iPhone 7 và iPhone 7 Plus tuy đã được ra mắt khá lâu nhưng vẫn được người dùng đánh giá cao bởi hiệu năng và thiết kế. Tuy nhiên, khi sử dụng iPhone trong thời gian dài sẽ xảy ra hiện tượng chai pin, pin không đủ đáp ứng nhu cầu công việc và giải trí của bạn. Vì vậy, để giải quyết triệt để tình trạng này thì cách tốt nhất là thay pin iPhone 7 và pin iPhone 7 Plus mới ngay. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề thay pin như khi nào nên thay, pin iPhone 7 plus giá bao nhiêu?

Pin iPhone 7 là pin gì? Cách kiểm tra pin có bị chai hay chưa?

Pin iPhone 7 là pin gì?

Điện thoại iPhone 7 sử dụng pin Li-on hay có tên gọi khác là pin lithium-ion. Đây là loại pin hiện đại nhất trên điện thoại do đó chúng sở hữu nhiều tính năng ưu việt như: tốc độ sạc nhanh, tuổi thọ pin cao, năng lượng pin cao, kích thước nhỏ gọn, sử dụng mạch điện tử thông minh và an toàn khi sạc qua đêm.

Cách kiểm tra pin iPhone 7 Plus có bị chai hay chưa?

Có nhiều cách để kiểm tra pin iPhone 7, pin iPhone 7 Plus của bạn có bị chai hay chưa, nhưng dưới đây là 2 cách phổ biến mà bạn có thể thực hiện:

Kiểm tra trực tiếp tình trạng pin chai trên điện thoại

Vào cài đặt > Pin > Tình trạng pin (Nếu tình trạng pin hiển thị ở chế độ bảo trì và dưới 80% thì chứng tỏ pin đã bị chai).

Kiểm tra trực tiếp tình trạng pin chai trên điện thoại

Dùng phần mềm Battery Life

Bạn chỉ cần tải phần mềm về máy, sau đó mở ứng dụng để kích hoạt, phần mềm sẽ tự động đo lường và thông tin đến bạn mức độ chai pin trên điện thoại.

Kiểm tra trực tiếp tình trạng pin chai trên điện thoại Dùng phần mềm Battery Life

3 vấn đề cần quan tâm khi thay pin iPhone 7, iPhone 7 Plus

Khi nào cần thay pin iPhone 7, pin iPhone 7 Plus?

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết nên thay pin iPhone 7 Plus cũng như thay pin iPhone 7 của mình:

  • Sạc pin nhanh đầy: Trước đây để sạc đầy chiếc iPhone của mình bạn phải mất từ 2 – 3 tiếng, nhưng nếu hiện tại thời gian sạc pin giảm xuống chỉ còn 30 – 45 phút chứng tỏ pin đã chai.
  • Sạc pin bị nóng: Nếu iPhone của bạn rất nóng khi sạc, phồng rộp lên có thể sờ thấy được bạn phải nhanh chóng thay pin để không làm hỏng điện thoại.
  • Pin tự tuột: Nếu bạn đã sạc đầy 100% pin nhưng không sử dụng mà pin vẫn tuột xuống còn 80%, 60%,… thậm chí sập luôn nguồn thì bạn nên thay pin.

Khi nào cần thay pin iPhone 7, pin iPhone 7 Plus?

Các cách phân biệt pin iPhone 7 Plus chính hãng

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở thay pin kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vậy nên, để bảo đảm cho chiếc iPhone của bạn hoạt động bình thường thì việc nhận biết được pin chính hãng là điều cần thiết.

Có một số cách để nhận biết được pin iPhone 7, pin iPhone 7 Plus kém chất lượng như sau :

  • Mặt lưng pin gồ ghề, có nhiều vùng lồi lõm nhấp nhô trông rất xấu xí.
  • Mặt sau của pin không có thông số kỹ thuật nào liên quan đến pin.
  • Tiến hành test pin trong khoảng 10 -15 phút sẽ thấy phần lưng máy nóng ran.

Các cách phân biệt pin iPhone 7 Plus chính hãng

Lựa chọn cửa hàng thay pin và pin iPhone 7 plus giá bao nhiêu?

Lựa chọn cửa hàng uy tín: Hiện nay trên thị trường có nhiều cửa hàng thay pin iPhone 7 Plus nên rất khó tránh khỏi tình trạng cửa hàng gian dối, thay pin kém chất lượng. Vậy nên bạn hãy chọn các cửa hàng lớn, uy tín để được thay pin chất lượng.

Chi phí thay pin iPhone 7 Plus: Chi phí thay pin trên thị trường giao động từ 450.000 đến 1.000.000 đồng. Nếu có nơi thay pin với giá quá rẻ chỉ từ 100.000 đến 200.000 đồng thì rất có thể đây là pin giả, pin kém chất lượng.

Như vậy, để đảm bảo chiếc điện thoại iPhone 7 Plus của bạn hoạt động bình thường bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay pin. Kiểm tra tình trạng pin của thiết bị thường xuyên để kịp thời sửa chữa, không làm ảnh hưởng đến công việc và trải nghiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here