Samsung Galaxy Z Fold6 và Z Fold5 là 2 thế hệ mới nhất hiện tại của dòng điện thoại màn hình gập siêu độc đáo của nhà Samsung. Vậy thế hệ tiếp theo của Z Fold5 có gì khác biệt? Có nên lên đời hay không? Cùng chúng mình đi tìm đáp án qua bài so sánh chi tiết giữ 2 mẫu flagship trong bài viết sau.

So sánh chi tiết Samsung Galaxy Z Fold6 và Z Fold5 

Samsung Galaxy Z Fold6 và Z Fold5 thể hiện sự khác biệt qua những thay đổi về hiệu năng, màn hình, camera và pin mà hãng sẽ cải tiến trên thế hệ mới. Hãy cùng tham khảo qua những nâng cấp dự kiến trên Z Fold6 để xem sự khác biệt là gì nhé:

Thiết kế và màn hình

Samsung Z Fold6 được dự đoán sẽ có thiết kế hiện đại và tinh tế hơn so với Z Fold5. Cụ thể, Z Fold6 sẽ sở hữu dạng thiết kế phẳng với các cạnh được vát phẳng. Đặc biệt mẫu máy sử dụng loại bản lề mới để tối ưu hoá thao tác gập mở, nâng tầm trải nghiệm người dùng.

Thiết kế và màn hình

Về màn hình, thế hệ tiếp theo của Samsung Galaxy Z Fold5 hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến vượt bậc. Màn hình chính của Z Fold6 dự kiến sẽ tăng kích thước lên 8 inch, vượt trội so với 7.6 inch của thế hệ trước.

Cả Samsung Galaxy Z Fold6 và Z Fold5 đều cùng trang bị tấm nền Dynamic AMOLED 2X với độ phân giải tương đương là 1812 x 2176 pixel. Tuy nhiên, Z Fold6 có lợi thế về độ sáng màn hình, khi có thể đạt tới 2800 nits, vượt trội so với 1750 nits của Z Fold5.

Hiệu năng

Thế hệ smartphone màn hình gập thứ 6 được kỳ vọng sẽ sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy. Đây là một bước tiến lớn so với Snapdragon 8 Gen 2 trên Z Fold5, mang lại hiệu suất gần như gấp đôi. Bên cạnh sự ưu việt trong xử lý tác vụ hằng ngày, Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy cũng hỗ trợ AI vượt trội hơn so với thế hệ Gen2.

Hiệu năng

Thế hệ tiếp theo của Galaxy Z Fold5 đã có tùy chọn RAM cao nhất là 16GB. Ngoài ra, các tùy chọn bộ nhớ trong của cả hai tương tự nhau với các phiên bản cao nhất lên tới 1TB.

Camera Samsung Galaxy Z Fold6 và Z Fold5 

Samsung Z Fold6 và Z Fold5 đều sở hữu hệ thống camera sau với cấu hình tương tự nhau với cảm biến chính 50MP. Về camera selfie, cả hai thiết bị đều có máy ảnh 10MP ở màn hình ngoài và 4MP dưới màn hình trong.

Camera Samsung Galaxy Z Fold6 và Z Fold5 

Mặc dù phần cứng camera không thay đổi, thế hệ tiếp theo của Samsung Galaxy Z Fold5 được kỳ vọng sẽ mang lại cải thiện về chất lượng hình ảnh nhờ nâng cấp phần mềm và thuật toán xử lý ảnh.

Pin 

Thế hệ tiếp theo của Z Fold5 hứa hẹn sẽ có viên pin cao hơn 200 mAh với dung lượng 4,600 mAh. Mặc dù mức tăng không lớn, nhưng mức dung lượng này kết hợp con chip tối ưu hứa hẹn sẽ mang lại thời gian sử dụng dài hơn. Ngoài ra, Z Fold6 cũng được dự đoán sẽ hỗ trợ công suất sạc nhanh có dây lên tới 45W, so với 25W của thế hệ trước.

Pin 

Samsung Galaxy Z Fold6 và Z Fold5: Nên mua máy nào?

Galaxy Z Fold6 có thiết kế phẳng hơn và bản lề mới mượt mà hơn so với Z Fold5. Đặc biệt, mẫu flagship màn hình gập thế hệ thứ 6 có cấu hình vượt trội hơn với con chip Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy cùng dung lượng pin tăng nhẹ lên 4,600 mAh.

Samsung Galaxy Z Fold6 và Z Fold5: Nên mua máy nào?

Nếu bạn cần một máy có hiệu năng mạnh mẽ hơn với công nghệ mới nhất, Z Fold6 là sự lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, Z Fold5 vẫn là mẫu điện thoại gập cao cấp với giá cả hợp lý hơn và hiệu suất vẫn đáp ứng tốt nhu cầu hàng ngày.

Tạm kết

Qua bài so sánh Samsung Galaxy Z Fold6 và Z Fold5 , có thể thấy thế hệ tiếp theo đã có những nâng cấp vượt trội. Nếu bạn quan tâm đến công nghệ mới nhất, Z Fold6 sẽ là lựa chọn sáng giá nhất trong thời gian sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here