Điện thoại Oppo của bạn đột nhiên bị đơ, lag không sử dụng được. Làm sao đẻ thực hiện cách tắt nguồn Oppo và Reset lại một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả. Cùng tham khảo nhanh qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách tắt nguồn Oppo chi tiết

Tắt nguồn điện thoại Oppo theo cách mặc định

Cách dùng này khá là đơn giản nhưng với một số người dùng mới lần đầu sử dụng còn khá là bỡ ngỡ. Để thực hiện tắt nguồn Oppo bằng phím nguồn ta làm như sau:

  • Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn bên cạnh của thân máy từ 3s-5s, sau đó màn hình điện thoại sẽ hiện ra một icon nhỏ với dòng chú thích “Slide down to power off” hoặc “Slide to power off”
  • Bước 2: Bạn chỉ cần kéo icon xuống dưới hoặc kéo ngang là đã có thể tắt nguồn một cách nhanh chóng.

Cách tắt nguồn oppo không cần nút nguồn

Đánh giá công nghệ sẽ hướng dẫn đến bạn 2 cách tắt nguồn điện thoại Oppo khi bị đơ, lag nhanh chóng mà không cần sử dụng tới nút nguồn:

– Dùng chế độ bật/tắt được hỗ trợ trên điện thoại Oppo

  • Bước 1: Vào phần Setting (Cài đặt) rồi chọn tới mục “Schedule”
  • Bước 2: Bạn sẽ đặt hẹn giờ tắt (Power Off) và mở (Power On) theo ý muốn của bạn.
  • Bước 3: Nhấn Save để lưu lại tùy chỉnh.

Chì cần 3 bước đơn giản là bạn đã có thể tắt nguồn Oppo một cách nhanh chóng. Điện thoại Oppo của bạn sẽ được tắt và tự động mở lại theo đúng thời gian mà bạn đã đặt lịch trình trước đó.

– Tắt nguồn và khởi động lại máy Oppo bằng mã lệnh

Đây là cách chỉ nên sử dụng khi nút tắt nguồn bị hư vì hoặc bạn muốn khôi phục mặc định ban đầu vì khi sử dụng cách này nó sẽ reset toàn bộ dữ liệu về ban đầu. Bạn nên cân nhắc khi sử dụng. Để thực hiện cách này, bạn cần làm như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào điện thoại và nhập mã lệnh sau đây: “*#911#

Một lưu ý nhỏ cho bước 1 là bạn không cần phải nhấn vào nút gọi điện nhé.

  • Bước 2: Lúc này điện thoại Oppo của bạn sẽ tự động tự hiện quá trình reset lại máy. Mọi dữ liệu trên điện thoại sẽ trở về mặc định ban đầu và bạn có cần setup một vài thao tác cơ bản là có thể sử dụng lại bình thường.

Khi nào bạn nên reset điện thoại Oppo?

Cách reset máy Oppo chỉ để chữa cháy cho một vài trường hợp nhất định vì thế bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất:

  • Reset Oppo khi điện thoại của bạn có những dấu hiệu như giật, lag, thao tác máy chậm và độ phản hồi kém thường xuyên bị ngừng phản hồi.
  • Trong một vài trường hợp, điện thoại cập nhật phiên bản mới và gặp vấn đề trong quá trình update hoặc bạn đã update phiên bản và máy bị chậm thì reset là cách tốt nhất để khắc phục các tình trạng lỗi.
  • Khi bạn muốn nâng cấp điện thoại khác, bạn muốn nhượng quyền máy cho người khác hoặc cho người thân sử dụng thì reset máy Oppo về ban đầu mới toanh là cách hữu hiệu khi bạn muốn xóa dữ liệu trên máy để đảm bảo an toàn thông tin.

Trên đây là một vài cách tắt nguồn Oppo khi bị đơ nhanh chóng và dễ dàng thực hiện được với những người dùng mới bắt đầu sử dụng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích và giúp ích được các bạn trong những trường hợp trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here