iPhone SE 2022 và iPhone 8? Bạn có tò mò gì về hai chiếc điện thoại đến từ nhà táo này hay không? Nếu có thì hãy cùng mình xem qua bài viết ngay sau đây nhé, mình tin chắc những thông tin sau đây sẽ không để bạn phải chờ đợi lâu nữa.

So sánh iPhone SE 2022 và iPhone 8 có gì khác nhau?

Thông thường thì hai chiếc điện thoại hay được đặt lên bàn cân để so sánh nhiều nhất là iPhone SE 2020 và iPhone 8, nhưng hôm nay mình sẽ có một chút về sự thay đổi này là so sánh giữa iPhone SE 2022 và iPhone 8.

Về thiết kế

Nhìn chung thì iPhone SE 2022 và iPhone 8 cũng không khác nhau gì mấy về thiết kế, cả hai đều được sản xuất và dựa trên thiết kế của chiếc iPhone 8. Cả hai đều được trang bị mặt kính tạo độ bóng bẩy cũng như là được hoàn thiện bởi các khung viền kim loại tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho cả 2 máy. Và hai chiếc máy này rất hay bị nhầm lẫn với nhau.

Phân biệt iPhone SE 2022 và iPhone 8 về thiết kế

Nên nếu muốn phân biệt hai máy này bạn có thể dựa vào phần chi tiết mặt lưng của nó nhé. Với iPhone SE 2022 thì logo Apple sẽ nằm ngay chính giữa mặt lưng của máy, còn trên iPhone 8 thì logo Apple sẽ nằm nhích lên bên trên một chút nhé.

Còn ở mặt trước thì cả hai vẫn giữ thiết kế hoàn toàn giống nhau và cũng giữ thiết kế nút home truyền thống.

Về màn hình

Chất lượng hiển thị là yếu tố tiếp theo không thể bỏ qua khi so sánh hay đánh giá hai sản phẩm điện thoại.

Cũng tương tự nhau về thiết kế, màn hình của cả hai thiết bị cũng đều được trang bị là Retina IPS LCD với chất lượng hiển thị rõ nét, mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời nhờ màu sắc được tái tạo một cách sinh động.

Phân biệt iPhone SE 2022 và iPhone 8 về màn hình

iPhone SE 2022 có khả năng hiển thị tốt với độ phân giải cao đạt 750 x 1334 pixels, mật độ điểm ảnh là 326 ppi; 1080 x 1920 pixels, 401 ppi mật độ điểm ảnh là dành cho iPhone 8. Cũng như kích thước màn hình của hai thiết bị này cũng khác khi iPhone SE 2022 là 5.5 inch còn iPhone 8 là 4.7 inch nhưng nội dung hiển thị hay các bộ phim, hay trình duyệt web, Facebook vẫn được đảm bảo.

Về camera

Camera của iPhone SE 2022 được xem như là điểm yếu của nó khi chỉ trang bị camera đơn với độ phân giải là 12MP. Nhưng bạn hãy yên tâm vì Apple đã trang bị các thuật toán để camera trên iPhone SE 2022 có thể được cải thiện tốt hơn.

Phân biệt iPhone SE 2022 và iPhone 8 về camera

Camera trên iPhone 8 cũng tương tự như iPhone SE 2022 là độ phân giải 12MP nhưng là trang bị camera kép. Còn về mặt trước độ phân giải là 7MP đều dành cho cả hai chứa camera selfie.

Về pin

Hiện nay thì dung lượng pin trên iPhone SE 2022 vẫn chưa được Apple tiết lộ, nhưng chắc chắn là thiết bị sẽ có thời lượng pin được cải thiện hơn so với người tiền nhiệm là iPhone SE 2020.

Phân biệt iPhone SE 2022 và iPhone 8 về pin

Và có lẽ điều đáng tiếc nhất trên iPhone 8 vẫn là dung lượng pin không thay đổi là trang bị viên pin 1.821 mAh. Đây được xem là viên pin yếu ớt nhất của Apple.

Về giá bán

iPhone SE 2022 phiên bản 128GB chính hãng sẽ có mức giá là 14.990.000đ.

Hiện nay mức giá bán của iPhone 8 đã có rất nhiều thay đổi, tại thời điểm mới ra mắt thì sản phẩm có mức giá tương đối đắt nhưng cho đến nay thì mức giá đã giảm đi đáng kể, nên nếu bạn muốn tham khảo về giá bán của sản phẩm này thì bạn nên tìm hiểu và cũng như là liên hệ trực tiếp nơi bán để có mức giá ưu đãi nhất nhé.

Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn của mình và cũng như là sẽ có thể thấy được điểm khác nhau giữa hai thiết bị này khi được đặt lên bàn cân để so sánh cùng với nhau nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here