Hư hỏng màn hình do rơi vỡ, va đập hay thậm chí là lỗi phần cứng phát sinh từ máy là các nguyên nhân thường gặp khi nó đến hư hỏng màn hình. Thay màn hình Realme 2 được xem là giải pháp khắc phục hoàn toàn các vấn đề phát sinh. Ở bài viết này, cùng người viết tìm hiểu dấu hiệu, nguyên nhân lỗi và cách kiểm tra màn hình điện thoại Realme trước và sau khi thay.

Các dấu hiệu lỗi cần thay màn hình Realme 2

Lỗi trên màn hình thường rất dễ phát hiện bởi màn hình là nơi người dùng thực hiện các chức năng thao tác hằng ngày trên máy. Sau đây là một số dấu hiệu phổ biến và thường gặp nhất khi màn hình điện thoại Realme 2 gặp lỗi:

 • Màn hình có hiện tượng sai lệch màu sắc nhiều khi xem trên các thiết bị khác.
 • Màn hình xuất hiện các đường kẻ sọc ngang, sọc dọc.
 • Màn hình thường gặp hiện tượng chớp tắt liên tục sau một thời gian ngắn sử dụng máy.
 • Xuất hiện các điểm chết trên màn hình, vết chảy mực loang lỗ.
 • Chức năng cảm ứng không còn được nhạy và chính xác hoặc cảm ứng bị liệt tại một điểm hay nhiều điểm.

cảm ứng không còn được nhạy

Với những dấu hiệu này, khả năng cao là màn hình của chiếc Realme 2 gặp lỗi. Việc thay màn hình điện thoại Realme 2 là giải pháp duy nhất giúp người dùng khắc phục triệt để tình trạng lỗi nêu trên.

Giá màn hình Realme 2

Màn hình Realme 2 giá bao nhiêu hay thay màn hình Realme 2 bao nhiêu tiền thường là câu hỏi người dùng quan tâm mỗi khi tìm đến dịch vụ thay màn cho mẫu máy này. Giá cho linh kiện màn hình hiện tại trong khoảng 500.000 đồng chưa bao gồm chi phí sửa chữa và chỉ dành cho người dùng có kỹ thuật sửa chữa thay thế điện thoại tại nhà.

Giá thay màn hình Realme 2

Dịch vụ thay màn hình Realme 2 có mức giá cao hơn khoảng 6-700.000 đồng tùy vào hệ thống sửa chữa và chính sách bảo hành cho linh kiện đó.

Hướng dẫn kiểm tra linh kiện trước khi thay màn hình

Trước khi thay màn hình Realme tại bất kỳ hệ thống sửa chữa nào. Người dùng cũng cần phải lưu ý đến việc kiểm tra linh kiện thay thế để đảm bảo chất lượng cũng như độ ổn định của máy sau khi thay thế. Người dùng có thể kiểm tra phần màn hình Realme như sau:

 • Kiểm tra ngoại quan phần linh kiện màn hình như các vết trầy xước, nứt mẻ trên mặt kính, phần seal dây cáp màn để đánh giá linh kiện mới hay đã qua sử dụng.
 • Yêu cầu nhân viên kỹ thuật lắp thử màn hình để kiểm tra các chức năng cơ bản như khả năng hiển thị màu sắc, độ sáng, độ nhạy cảm ứng trên màn hình trước khi thay thế.

Kiểm tra ngoại quan phần linh kiện

Những điều lưu ý trong quá trình thay thế màn hình Realme 2

Ngoài việc kiểm tra phần linh kiện màn hình. Một số điểm lưu ý để giúp việc thay thế màn hình cho chiếc máy của bạn được tốt hơn như:

 • Sao lưu lại toàn bộ dữ liệu, đặt máy về chế độ gốc để tránh bị đánh cắp hay mất dữ liệu trong quá trình sử chữa máy tại cửa hàng.
 • Cùng kỹ thuật viên đồng kiểm tra chức năng trước và sau khi thay thế để tránh tình trạng lỗi sau khi rời khỏi cửa hàng.
 • Yêu cầu kỹ thuật viên mở máy, ký tên xác nhận linh kiện để đảm bảo cửa hàng chỉ thay thế linh kiện mong muốn, tránh đánh tráo linh kiện trong quá trình sửa chữa máy.
 • Đề cập đến chính sách bảo hành sau khi sửa đối với linh kiện được thay thế để đảm bảo được quyền lợi của mình sau khi sử dụng dịch vụ.

Những điều lưu ý trong quá trình thay màn

Lời kết

Qua bài viết, mong rằng bạn đọc đã có thể trang bị mình những kiến thức để kiểm tra màn hình Realme khi gặp lỗi cũng như thực hiện các lưu ý trong quá trình sửa chữa.

Nếu đang phân vân chưa lựa chọn được địa chỉ thay màn hình, thì Điện Thoại Vui là hệ thống sửa chữa uy tín mà bạn nên cân nhắc cho dịch vụ này. Thay màn hình Realme 2 tại Điện Thoại Vui với mức giá tốt, hỗ trợ bảo hành thời gian dài cùng nhiều dịch vụ chất lượng đi kèm giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sửa chữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here