Đều được ra mắt vào tháng 3 năm 2021, cả hai dòng máy Realme 8 và Xiaomi Redmi Note 10 đều chứng tỏ vị thế của riêng mình trong phân khúc trung cấp. Nếu bạn đang chật vật lựa chọn giữa một trong hai máy dựa trên tiêu chí sức mạnh xử lý, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn so sánh kỹ lưỡng hơn.

Tổng quan về bộ vi xử lý bên trong Realme 8 và Xiaomi Redmi Note 10

Đầu tiên ta có Realme 8. Chiếc máy được trang bị vi xử lý MediaTek Helio G95, được sản xuất trên tiến trình 12nm với 8 lõi xử lý (2 lõi 2.05 GHz và 6 lõi 2.0 GHz). Đây là con chip thuộc dòng Helio Gaming series của MediaTek, chuyên tối ưu hiệu năng chơi game và xử lý tác vụ nặng cho smartphone tầm trung. Helio G95 còn hỗ trợ cả công nghệ HyperEngine Gaming giúp đẩy cao hiệu suất xử lý trò chơi, mang đến trải nghiệm chiến game tốt nhất cho game thủ.

Ngoài ra, Helio G95 còn hỗ trợ Realme 8 với khả năng kết nối internet nhanh chóng, render đồ họa mượt mà, và tái tạo ảnh chụp từ camera 64MP của máy một cách tốt nhất nhằm cho ra những bức ảnh chất lượng cao. Có thể nói Realme 8 là một chiếc smartphone sở hữu sức mạnh xử lý ấn tượng so với tầm giá.

Tổng quan về bộ vi xử lý bên trong Realme 8 và Xiaomi Redmi Note 10

Chuyển sang Xiaomi Redmi Note 10, vi xử lý nằm bên trong chiếc smartphone này chính là Qualcomm Snapdragon 678. Được sản xuất trên tiến trình 11nm, Snapdragon 678 chứa đựng 8 lõi xử lý (2 lõi 2.2 GHz và 6 lõi 1.7 GHz) cùng chip đồ họa Adreno 612 sẽ mang đến trải nghiệm gaming ổn định, không giật lag.

Xem thêm : So sánh Realme 8 và Realme 7 Pro: Có nên nâng cấp không?

Ngoài ra, Snapdragon 678 còn được chế tạo với công nghệ tiên tiến nhằm tăng khả năng xử lý ảnh chụp trên camera 48 MP của Redmi Note 10. Đồng thời, con chip cũng được tích hợp modem Snapdragon X12 LTE góp phần tăng tốc độ kết nối internet, giữ cho đường truyền trên điện thoại vững vàng xuyên suốt thời gian sử dụng.

Tổng quan về bộ vi xử lý bên trong Realme 8 và Xiaomi Redmi Note 10

Ngoài ra, cũng cần lưu ý là Realme 8 có mức RAM từ 4GB, 6GB đến 8GB. Trong khi Xiaomi Redmi Note 10 chỉ có phiên bản 4GB và 6GB RAM. RAM là một trong những yếu tố tác động đến hiệu năng của chiếc smartphone, và sẽ được đề cập sâu ở phần dưới.

So sánh hiệu năng Realme 8 và Xiaomi Redmi Note 10: Máy nào mạnh hơn?

Như đã nêu trên, Realme 8 trang bị chip xử lý MediaTek Helio G95, và Redmi Note 10 trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 678, nên ta sẽ so sánh hiệu suất của hai bộ vi xử lý này.

So sánh hiệu năng Realme 8 và Xiaomi Redmi Note 10: Máy nào mạnh hơn?

Xét về tốc độ xung nhịp, mỗi con chip có thế mạnh riêng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Nếu nói về tốc độ xung nhịp tối thiểu, Helio G95 trên Realme 8 (6 lõi 2.0 GHz) mạnh hơn Snapdragon 678 trên Redmi Note 10 (6 lõi 1.7 GHz), vốn thích hợp cho những người dùng làm việc với tác vụ nhẹ nhưng vẫn mong muốn trải nghiệm mượt mà, không xảy ra giật lag hoặc đơ máy.

Xem thêm : Realme 8 | 8 Pro giá bao nhiêu, cấu hình có gì hấp dẫn?

Nói về tốc độ xung nhịp tối đa, đây là chỉ số bạn nên quan tâm nếu bạn dùng smartphone cho nhu cầu chơi game. Và trong trường hợp này, Snapdragon 678 giành phần thắng so với đối thủ. 2 lõi xử lý của Snapdragon 678 cho xung nhịp đến 2.2 GHz, cao hơn nhiều so vơi 2.05GHz trên Helio G95 và sẽ xử lý trò chơi cấu hình nặng ở tốc độ lớn.

So sánh hiệu năng Realme 8 và Xiaomi Redmi Note 10: Máy nào mạnh hơn?

Cả hai con chip chỉ thực sự ngang hàng nhau khi xét đến tốc độ xung nhịp trung bình. Về cơ bản, tốc độ xung nhịp trung bình là tốc độ xử lý của chip khi bạn dùng smartphone ở chế độ Tiết kiệm pin trung bình cho những tác vụ sử dụng thường ngày hoặc chơi game giải trí đơn giản (như Candy Crush hoặc Temple Run chẳng hạn). Vì thế, nếu bạn chỉ đơn giản dùng smartphone để lướt web, dùng mạng xã hội hay xem phim, cả Realme 8 và Redmi Note 10 đều là lựa chọn hợp lý.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Như đã nêu trên, Realme 8 có phiên bản mở rộng đến 8GB RAM, trong khi Redmi Note 10 bị giới hạn ở 6GB RAM. Xét tổng thể, RAM càng cao, khả năng chạy đa nhiệm càng ổn định. Nên nếu bạn sở hữu Realme 8 bản RAM 8GB, đó sẽ là một lợi thế về mặt hiệu năng so với các model máy khác.

Nên mua Realme 8 hay Xiaomi Redmi Note 10?

Nếu xét về mặt hiệu năng, cả Realme 8 và Xiaomi Redmi Note 10 đều hữu dụng trong từng trường hợp sử dụng. Nếu bạn có thói quen lướt mạng xã hội và giải trí đơn giản với những tựa game nhẹ, Realme 8 sẽ là lựa chọn phù hợp hơn (chưa kể các tín đồ chụp ảnh sẽ ưa thích camera 64MP của máy). Hoặc nếu bạn là một game thủ và ưa thích chinh chiến những trò chơi MOBA, bắn súng hoặc thế giới mở đặc sắc, Xiaomi Redmi Note 10 sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Vì thế, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra cho mình quyết định phù hợp nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here