Bạn đang tìm kiếm cho mình những phần mềm nén file nhanh chóng, đơn giản và có chất lượng tốt. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, chúng tôi đã tổng hợp lại các phần mềm nén file PDF, giảm dung nén lượng file PDF nổi bật, hiệu quả nhất hiện nay để mọi người cùng tham khảo nhé!

File PDF là gì – tại sao cần nén file PDF

File PDF là gì?

PDF – viết tắt của Portable Document Format, được xem là một định dạng tài liệu di động được tạo ra bởi Adobe System và cho ra mắt lần đầu tiên vào đầu những năm 90, nhằm để lưu giữ tài liệu hoàn toàn trong một file nhỏ gọn.

File PDF là gì - tại sao cần nén file PDF

Tương tự như các định dạng file khác, file PDF cũng có rất nhiều tính năng và công dụng mang lại nhiều lợi ích nên nó đã và đang được sử dụng rộng rãi, cũng như được dùng phổ biến để gửi thông tin. Lý do khiến, file PDF trở nên thông dụng như vậy là do:

  • Có độ an toàn và tính bảo mật cao
  • Nhiều tùy chọn đa dạng để người dùng thoải mái lựa chọn
  • Hỗ trợ đa dạng từ máy tính đến cả thiết bị điện thoại di động
  • Các định dạng file PDF đề sẽ hiển thị giống nhau trên các môi trường khác nhau
  • Kích thước nhỏ, sao chép và chia sẻ file dễ dàng

Tại sao cần nén file PDF?

Tại thời điểm công nghệ ngày càng phát triển thì việc nén và giải nén file không còn xa lạ gì với người dùng mà nó còn trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Ngoài tác dụng là giảm đi kích thước tệp thì chắc hẳn nhiều người còn không biết đến được những lợi ích khác từ việc nén file. Do đó, để trả lời cho câu hỏi “Tại sao cần nén file PDF?”, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các lợi ích đó sau đây:

  • Tiết kiệm dung lượng cho ổ cứng lưu trữ

Nén file sẽ giúp người dùng giảm đi kích thước file tệp cũng như dung lượng để lưu trữ dữ liệu, ngoài ra, nén file còn có thể giải phóng dung lượng lưu trữ trên ổ cứng.

Bên cạnh file PDF thì như một số file word, thì nén file có thể giúp giảm xuống 90% so với kích thước ban đầu

  • Tốc độ truyền tải nhanh hơn

Không chỉ phụ thuộc vào tốc độ của internet mà việc truyền tải đi một file dữ liệu nào đó cũng còn nhờ vào kích thước của tệp được truyền. Do đó, việc nén file trước khi gửi đi sẽ mang lại tốc độ nhanh hơn một cách đáng kể.

Tại sao cần nén file PDF?

  • Tính bảo mật dữ liệu cao

Hiện nay, đa số các phần mềm dùng để nén file đều tích hợp mật khẩu, nhằm bảo mật tốt thông tin dữ liệu một cách an toàn và dễ dàng.

  • Tiết kiệm không gian lưu trữ và thời gian sao lưu

Khi các file tệp lớn được nén lại sẽ giúp tiết kiệm được nhiều không gian lưu trữ cũng như thời gian sao lưu nhanh chóng.

Tại sao cần nén file PDF?

Các phần mềm nén file PDF nổi bật

Foxit Reader

Foxit Reader là phần mềm nén file PDF trên máy tính dễ dàng, không chỉ nén file mà còn có thể giúp người dùng đọc, tạo file PDF. Với giao diện đơn giản, cho phép hiển thị nhiều tab cùng lúc, từ đó, bạn có thể xem đồng thời nhiều tài liệu và di chuyển qua lại dễ dàng và tự động di chuyển trang.

Foxit Reader

Bên cạnh đó, Foxit Reader còn giúp di chuyển dễ dàng qua lại giữa các file Word, Excel hay cả PowerPoint. Ngoài ra, còn hỗ trợ khả năng tạo mật khẩu để bảo vệ tốt dữ liệu.

Power PDF Compressor

Power PDF Compressor được sử dụng rộng rãi nhờ thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng cũng như các công cụ hữu ích để hỗ trợ người dùng nén file PDF với kích thước gọn nhẹ nhất, giúp lưu trữ và chia sẻ nhanh chóng.

Power PDF Compressor

Không chỉ nén được 1 file mà Power PDF Compressor còn có thể nén được nhiều file cùng lúc với tốc độ nhanh chóng và giữ nguyên nội dung tệp sau khi nén.

Free PDF Compressor

Có thể nói, Free PDF Compressor là một phần mềm nén file PDF tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ nén, giảm đi dung lượng file PDF xuống mức thấp nhất mà Free PDF Compressor còn hỗ trợ người người dùng tiết kiệm được dung lượng lưu trữ của ổ cứng.

Free PDF Compressor

Ngoài ra, Free PDF Compressor còn giúp người dùng nén nhiều file PDF cùng lúc mà vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu sau khi nén file.

Hy vọng, một số phần mềm nén file PDF tốt và đơn giản trên đây sẽ hỗ trợ được nhiều cho công việc hàng ngày của bạn thêm nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều tài nguyên cho máy tính của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here