iPhone 6 Plus được ưa chuộng rộng rãi nhờ có thời lượng pin dài lâu. Trước khi tiến hành thay pin mới, bạn cần tìm hiểu kỹ về thông số viên pin của iP 6 Plus, cũng như giá thành của pin trên thị trường hiện nay để có thể quyết định chính xác.

Pin iPhone 6 Plus có dung lượng bao nhiêu?

Điện thoại iPhone 6 Plus được hãng Apple trang bị viên pin dạng Lithium Polymer với dung lượng là 2915mAh.

Apple cho biết hãng sử dụng dạng pin Lithium Polymer (Li-Po) nhằm mục đích mang đến thời lượng pin tốt nhất cho chiếc iPhone của bạn. So với những dạng pin khác, pin Li-Po nhẹ hơn, có tuổi thọ dài hơn, và sạc pin hiệu quả hơn.

Pin iPhone 6 Plus có những loại nào?

Xét về thị trường linh kiện thay thế, iPhone 6 Plus hiện có 4 loại phổ biến như sau:

Pin chính hãng Apple sản xuất

Đây là loại pin ip 6 Plus do chính Apple sản xuất cho điện thoại của hãng. Viên pin này có chất lượng tốt nhất và độ tin cậy cao nhất do đảm bảo đúng quy trình sản xuất của Apple, nên giữ được độ tương thích cao.

Pin chính hãng Apple sản xuất

Ưu điểm của pin chính hãng Apple sản xuất hẳn là chất lượng đạt tiêu chuẩn và tương thích 100% với iPhone 6 Plus. Tuy vậy, do được Apple sản xuất nên loại pin này cũng có mức giá cao nhất. Chưa kể loại pin này tương đối khó tìm và người dùng rất dễ bị đánh tráo pin kém chất lượng nếu chưa có sự tìm hiểu kỹ.

Pin linh kiện chuẩn dung lượng

Đây là loại pin iPhone 6 Plus do các nhà sản xuất bên thứ ba cung cấp. Các nhà sản xuất này phải đảm bảo chế tạo pin iPhone theo đúng tiêu chuẩn của Apple, hoặc phải được Apple ủy quyền sản xuất mới đảm bảo chất lượng.

Pin linh kiện chuẩn dung lượng

Ưu điểm của pin linh kiện chuẩn dung lượng đó là chất lượng gần như giống với pin chính hãng Apple nhưng giá thành lại thấp hơn nhiều, giúp tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo thay pin iPhone 6 Plus từ các hãng sản xuất như Pisen, Remax, Baseus, Energizer,… để chọn mua loại pin tốt nhất cho máy.

Pin linh kiện dung lượng cao

Loại pin này gần như tương đồng với pin linh kiện chuẩn dung lượng: được sản xuất từ công ty bên thứ ba đạt tiêu chuẩn Apple với chất lượng đáng tin cậy. Điểm khác biệt đó là những loại pin này có dung lượng cao hơn mức chuẩn của Apple. Ví dụ, đối với iPhone 6 Plus chiếc máy hỗ trợ pin 2915mAh, nhưng loại pin linh kiện dung lượng cao sẽ có mức từ 3200 – 3500mAh.

Pin linh kiện dung lượng cao

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ thay pin iPhone 6 Plus dung lượng cao chính hãng Pisen này là giúp người dùng kéo dài thêm thời gian sử dụng trên iPhone 6 Plus so với dung lượng pin gốc. Tuy nhiên, khuyết điểm của loại pin này đó là khó đảm bảo tính tương thích, và sử dụng trong thời gian lâu dài có thể ảnh hưởng xấu đến các phần cứng xung quanh pin.

Pin linh kiện trôi nổi

Pin trôi nổi (hay còn gọi là pin “lô”) là loại phụ kiện được trích xuất từ những thiết bị iPhone hỏng hoặc đã qua sử dụng với mục đích thay vào những chiếc máy khác. Loại pin iPhone trôi nổi thường không có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, nên rất khó để khẳng định chất lượng thật sự của loại pin này.

