Thứ 6 ngày 13 là ngày gì và nguồn gốc ra đời thế nào mà nó lại có ý nghĩa là ngày không may mắn, nên kiêng kỵ nhiều điều? Nếu bạn cũng đang tò mò về những ngày 13 rơi trúng thứ 6 thì có thể xem qua bài viết sau để biết thêm nhiều điều tâm linh ẩn chứa phía sau nhé!

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? 

Thứ 6 ngày 13 thường được xem là một ngày không may mắn, có nhiều xui rủi xảy ra gắn liền với những mất mát và đau thường có thể xảy ra với bất kỳ ai. Vì thế, trong ngày này hầu hết mọi thường sẽ khá cẩn thận, tránh để những chuyện không may cho bản thân và gia đình.

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? 

Hơn nữa, còn có nhiều người kiêng kỵ thậm chí là sợ hãi không muốn ra khỏi nhà để tránh gặp phải chuyện xui. Mỗi năm, thứ 6 ngày 13 sẽ thường xuất hiện ít nhất 1 ngày, có năm lên đến 2 tới 3 ngày. Người theo hệ tâm linh còn tin và đồn đoán rằng đây chính là ngày của quỷ nhưng cũng có người xem đây chỉ là một mê tín dị đoan.

Trong năm 2023, thứ 6 ngày 13 sẽ xuất hiện 2 lần, rơi trúng vào tháng 1 và tháng 10. Điều này cũng khá may vì chúng ta không gặp thường xuyên và hơn hết thứ 6 ngày 13 của tháng 1 đã qua và hy vọng không ai phải gặp phải xui rủi trong tháng 10.

Ý nghĩa và nguồn gốc ra đời của thứ 6 ngày 13

Để biết rõ hơn về thứ 6 ngày 13 là ngày gì và lý do vì sao lại mang tới nhiều điều không may thì chúng ta cùng xem thêm qua về nguồn gốc, ý nghĩa của nó. Được biết, số 13 thường là con số xấu và nó thường được hạn chế sử dụng trong việc đặt số bàn, số tầng nhà, bệnh viện,…mà có thể trực tiếp bị bỏ qua hay thay thế bằng 12A, 12B,…

Đối với người phương Tây họ quan niệm rằng nếu trong một bữa ăn tối có sự tham gia của 13 thành viên chính trong số đó sẽ có một người sẽ có nguy hiểm đến tính mạng. Điều này đã bắt nguồn từ bữa ăn cuối cùng của Chúa có 13 người và Chúa đã qua đời ngay sau đó.

Ý nghĩa và nguồn gốc ra đời của thứ 6 ngày 13

Riêng về phần thứ 6 thì đây chính là ngày mà Adam và Eva đã ăn phải trái cấm và bị thượng đế đày xuống hạ giới. Trong Thiên Chúa Giáo Chúa Jesus bị đóng đinh vào thánh giá và hành hình lại rơi vào chính ngày thứ 6. Các điều này kết hợp lại đã tạo ra thứ 6 ngày 13 với những nỗi sợ kinh hoàng cho những ai tin theo.

Tuy nhiên, trong Hindu giáo, ngày 13 lại là ngày thờ của chúa Shiva và Parvati. Đối với phái Shingon trong Phật giáo sẽ có 13 vị Phật. Số 13 lại là số may mắn trong Đại Giải Phóng Tây Tạng, vậy nên thứ 6 ngày 13 không hẳn là ngày xui.

Có nên kiêng kỵ gì trong thứ 6 ngày 13 không?

Mặc dù chưa có căn cứ hay bất kỳ bằng chứng nào chứng tỏ chắc chắn rằng thứ 6 ngày 13 là ngày đen đủi. Tuy nhiên theo chủ nghĩa “có kiêng có lành” thì bạn có thể kiêng kỵ một số điều sau để cảm thấy yên tâm hơn như:

Dự đám tang hoặc đi ngang qua 

Hầu hết các nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam đều quan niệm nếu đúng vào thứ 6 ngày 13 mà bạn đi đám tang hoặc chỉ đi ngang qua cũng sẽ có vận xui bám theo người. Tuy vậy, bạn sẽ khó kiểm soát được điều này nên tốt nhất là nên hạn chế ra ngoài hoặc nếu đã bắt buộc phải đi thì nên rải muối lên người để giải vận đen.

Gặp mèo đen

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì có lẽ nhiều người sẽ không quá quan tâm đến nhưng chắc chắn ai cũng đã nghe qua việc mèo đen nhảy qua xác người chết sẽ khiến họ tự động ngồi dậy (theo phương Đông). Do đó, vào những ngày xui rủi thì bạn nên tránh đi theo hướng khác nếu thấy phải mèo có bộ lông đen ở trước.

Gặp mèo đen

Trên đây là một vài thông tin để bạn biết rõ hơn về thứ 6 ngày 13 là ngày gì, nguồn gốc cũng như ý nghĩa của nó theo nhiều hướng khác nhau. Hy vọng Tuy nhiên, chúng chỉ được chia sẻ theo quan niệm tâm linh nên bạn có thể tham khảo với cách thoải mái nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here