Để có thể tra cứu đơn hàng VNPost cho những bưu kiện người dùng phải làm như thế nào? Gửi hàng bưu điện là loại phương tiện đã xuất hiện từ lâu và vẫn hoạt động cho đến thời nay. Có rất nhiều cách để mọi người có thể kiểm tra bưu kiện, hãy theo dõi nội dung bên dưới để thực hiện nhé!

VNPost được hiểu như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cách tra cứu đơn hàng VNPost thì mọi người phải biết VNPost là gì và có công dụng như thế nào?

tra cứu đơn hàng vnpost

Từ trước đến nay có thể gọi VNPost là đơn vị vận chuyển lớn nhất trên cả nước, cùng với nhiều chi nhánh trải khắp các tỉnh thành. Kết hợp đội ngũ nhân viên đông đảo, đa dạng dịch vụ để phục vụ khách hàng.

Toàn bộ hệ thống hoạt động của VNPost hiện tại đạt đến 12.000 điểm giao dịch, trải dài từ xã, huyện, tỉnh. Bên cạnh đó, nhân viên của mỗi khu vực đều đáp ứng tốt các dịch vụ của VNPost dành cho khách hàng.

Chắc hẳn, VNPost phát triển đến hiện tại nhờ vào điểm nổi bật về chi phí vận chuyển và có thể gửi kiện hàng đến tất cả các khu vực. Dịch vụ mà VNPost hoạt động chủ yếu là chuyển phát bưu chính như tài liệu, thư từ,…và vận chuyển hàng hóa trên khắp đất nước Việt Nam hoặc quốc tế.

tra cứu đơn hàng vnpost

Bưu điện có cơ sở vận chuyển phong phú, chuyển phát ở nội địa chủ yếu qua bằng xe tải lớn của bưu điện và xe máy cá nhân. Còn đối với vận chuyển quốc tế, VNPost cũng vận chuyển qua đường thủy, đường hàng không và đường bộ.

Bên cạnh dịch vụ hàng hóa, VNPost còn là nơi để thực hiện và triển khai các dịch vụ về tài chính như thu hộ – chi hộ, trợ cấp, bảo hiểm, chuyển tiền, tiền điện, truyền hình cáp,…

Cách tra cứu đơn hàng VNPost – thao tác đơn giản, nhanh chóng

Khi bạn gửi bưu phẩm mà không biết đơn hàng đã đi đến đâu thì hãy tra cứu đơn hàng VNPost thông qua một số cách dưới đây để kiểm tra kiện hàng.

 Thông qua Website VNPost

 • Bước 1: Lấy mã đơn

Khi bạn đến gửi hàng, nhân viên sẽ giao cho bạn một phiếu vận đơn, trong đó có cách thông tin về đơn hàng. Chú ý đến mã vạch gồm 13 vạch, đây là mã chứa mã bưu gửi.

Nếu bạn là người nhận bưu phẩm mà muốn kiểm tra đơn hàng đã đến chưa thì bạn có thể liên hệ người gửi để lấy mã vận đơn để thực hiện việc theo dõi đơn hàng.

 • Bước 2: Truy cập trang web

Bạn vào trình duyệt và truy cập vào địa chỉ: VNPost, sau đó nhập mã hoặc quét mã vận đơn vào ô tìm kiếm rồi kích vào biểu tượng tìm kiếm có hình kính lúp.

tra cứu đơn hàng vnpost

 • Bước 3: Xem kết quả

Sau khi tra được thông tin đơn hàng thì thông tin sẽ hiển thị như sau:

  • Đơn chưa đến: có nghĩa đơn hàng vẫn còn đang vận chuyển
  • Giao thành công: đơn hàng đã đến người nhận

Thông tin: phần này sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về đơn hàng của bạn đang đi đến đâu, xuất kho trong khoảng thời giao nào, ai là người giao hàng.

Cách này có thể sử dụng cho điện thoại và máy tính đều thực hiện quy trình giống nhau.

Thông qua tin nhắn SMS

Soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: EMS [MÃ VẬN ĐƠN], sau đó gửi 8176.

SMS

Lưu ý:

 • MÃ VẬN ĐƠN sẽ có 13 ký tự
 • Phí gửi 1000đ/tin nhắn
 • Chỉ tra cho 1 đơn hàng, không thể tra cứu với số lượng nhiều

Tra cứu đơn hàng VNPost qua ứng dụng My Vietnam Post

 • Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại, sau đó đăng nhập vào ứng dụng, nếu chưa đăng ký thì hãy thực hiện việc đăng ký theo từng bước của hệ thống.
 • Bước 2: Bạn muốn tra cứu vị trí đơn hàng thì nhấn vào định vị.
 • Bước 3: Nhập các thông tin của đơn hàng mà bạn cần tra cứu vào ô tìm kiếm, tiếp tục nhấn biểu tượng kính lúp.

My Vietnam Post

Lưu ý: Đối với cách kiểm tra thông qua ứng dụng thì người dùng có thể tra cứu tối đa là 5 đơn hàng cho 1 lần.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tra cứu đơn hàng VNPost thành công mà không cần đến bưu điện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here