Ngoài giá thành rẻ, pin iPhone trôi nổi không những không được bảo hành và không đảm bảo tương thích với iPhone, mà còn có nguy cơ gây nguy hiểm cho người dùng. Vì thế nếu lựa chọn pin thay mới cho iPhone, bạn hãy tránh loại pin iPhone “lô”.

Pin iPhone 6 Plus dùng được bao lâu?

Tuổi thọ của pin iPhone 6 Plus hoàn toàn phụ thuộc vào loại pin và cách bạn sử dụng điện thoại.

Đối với loại pin, hiển nhiên ba loại pin iPhone gồm pin chính hãng Apple, pin linh kiện chuẩn dung lượng và pin linh kiện dung lượng cao sẽ có tuổi thọ dài hơn do được sản xuất đúng chuẩn. Trong khi đó, loại pin iPhone “lô” sẽ khó đảm bảo thời gian dùng lâu.

Đối với cách sử dụng, có một số lưu ý bạn có thể áp dụng nhằm giữ cho pin iPhone 6 Plus luôn an toàn. Những lưu ý này bao gồm:

  • Tránh sạc pin qua đêm. Nếu có thể, bạn hãy duy trì phần trăm pin trên máy ở mức 30% – 80% để giữ cho pin luôn hoạt động ổn định.
  • Tránh tiếp xúc với nước.
  • Lắp đặt thêm ốp lưng đi kèm nhằm giảm thiểu va chạm lên pin.
  • Sạc pin với phụ kiện sạc chính hãng. Tránh sử dụng những loại củ sạc, cáp sạc không rõ nguồn gốc bởi chúng có thể không tương thích với pin và gây ra những vấn đề về pin ngoài ý muốn.

Pin của iPhone 6 Plus và 6s Plus có giống nhau không?

Câu trả lời là: không. Apple chế tạo một loại pin dành riêng cho iPhone 6 Plus, và một loại dành riêng cho 6s Plus. Chúng cũng có dung lượng hoàn toàn khác nhau, với 6 Plus ở mức 2950mAh cao hơn so với 2750mAh trên 6s Plus. Do đó, bạn không thể lấy pin iP 6s Plus gắn vào điện thoại 6 Plus và ngược lại.

Thay pin iPhone 6 Plus có giá bao nhiêu? Địa chỉ thay pin uy tín

Nhu cầu thay pin iPhone ngày một gia tăng của người dùng đã kéo theo sự phát triển của những dịch vụ thay pin iPhone hiện nay. Cũng chính vì thế mà chi phí cho dịch vụ thay pin iPhone 6 Plus không hề cố định. Những mức giá cho dịch vụ thay pin 6 Plus dao động như sau:

  • Dịch vụ thay pin iPhone 6 Plus dung lượng siêu cao Pisen giá 500.000 vnđ
  • Dịch vụ thay pin iPhone 6 Plus VMAS giá 480.000 vnđ
  • Dịch vụ thay pin iPhone 6 Plus Pisen giá 400.000 vnđ
  • Dịch vụ thay pin iPhone 6 Plus Energizer giá 400.000 vnđ

Mức giá trên dao động tùy vào loại linh kiện pin, chế độ bảo hành, chất lượng pin và dịch vụ chuyên nghiệp mà điểm sửa chữa cung cấp.

Thay pin iPhone 6 Plus có giá bao nhiêu? Địa chỉ thay mới pin iPhone 6 Plus uy tín

Về địa điểm sửa chữa, bạn có thể lựa chọn hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui để tiến hành thay pin cho iP 6 Plus. Điện Thoại Vui hiện có mặt tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, với dịch vụ thay linh kiện uy tín và chuyên nghiệp sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Mỗi khi có nhu cầu thay pin cho iPhone hay bất kỳ dòng điện thoại nào, bạn hãy đến Điện Thoại Vui để được hỗ trợ ngay nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here