iPhone X và iPhone Xs là hai dòng sản phẩm giá trị của nhà Apple với những trang bị hiện đại và vô cùng tiên tiến. Bên cạnh đó, người dùng vẫn còn khá nhiều thắc mắc xung quanh viên pin trên 2 flagship này. Để bạn đọc có thể rõ hơn, dưới đây là so sánh pin iPhone X và Xs để các bạn tham khảo.

So sánh chi tiết dung lượng pin trên iPhone X và Xs

Dung lượng pin trên iPhone X cao hơn

Dung lượng pin chính là thuật ngữ được sử dụng để mô tả khả năng lưu trữ điện tích của viên pin. Chúng được xác định bởi khối lượng vật liệu hoạt động bên trong của nó. Dung lượng pin sẽ được nhà sản xuất kiểm nghiệm, đo đạc và cho ra thông số tối đa mà viên pin có thể lưu trữ được trên các sản phẩm được trang bị.

So sánh chi tiết dung lượng pin trên iPhone X và Xs

Đối với iPhone X được trang bị viên pin dung lượng 2.716 mAh trong khi đó trên iPhone Xs là 2.658 mAh. Dựa vào dung lượng pin có thể thấy pin iPhone X có dung lượng cao hơn pin iPhone XS.

Số lượng pin khác biệt

iPhone X được Apple trang bị 2 viên pin được xếp với nhau theo hình chữ L. Điều này có được là do hãng đã thành công trong việc thu gọn các bảng mạch. Bảng mạch được thiết kế bé hơn đã khiến diện tích dành cho phần pin được nhiều hơn trong một khung máy.

So sánh chi tiết dung lượng pin trên iPhone X và Xs

Còn đối với iPhone Xs thì Apple lại tối giản nhất có thể. Thay vì 2 viên pin như iPhone X thì trên iPhone Xs sở hữu 1 viên pin hình chữ L. Bằng việc hợp nhất hai viên pin lại, thì khoảng trống giữa hai pin vốn có sẽ bị biến mất. Từ đó tối ưu hóa được diện tích ở bên trong của điện thoại.

Thời gian sử dụng

Tuy có viên pin dung lượng lớn hơn, viên pin to hơn nhưng iPhone X có thời gian sử dụng không bằng được với iPhone Xs. Bởi vì hiện nay với xu thế phát triển các tính năng quản lý pin thông minh thì điện thoại sẽ được tích hợp các công nghệ tiết kiệm điện năng trên chip hay là sử dụng các công nghệ màn hình mới nhất để mang đến thời gian sử dụng tối ưu hơn.

Thời gian sử dụng

Thời gian sử dụng thực tế cho thấy iPhone X on screen được 7 tiếng 5 phút, thời gian sử dụng hỗn hợp có thể đạt được là khoảng 17 tiếng 43 phút. Còn về thời gian sử dụng hỗn hợp này, bạn có thể hiểu là nếu bạn sạc đầy pin của máy sau đó rút sạc vào lúc 7h sáng thì đến tầm 0h43 sáng hôm sau thì điện thoại của bạn bị hết pin.

Với thời lượng pin như thế này, chắc chắn iPhone X sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong ngày với những người có thói quen thực hiện các tác vụ nặng liên tục trong thời gian dài như chơi game. Tuy nhiên, nếu bạn có sử dụng với nhu cầu nhẹ nhàng thì pin của iPhone X đủ dùng cho hơn 1 ngày.

Thời gian onscreen trên iPhone Xs là 16 giờ 15 phút. Nếu sử dụng internet 3G sẽ được 12 giờ và 20 giờ đàm thoại hoặc là 60 giờ phát nhạc media. Đây là mức sử dụng ấn tượng giúp người dùng có thể thoải mái giải trí và trải nghiệm sau thời gian làm việc căng thẳng mỗi ngày.

Thời gian sạc

Nếu sử dụng sạc chính hãng được đi kèm với iPhone X, bạn sẽ cần khoảng 3 tiếng để có thể sạc đầy 100% pin cho máy từ 0%. Trong trường hợp bạn muốn rút ngắn thời gian sạc pin cho máy thì bạn có thể sử dụng tính năng sạc nhanh hoặc là dùng bộ sạc của iPad, Macbook có công suất cao hơn để sạc.

Thời gian sạc

Còn trên phiên bản iPhone Xs thì Apple đã rút ngắn thời gian sạc một cách đáng kể với hơn 50% so với tốc độ sạc thông thường. Chỉ với 1 giờ 42 phút bạn đã có thể sạc đầy pin cho máy từ mức 0% với củ sạc công suất 18W. Do đó, người dùng có thể tăng thêm thời gian sử dụng trên thiết bị.

Có thể thấy rằng iPhone XS được xem là bản phiên nâng cấp nhẹ từ iPhone X, với thiết kế và kích thước tương đương. Còn cấu hình bên trong chỉ được nâng cấp nhẹ. Nhiều người dùng vẫn tin rằng iPhone XS sẽ có thỏi pin với dung lượng lớn hơn iPhone X thì mới có thời gian sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, trên thực tế lại hoàn toàn trái ngược lại.

Trên đây là toàn bộ chi tiết về so sánh iPhone X và iPhone Xs để các bạn tham khảo. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã thấy được sự vượt trội trên viên pin iPhone Xs và từ đó có cho mình lựa chọn hoàn hảo, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúc bạn có những trải nghiệm ấn tượng trên mẫu smartphone chất lượng này nhà Táo khuyết. Nếu pin điện thoại đang gặp các vấn đề không thể khắc phục được hãy xem ngay các bài viết này để được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu qu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here