màn hình của dòng máy tính này có độ phân giải cao. Thêm vào đó, thiết kế của sản phẩm cũng rất mỏng nhẹ và thời trang. Do đó, nó phù hợp cho học sinh, sinh viên và các chuyên gia.

Texas Instruments TI-84 Plus CE Python

Texas Instruments TI-84 Plus CE Python cũng là một dòng máy tính đồ thị có nhiều tính năng mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng sản phẩm để thực hiện việc lập trình bằng Python cũng như các tính năng khác.

Texas Instruments TI-84 Plus CE Python

Điểm đặc biệt ở máy tính bỏ túi này là màn hình màu đi kèm với thiết kế hiện đại và dễ sử dụng. Đây là sản phẩm phù hợp cho học sinh từ trung học cho tới sinh viên đại học cũng như các đối tượng chuyên gia.

Máy tính vẽ đồ thị HP Prime

Máy tính vẽ đồ thị HP Prime là một sản phẩm vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt. Những tính năng của nó bao gồm hỗ trợ giải phương trình, tính toán ma trận hay thậm chí cả vẽ đồ thị.

Máy tính vẽ đồ thị HP Prime

Màn hình của sản phẩm là màn hình cảm ứng nên thiết kế tổng quan trông rất cao cấp, sang trọng. Do đó, sản phẩm này cũng phù hợp để học sinh, sinh viên sử dụng trong quá trình ở trường.

Máy tính bỏ túi đẹp – Casio fx-CG50

Một trong những sản phẩm máy tính bỏ túi màu có nhiều tính năng có thể nhắc tới Casio fx-CG50. Nó giúp người sử dụng giải phương trình, tính toán ma trận cũng như vẽ đồ thị.

Casio fx-CG50

Sản phẩm này sở hữu màn hình cảm ứng kết hợp cùng với thiết kế nhỏ gọn vô cùng tiện lợi. Với những tính năng được tích hợp, sản phẩm sẽ là công cụ hữu ích dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

Máy tính biểu đồ TI-Nspire CX II

TI-Nspire CX II là sản phẩm máy tính biểu đồ mạnh mẽ và linh hoạt. Việc giải phương trình, tính toán ma trận, vẽ đồ thị đều là việc đơn giản khi sử dụng chiếc máy này.

Máy tính biểu đồ TI-Nspire CX II

Sản phẩm sở hữu màn hình màu cùng bàn phím QWERTY hiện đại. Đi kèm với đó là thiết kế chắc chắn và bền bỉ nên hoàn toàn phù hợp cho các đối tượng học sinh, sinh viên.

Lợi ích của việc sử dụng máy tính bỏ túi

Sử dụng máy tính cầm tay sẽ giúp người dùng tính toán nhanh chóng và chính xác. Từ đó tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sai sót trong quá trình tính toán. Máy cũng có thể thực hiện các phép tính mà con người khó có thể thực hiện được.

Lợi ích của việc sử dụng máy tính bỏ túi

Không chỉ vậy, hầu hết các máy tính bỏ túi đều có hướng dẫn sử dụng đơn giản và dễ hiểu. Song song với đó có nhiều loại máy tính cầm tay với giá thành phù hợp với mọi đối tượng.

lợi ích

Tuy nhiên, việc sử dụng máy tính bỏ túi cũng có một số hạn chế:

  • Có thể dẫn đến sự phụ thuộc: việc sử dụng máy tính cầm tay quá nhiều có thể khiến người dùng trở nên phụ thuộc vào máy và không còn khả năng tính toán thô.
  • Hạn chế khả năng tư duy logic: việc sử dụng máy tính cầm tay có thể khiến người dùng lười suy nghĩ và hạn chế khả năng tư duy logic.
  • Có thể gây mất tập trung: việc sử dụng máy tính cầm tay trong lớp học hoặc trong khi làm việc có thể khiến người dùng mất tập trung.

Trên đây là top những sản phẩm máy tính bỏ túi đẹp, hiện đại và nhiều chức năng mà bạn nên sở hữu trong năm 2024. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp cho bạn lựa chọn được một món đồ đồng hành hữu ích trong quá trình học tập vào năm mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here