Reset Vivo Y19 là một cách làm khá đơn giản và hầu như ai cũng nghĩ tới nó đầu tiên khi điện thoại gặp lỗi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng những thao tác reset. Nếu như bạn đang muốn reset chiếc Vivo Y19 thì không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Tại sao cần phải reset Vivo Y19?

Reset Vivo Y19 là giải pháp nếu thiết bị của bạn gặp vấn đề như chạy chậm, treo, đầy bộ nhớ hoặc muốn hủy bỏ khóa màn hình. Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn bán điện thoại hay cho lại thì việc reset sẽ giúp đảm bảo an toàn thông tin cũ của bạn.

Tại sao cần phải reset Vivo Y19?

Trước khi thực hiện reset, bạn nên xóa hết các tài khoản trên điện thoại. Thêm vào đó, bạn hãy sao lưu dữ liệu vì việc này sẽ xóa tất cả các nội dung hiện có. Sau khi reset, điện thoại sẽ khôi phục lại như tình trạng cấu hình ban đầu.

Các bước reset Vivo Y19 nhanh nhất

Bạn có thể tham khảo cách reset Vivo Y19 qua các bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng “Cài đặt” trên màn hình thiết bị của bạn. Nó có hình dạng như một bánh răng cưa và bạn sẽ tiến vào Menu cài đặt. Tiếp đó, bạn kéo tùy chọn cài đặt xuống dưới dùng và sẽ thấy mục “Hệ thống”. Nhấn vào nó để tiếp tục.

Các bước reset Vivo Y19 nhanh nhất

 • Bước 2: Ở phần “Nâng cao” bạn có thể ấn vào để hiển thị các tùy chọn của Vivo Y19. Sau đó, bạn chọn phần “Tùy chọn đặt lại” và chờ đợi khôi phục theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể lựa chọn “Xóa tất cả dữ liệu” để khôi phục cài đặt gốc hoặc đơn giản hơn là “Đặt lại dữ liệu ban đầu”.

Các bước reset Vivo Y19 nhanh nhất

 • Bước 3: Sẽ có thông báo nhắc nhở rằng tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị xóa khỏi thiết bị khi tiến hành reset Vivo Y19. Các phần sẽ không bị xóa bao gồm những dữ liệu bạn đã tải lên Google, Twitter, Facebook, Instagram hoặc bản sao lưu trên đám mây, Google Drive, One Drive hay Dropbox. Xác nhận bằng cách ấn “Đặt lại điện thoại”.

Xác nhận bằng cách ấn “Đặt lại điện thoại”.

 • Bước 4: Thông báo xác nhận lần nữa xuất hiện cho bạn biết tất cả thông tin mà bạn lưu trữ trên Vivo Y19 và những ứng dụng đã tải xuống sẽ bị xóa. Hành động này không thể hoàn tác vì vậy bạn cần suy nghĩ kỹ. Nếu như bạn đồng ý, hãy nhấn vào “Xóa mọi thứ”.

nhấn vào “Xóa mọi thứ”

 • Bước 5: Điện thoại của bạn sẽ khởi động lại và sẽ phải chờ đợi vài phút. Sau đó, thiết bị sẽ khôi phục lại trạng thái ban đầu cũng như tối ưu hóa những ứng dụng đã được cài đặt sẵn trong hệ điều hành.

chờ đợi vài phút

Một vài lưu ý khác

Trong trường hợp các bạn đã tiến hành reset Vivo Y19 nhưng vẫn chưa giải quyết được hết các vấn đề thì có thể tiếp tục làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tắt hoàn toàn điện thoại Vivo Y19 của bạn. Nếu như bạn không thể mở khóa màn hình thì hãy nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 20 giây.
 • Bước 2: Tiến hành giữ đồng thời phím giảm âm lượng và nút nguồn trong vài giây trên thiết bị. Đối với một vài điện thoại Android khác thì có thể sẽ là phím tăng âm lượng và nút nguồn.

reset vivo y19

 • Bước 3: Hãy bỏ giữ các nút khi logo Vivo được hiển thị trên màn hình.
 • Bước 4: Di chuyển qua Menu bằng các phím tăng hoặc giảm âm lượng cho tới khi tùy chọn “Chế độ khôi phục” xuất hiện. Lúc này bạn hãy ấn nút nguồn để tiến hành truy cập.
 • Bước 5: Tiếp tục sử dụng các phím tăng hoặc giảm âm lượng để tùy chọn “Xóa bộ nhớ cache”. Bạn ấn nút nguồn để xác nhận tùy chọn này. Vài giây sau bạn sẽ quay lại màn hình trước đó. Bạn có thể chọn “xóa dữ liệu/khôi phục cài đặt gốc” sau đó ấn nút nguồn.
 • Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần chờ khởi động lại Vivo Y19 và kiểm tra lại việc khôi phục thiết bị.

Trên đây là cách reset Vivo Y19 cũng như một vài lưu ý khác mà bạn có thể tham khảo. Khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại là cách đơn giản nhất người dùng có thể nghĩ tới khi thiết bị gặp lỗi. Vì vậy, hãy làm theo các bước trên để đảm bảo điện thoại của bạn được khôi phục đúng cách nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here