TikTok Ads là gì đang còn khá nhiều người dùng chưa biết tới. Liệu việc các doanh nghiệp, thương hiệu chạy quảng cáo trên ứng dụng này có thật sự hiệu quả? Nếu bạn tò mò, bài viết dưới đây sẽ cung cấp “tất tần tật” những thông tin hữu ích để bạn quyết định có nên áp dụng vào nền tảng này hay không nhé.

Tiktok Ads là gì?

TikTok Ads là gì? Được ví như “cánh cửa vàng son” dẫn lối thương hiệu đến với thế hệ Z năng động và sáng tạo, nền tảng quảng cáo đầy tiềm năng này mang đến cho doanh nghiệp vô số lợi ích. Đồng thời hứa hẹn bùng nổ doanh thu và khẳng định vị thế thương hiệu.

Tiktok Ads là gì?

TikTok Ads là giải pháp quảng cáo mạnh mẽ được tích hợp sẵn trên nền tảng mạng xã hội bùng nổ với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. Nền tảng này mở ra cánh cửa tiếp cận đa dạng thế hệ tiềm năng, nơi họ dành hàng giờ mỗi ngày để giải trí và sáng tạo nội dung. Do đó, việc chạy quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu, nhãn hàng cũng được áp dụng rộng rãi.

Những hình thức chạy Tiktok Ads mới, phổ biến hiện nay

Sau khi tìm hiểu TikTok Ads là gì, hiện nay nền tảng này đang mang đến bộ sưu tập đa dạng các định dạng quảng cáo, giúp doanh nghiệp thỏa sức thể hiện cá tính thương hiệu và truyền tải thông điệp một cách ấn tượng.

Brand takeover

Brand Takeover là hình thức quảng cáo độc quyền, xuất hiện ngay khi người dùng mở ứng dụng TikTok. Những loại quảng cáo này có thể hiển thị dưới dạng video ngắn, hình ảnh động hoặc ảnh tĩnh, thu hút sự chú ý ngay lập tức và tạo ấn tượng mạnh mẽ về thương hiệu.

Hashtag Challenge

Hashtag Challenge được biết đến như chiến dịch khuyến khích người dùng TikTok sáng tạo nội dung theo chủ đề do thương hiệu đề xuất, gắn kèm hashtag riêng. Ngoài quan tâm TikTok Ads là gì, bạn có thể bắt tay thực hiện chiến lược này để tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của cộng đồng và gia tăng nhận thức về thương hiệu.

Những hình thức chạy Tiktok Ads mới, phổ biến hiện nay

In-feed video ads

Quảng cáo video trong luồng In-feed video ads được chèn vào nội dung video hiện có, xuất hiện trước, trong hoặc sau video chính. Người xem có thể bỏ qua quảng cáo sau một thời gian nhất định thường là 5 giây. Tuy nhiên cần phải cạnh tranh cao trên các nền tảng video, cũng như đòi hỏi nội dung quảng cáo phải hấp dẫn.

Native Video Ads

Native Video Ads được thiết kế để hòa nhập liền mạch với nội dung xung quanh, xuất hiện trên các trang web, ứng dụng hoặc mạng xã hội. Quảng cáo video gốc thường có thời lượng ngắn và không thể bỏ qua sau khi bạn đã biết Tiktok Ads là gì.

Những hình thức chạy Tiktok Ads mới, phổ biến hiện nay

Một số lưu ý khi chạy Tiktok Ads

Khi đã nắm được khái niệm TikTok Ads, để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Xác định mục tiêu cụ thể cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Ví dụ như: tăng lượt xem video, thu hút lượt truy cập trang web, tăng tỷ lệ chuyển đổi,…
  • Việc xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn lựa chọn loại chiến dịch phù hợp, thiết lập ngân sách hiệu quả và đánh giá kết quả chính xác.
  • Quảng cáo trên ứng dụng này cung cấp nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết để bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Một số lưu ý

  • Video quảng cáo trên ứng dụng cần thu hút sự chú ý của người xem ngay từ những giây đầu tiên.
  • Sử dụng nội dung sáng tạo, bắt mắt, phù hợp với thị hiếu của đối tượng mục tiêu.
  • Xác định ngân sách phù hợp với mục tiêu và khả năng tài chính của bạn. Hoặc kết hợp sử dụng các công cụ theo dõi hiệu quả của TikTok Ads để đo lường kết quả chiến dịch và tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo.
  • Tuân thủ các chính sách quảng cáo của nền tảng, cũng như thường xuyên cập nhật xu hướng và thử nghiệm các định dạng quảng cáo mới để tăng hiệu quả chiến dịch.

Chúc các bạn sẽ nhanh chóng đẩy mạnh hình ảnh của thương hiệu cá nhân hay doanh nghiệp sau khi khám phá TikTok Ads là gì nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here