Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc màn hình có tần số quét cao thì review màn hình 144hz trong bài viết dưới đây chính là những điều mà bạn cần biết, giúp bạn quyết định liệu có nên mua loại màn hình này không.

Màn hình 144hz là gì?

Trước khi review màn hình 144hz, hãy cùng mình tìm hiểu về loại màn hình này nhé! Màn hình 144hz là màn hình có tần số quét hay tốc độ làm tươi 144hz. Tần số quét thể hiện tốc độ khung hình trong một giây mà màn hình thể hiện.

Màn hình 144hz là gì

Với tốc độ làm tươi 144 lần mỗi giây, màn hình sẽ tạo ra hiệu ứng hình ảnh tốt hơn so với những loại màn hình có tần số thấp hơn, đặc biệt là trên những khung hình có tốc độ chuyển động cao.

Thông thường, trên thị trường hiện phổ biến loại màn hình 60hz hoặc 75hz, vì vậy việc sở hữu màn hình 144hz sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm hình ảnh tuyệt hảo hơn, trên những khung hình nhanh hình ảnh cũng được tái hiện một cách mượt mà, không bị xé hình.

Review màn hình 144hz – Ưu điểm và nhược điểm

Vậy có nên mua màn hình 144hz hay không? Nếu bạn đang lăn tăn không biết có nên mua hay không thì hãy tham khảo review màn hình 144hz dưới đây xem ưu nhược điểm của loại màn hình này là gì nhé!

Review ưu điểm màn hình 144hz

Đầu tiên là về ưu điểm, review màn hình 144hz cho thấy màn hình có tốc độ làm tươi cao vì vậy hình ảnh sẽ được tái hiện một cách sống động, mượt mà hơn. Nhờ đó, những trải nghiệm hình ảnh của người dùng sẽ được nâng cao đồng thời sẽ đỡ mỏi mắt, quan sát hình ảnh nét hơn.

Review ưu điểm màn hình 144hz

Với tốc độ phản hồi hình ảnh nhanh chóng, khung hình sẽ trở nên mượt mà hơn vì vậy những hiện tượng như xé hình, giật lag, mờ nhòe,…sẽ hiếm khi xảy ra mỗi khi bạn cần xoay màn hình, chuyển cảnh khi chơi game,….

Một điểm cộng khi review màn hình 144hz nữa đó chính là khả năng hiển thị của màn hình lên tới 7 khung hình thay vì 3 so với màn hình bình thường. Nhờ vậy khi chơi game trên màn hình 144hz, game thủ sẽ có thể quan sát tốt hơn, giúp tung ra những thao tác chuẩn xác nhanh hơn.

Review nhược điểm màn hình 144 Hz

Bên cạnh ưu điểm thì review màn hình 144hz cũng không thể bỏ qua một số nhược điểm. Nhược điểm đầu tiên của loại màn hình này đó chính là về giá thành. Với công nghệ hiện đại hơn để cho ra hình ảnh tuyệt hảo hơn thì đồng nghĩa màn hình 144hz cũng có giá thành cao hơn.

Review nhược điểm màn hình 144hz

Ngoài ra màn hình 144hz thực tế cũng không quá khác biệt khi sử dụng những tác vụ cơ bản so với màn hình thông thường. Nếu bạn không chơi những tựa game đặc thù (cấu hình cao, khung hình tốc độ nhanh) thì những trải nghiệm khi xem phim, nghe nhạc,…cũng không quá khác biệt.

Có nên mua màn hình 144 Hz hay không?

Qua review màn hình 144hz về ưu nhược điểm, có thể thấy việc có nên chọn mua màn hình này hay không thì phụ thuộc phần lớn ở nhu cầu sử dụng của người dùng.

Nếu bạn chỉ sử dụng màn hình cho những mục đích cơ bản như nghe nhạc, xem phim, lướt web, chơi game cơ bản,…thì một chiếc màn hình thông thường có tần số quét 60hz, 75hz cũng đã đáp ứng rất tốt điều đó.

Có nên mua màn hình 144hz hay không

Nếu bạn yêu thích những tựa game tốc độ cao, chuyển động liên tục hay mong muốn trải nghiệm game với hình ảnh đỉnh cao, màn hình 144hz chính là dành cho bạn, giúp bạn trải nghiệm hình ảnh trong game một cách tuyệt hảo.

Mặc dù chi phí bỏ ra cho một chiếc màn hình 144hz cũng không hề rẻ tuy nhiên so với những gì bạn nhận lại, bạn sẽ nhận ra đây là một khoản đầu tư xứng đáng vì khi chơi game trên màn hình 144hz, trải nghiệm mang lại là hoàn toàn khác biệt.

Có nên mua màn hình 144hz hay không

Bên cạnh chơi game, những ai làm về mảng thiết kế, edit video cũng có thể trang bị một chiếc màn hình 144hz vì thiết bị sẽ giúp giảm thiểu tình trạng mờ nhòe, từ đó cải thiện chất lượng hình ảnh và màu sắc để người dùng thiết kế các tác phẩm tuyệt vời.

Như vậy, mình đã review màn hình 144hz trong bài viết trên cũng như giúp bạn trả lời câu hỏi có nên mua màn hình 144hz hay không. Nếu có thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết để mình giải đáp sớm nhất đến bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here