Bài viết này, sẽ cho ra bài đánh giá chi tiết Sony ZV1F test để giúp các bạn thấy được rõ thông số kỹ thuật và chất lượng bức ảnh khi được chụp ra từ sản phẩm này sẽ đẹp như thế nào. Nếu bạn quan tâm tới máy ảnh tầm trung, thì nên đọc hết bài viết này nhé.

Đánh giá tổng quan Sony ZV1F test chi tiết

Sony ZV1F nằm trong phân khúc giá phải chăng, hướng tới những người dùng cơ bản, dễ sử dụng.

Thiết kế nhỏ gọn, quen thuộc

Thiết kế của chiếc máy ảnh này khá quen thuộc, và nhìn tương tự như một số dòng sản phẩm tầm trung của nhà Sony. Tuy nhiên, kích thước của sản phẩm rất nhỏ gọn, và trọng lượng chỉ 256 gram, dễ dàng di chuyển cùng bạn đến bất cứ nơi đâu.

Đánh giá tổng quan Sony ZV-1F test chi tiết

Những ai có bàn tay lớn, sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong việc cầm thiết bị, nên cần phải bổ sung thêm tay cầm như GP-VPT2BT, để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, sản phẩm hoàn thiện từ chất liệu nhựa tái chế, bởi Sony đang có kế hoạch bảo vệ môi trường Road to Zero. Máy ảnh này có thể lật màn hình, và thay đổi thành nhiều góc độ khác nhau.

Tính năng và thời lượng pin trâu

Trong quá trình Sony ZV1f test, thấy được khá nhiều tính năng và khả năng hoạt động của sản phẩm rất ổn định. Chế độ chụp Tự động đem tới bức ảnh khá hài hòa, nhưng bạn có thể chuyển sang chế độ thủ công hoặc chế độ ưu tiên màn trập.

Đặc biệt, sản phẩm có tính năng Skin Effect, khả năng làm mịn da chủ thể khá tốt, phù hợp khi chụp chân dung. ProductSC cũng được tích hợp trên chiếc máy ảnh này, nhưng bạn chỉ có thể lấy nét ở đúng khu vực điểm nhỏ ở giữa.

Đánh giá tổng quan Sony ZV-1F test chi tiết

Ngoài ra, thiết bị chống rung bằng tính năng Active mode, đây là dòng chống rung điện tử, nên máy ảnh cần phải crop 1.25x. Bên cạnh đó, sản phẩm có thể thu âm để giúp các bạn quay video vlog hằng ngày.

Giao diện tùy chỉnh trên Sony ZV-1f khá giống với smartphone, và bạn có thể nhấn bật/ tắt từ cảm ứng hoặc phím bấm vật lý. Khá nhiều người dùng đánh giá, điều khiển trên màn hình này thuận tiện và dễ dàng, bởi chỉ cần thao tác vuốt từ dưới lên là đã truy cập vào phần menu FN.

Sản phẩm sở hữu dải ISO từ 125 đến 12.800, với khả năng chụp 16 khung hình/ giây. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng kéo dài tới 60 phút, thoải mái chụp ảnh cả ngày.

Ống kính chụp sắc nét

Sony ZV-1f hướng đến đối tượng người dùng cơ bản, nên quá trình trải nghiệm chụp đều rất nhanh. Mọi người có thể chụp ảnh tự sướng cùng với bạn bè khi đi du lịch, picnic,… bởi thiết bị có góc 20mm.

Khi các bạn chụp ở khẩu độ F2, trông khá là nét, độ chi tiết cao. Và thiết bị khép được tới F8, nên trong điều kiện ánh sáng mạnh đem tới bức ảnh chưa thực sự ấn tượng, nên cần phải bổ sung Filter ND.

Ống kính chụp sắc nét

Quá trình Sony ZV-1f test quay video thấy được khá là sắc nét, và nếu bạn chỉnh ở độ phân giải 4K chỉ crop 1.1x, không bị crop xuống tận 1.25x như dòng ZVE10.

Chưa kể, sản phẩm cung cấp tính năng Shot Mark với độ dài thời gian là 15, 30 hoặc 60 giây, rồi thực hiện cắt gửi ngay tới smartphone thông qua ứng dụng Sony.

Sony ZV1F giá bao nhiêu?

Như vậy, qua phần nội dung Sony ZV-1f test ZV-1F test phía trên thấy được sản phẩm khá toàn diện, phù hợp với những bạn thích máy ảnh nhỏ gọn, tiện lợi.

Sony ZV-1F giá bao nhiêu?

Đặc biệt, sản phẩm chỉ có mức giá 500 USD (khoảng 11.7 triệu đồng), đây được coi là mức giá khá hợp lý. Nói chung, chất lượng quay video 4K, phản hồi, khởi động nhanh chóng, sở hữu cổng sạc type C,… đều là những ưu điểm lớn của sản phẩm.

Như vậy, các bạn nghĩ sao về thiết bị, qua phần Sony ZV1f test ZV-1F test phía trên, hãy để lại cảm nhận ở phần bình luận phía bên dưới nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here